Giảm bớt nỗi lo thiếu bộ nhớ trên iPhone bằng tính năng ẩn của iOS 10

Dân trí

"Hết bộ nhớ" từ lâu đã là nỗi ám ảnh người dùng iPhone, iPad trong quá trình sử dụng bởi không thể nâng cấp bộ nhớ bằng thẻ microSD, mà buộc phải "sống chung" với phiên bản iPhone đã chọn. Tuy nhiên một tính năng ẩn trên iOS 10 có thể sẽ giúp bạn xóa bỏ đi nỗi lo này

Giảm bớt nỗi lo thiếu bộ nhớ trên iPhone bằng tính năng ẩn của iOS 10 - 1

Tính năng "Tối ưu hóa bộ nhớ" phù hợp một cách hoàn hảo cho những người dùng thường xuyên nghe nhạc bằng Apple Music trên iPhone, iPad, và có hàng trăm bài hát lưu trong thiết bị.

Để thiết lập tùy chọn này, người dùng trước hết cần có Apple Music - vốn là ứng dụng stream nhạc mặc định được cài sẵn bên trong máy. Hiện tại Apple Music cũng đang cho phép dùng thử 3 tháng miễn phí, trước khi bắt đầu với gói cước 59,000 VNĐ/tháng.

Để vào phần tối ưu bộ nhớ, chúng ta vào mục Cài Đặt, sau đó trỏ tới Âm Nhạc. Tại đây, người dùng sẽ thấy phần Tối ưu hóa bộ nhớ, nằm ở gần dưới của menu được hiện lên.

Tính năng Tối ưu hóa bộ nhớ nằm trong mục Music (Âm Nhạc)
Tính năng Tối ưu hóa bộ nhớ nằm trong mục Music (Âm Nhạc)

Khi bộ nhớ iPhone trở nên đầy, tính năng này khi được kích hoạt sẽ tự động xóa đi các bài nhạc lưu trên iPhone mà chúng ta lâu ngày không sử dụng đến. Cũng bởi lý do này mà tính năng "Tối ưu hóa bộ nhớ" tỏ ra đặc biệt phù hợp với người dùng thường xuyên nghe nhạc và tải nhiều nhạc về bằng Apple Music. Tuy nhiên ngay cả khi bạn không mấy khi tải nhạc, thì tính năng này vẫn sẽ cố gắng giúp bạn giải phóng một phần dung lượng để tiếp tục hoạt động của mình.

Trong trường hợp muốn nâng cao hơn nữa bộ nhớ của iPhone mà không cần phụ thuộc vào tính năng trên, người dùng có thể tham khảo trang bị một USB iXpand gọn nhẹ có thể kết nối với iPhone và iPad qua cổng Lightning hoặc chuyển sang lưu trữ trên các dịch vụ đám mây như Google Photo, Google Drive, iCloud,...

Nguyễn Nguyễn

Theo ZDNet