Thứ ba, 24/10/2017 - 07:31

Giới công nghệ bàng hoàng trước tin phó Chủ tịch quỹ IDG đột ngột qua đời

Dân trí

Trên trang Facebook cá nhân, rất nhiều nhân vật trong giới CNTT của Việt Nam đã chia sẻ những dòng cảm xúc tiếc thương ông Nguyễn Hồng Trường - người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Tối 23/10, nhiều tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook của các founder (nhà sáng lập) công ty khởi nghiệp tại Việt Nam đều thể hiện sự bàng hoàng, đau buồn và tiếc thương trước sự ra đi bất ngờ của ông Nguyễn Hồng Trường, một trong những người đầu tiên đặt nền móng phát triển cho cộng đồng startup Việt Nam. Doanh nhân sinh năm 1977 mất tối ngày 22/10 do đột quỵ.

Nguyễn Hồng Trường là người rất có ảnh hưởng lớn, đặc biệt là trong cộng đồng khởi nghiệp. Ông là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong tại Việt Nam.

Ở tuổi 40 - độ tuổi chín muồi trong sự nghiệp, ông Trường đang là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam. Đây là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. IDG Ventures Vietnam đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên ở Việt Nam, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, VNG, Vật Giá, Tầm Tay,...

Ông Trường chịu trách nhiệm quản lí các công việc liên quan đến việc xác định, đánh giá những cơ hội đầu tư; xem xét các đề nghị đầu tư; phát triển mạng lưới kinh doanh của IDG Venture Vietnam và đưa ra tư vấn chiến lược cho Ban quản lí của các công ty đầu tư.

Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, ông Nguyễn Hồng Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng startup. Đồng thời, ông cũng là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup và chia sẻ nhiều bài học quý cho những ai đam mê khởi nghiệp.

Ông là người gắn bó với các chương trình khởi nghiệp từ nhiều năm nay với vai trò tư vấn và giám khảo cuộc thi.

Giới công nghệ bàng hoàng trước tin phó Chủ tịch quỹ IDG đột ngột qua đời - 1

Giới công nghệ bàng hoàng trước tin phó Chủ tịch quỹ IDG đột ngột qua đời - 2

Giới công nghệ bàng hoàng trước tin phó Chủ tịch quỹ IDG đột ngột qua đời - 3

Giới công nghệ bàng hoàng trước tin phó Chủ tịch quỹ IDG đột ngột qua đời - 4


Những dòng status bày tỏ sự thương tiếc với ông Nguyễn Hồng Trường

Những dòng status bày tỏ sự thương tiếc với ông Nguyễn Hồng Trường

Nguyễn Nguyễn

Tổng hợp