Thứ tư, 10/08/2016 - 14:36

Google "chê" iPhone có dung lượng lưu trữ thấp qua đoạn quảng cáo vui nhộn

Dân trí

Dung lượng bộ nhớ bị giới hạn và không hỗ trợ thẻ nhớ từ lâu đã là điểm yếu "cố hữu" của những chiếc iPhone mà cho tới nay vẫn chưa được cải thiện.

Google mới đây đã công khai "đá xoáy" Apple qua một video quảng cáo vui nhộn, khi cho rằng bộ nhớ trên những chiếc iPhone 16 GB là quá thấp, khiến cho dung lượng lưu trữ luôn bị thiếu khi chụp ảnh khiến người dùng bỏ lỡ những khoảnh khắc độc đáo. Lúc này đây, Google mới xuất hiện và mang đến giải pháp cùng dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Google Photos.

Được biết đoạn video này đã xuất hiện rất nhiều trên kênh truyền hình NBC nhân dịp diễn ra sự kiện Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro, nhằm giới thiệu những tính năng lưu trữ miễn phí ảnh, video, âm nhạc trên bộ nhớ đám mây của Google. Apple cũng sở hữu những tính năng tượng tự cùng iCloud, nhưng bạn sẽ phải trả phí để sử dụng nó.

Quảng cáo của Google được cho là sẽ đánh vào tâm lý của những khách du lịch tham gia tại kỳ Olympic lần này, nhất là khi những chiếc smartphone cao cấp ngày nay đa phần đều có đi kèm công nghệ chụp ảnh, quay video có định dạng cao và tốn nhiều dung lượng bộ nhớ để lưu trữ.

Google "chê" iPhone có dung lượng lưu trữ thấp qua đoạn quảng cáo vui nhộn - 1

Tuy nhiên, video mang tính chất hài hước của Google có thể sẽ không còn phù hợp khi Apple tung ra sản phẩm iPhone 7 mới vào tháng 9 tới đây, khi chiếc điện thoại này được dự kiến sẽ sở hữu dung lượng bộ nhớ thấp nhất là 32GB, đi kèm với 2 lựa chọn khác là 128GB và 256GB.

iPhone 7 Plus cũng dự kiến sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho người yêu thích chụp ảnh nhờ công nghệ ống kính camera kép, giúp cho chất lượng ảnh được cải thiện trong điều kiện ánh sáng thấp và có độ phân giải cao hơn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Cultofmac

Google "chê" iPhone có dung lượng lưu trữ thấp qua đoạn quảng cáo vui nhộn - 2