Gmail và loạt dịch vụ của Google gặp sự cố khiến người dùng “kêu trời”

T.Thủy

(Dân trí) - Các dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive hay Youtube… bị lỗi trên toàn cầu khiến nhiều người dùng “kêu trời” vì bị ảnh hưởng tới công việc.

Theo phản ánh của nhiêu người dùng, bắt đầu từ 11 giờ trưa ngày 20/8, họ không thể sử dụng chức năng đính kèm file trên dịch vụ Gmail của Google. Nhiều người dùng cho biết, họ vẫn có thể gửi email bình thường, nhưng khi sử dụng chức năng đính kèm file vào email sẽ nhận thông báo lỗi và không thể gửi được.

Nhiều dịch vụ khác của Google cũng gặp tình trạng tương tự. Chẳng hạn Google Drive, khi upload một file mới lên vào dịch vụ lưu trữ này, quá trình upload sẽ không thể diễn ra hoặc upload rất chậm dù file có dung lượng rất nhỏ.

Gmail và loạt dịch vụ của Google gặp sự cố khiến người dùng “kêu trời” - 1

Tương tự, với Youtube, nhiều người cho biết họ không thể upload file video lên hệ thống hoặc sau khi upload xong, quá trình xử lý không thể diễn ra khiến cho việc upload video bị gián đoạn.

Lỗi gặp phải đã ảnh hưởng đáng kể đến công việc của người sử dụng. Nhiều người dùng cho biết họ cần phải đính kèm các file tài liệu quan trọng hoặc upload các dữ liệu cần thiết cho công việc lên Google Drive để chia sẻ cho các đồng nghiệp hoặc đối tác, nhưng đều thất bại và nhận thông báo lỗi.

Nhìn chung, theo nhận định ban đầu dường như chức năng upload dữ liệu lên các hệ thống máy chủ của Google gặp sự cố, khiến cho tính năng đính kèm hoặc upload dữ liệu trên các dịch vụ của Google đều không thể thực hiện được.

Bên cạnh lỗi không thể đính kèm hoặc upload file, một số người dùng khác cho biết họ gặp lỗi không thể đăng nhập vào tài khoản trên các dịch vụ của Google hoặc đã gửi email nhưng phía người nhận vẫn không thể nhận được.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, sự cố gặp phải trên phạm vi toàn cầu, bao gồm cả người dùng tại Việt Nam và đến thời điểm hiện tại tình trạng lỗi vẫn đang xảy ra và chưa được khắc phục.

Phía Google cho biết đã ghi nhận tình trạng lỗi gặp phải và hiện đang điều tra nguyên nhân của vụ việc.