Giải đặc biệt Canon Photomarathon 2020 chụp từ chiếc máy ảnh 10 năm tuổi

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Những tác phẩm chiến thắng được lựa chọn từ hơn 2.000 bức ảnh dự thi tại cuộc thi "Ảnh Sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon" lần thứ XIV.

Không tổ chức rầm rộ ngoài trời như những năm trước, Canon PhotoMarathon lần thứ XIV được tổ chức lần đầu tiên dưới hình trực tuyến, nhằm tạo ra sân chơi cho tất cả người yêu nhiếp ảnh trên khắp cả nước, không phân biệt vùng miền.

Sau hơn 8 giờ tranh tài, từ hơn 2.000 bức ảnh dự thi, Ban Giám Khảo của Canon PhotoMarathon 2020, gồm ông Satoru Takeda - Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam, nhiếp ảnh gia Hải Thanh và phóng viên ảnh Nguyễn Khánh đã tìm ra 15 bức ảnh xuất sắc nhất.

Trong đó, Giải Đặc Biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề "Kết nối", được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Đây cũng là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Giải đặc biệt Canon Photomarathon 2020 chụp từ chiếc máy ảnh 10 năm tuổi - 1

Giải Đặc biệt thuộc chủ đề Kết Nối của tác giả Suda Takuya.

Trong bức ảnh này, chúng ta thấy người phụ nữ nắm tay đứa bé, như một cách thể hiện sự kết nối hết sức tự nhiên, trong một bối cảnh với ánh sáng rất dịu dàng, tạo cảm giác dễ chịu và gần gũi.

"Đôi khi nhiếp ảnh không cần được thể hiện một cách quá cao siêu, cầu kỳ mà điều quan trọng hơn cả là phải chạm vào trái tim của người xem", nhiếp ảnh gia Hải Thanh, thành viên Ban Giám khảo, chia sẻ về bức ảnh đoạt Giải Đặc biệt.

"Bức ảnh lột tả được trạng thái cảm xúc mà ai cũng cảm nhận được. Bức ảnh này đã làm rất tốt việc đó", phóng viên ảnh Nguyễn Khánh nhận xét về tác phẩm.

Thực tế cho thấy để gửi gắm được cảm xúc qua ảnh chụp là điều không hề dễ dàng. Tại đây, chúng ta có thể thấy cảm xúc đó được thể hiện rất đẹp qua tác phẩm của Suda Takuya.

Mời bạn đọc chiêm ngưỡng một số tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi năm nay:

Giải đặc biệt Canon Photomarathon 2020 chụp từ chiếc máy ảnh 10 năm tuổi - 2

Giải 2 chủ đề Ô Vuông thuộc về tác giả Trình Phương Thảo

Giải đặc biệt Canon Photomarathon 2020 chụp từ chiếc máy ảnh 10 năm tuổi - 3

Giải Nhất chủ đề Ô Vuông thuộc về tác giả Đỗ Bá Hưng

Giải đặc biệt Canon Photomarathon 2020 chụp từ chiếc máy ảnh 10 năm tuổi - 4

Giải Ấn tượng chủ đề Ô Vuông thuộc về tác giả Trần Thị Hoàng Yến

Giải đặc biệt Canon Photomarathon 2020 chụp từ chiếc máy ảnh 10 năm tuổi - 5

Giải Ấn tượng chủ đề Ô Vuông thuộc về tác giả Lưu Nguyễn Phú Hiệp

Giải đặc biệt Canon Photomarathon 2020 chụp từ chiếc máy ảnh 10 năm tuổi - 6
Giải đặc biệt Canon Photomarathon 2020 chụp từ chiếc máy ảnh 10 năm tuổi - 7