Galaxy S21 sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ

(Dân trí) - Samsung sẽ không còn trang bị khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ cho loạt Galaxy S21 sắp ra mắt. Đây là tin buồn với không ít người dùng.

Khe cắm thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ từ lâu đã được xem là một ưu điểm của smartphone chạy Android so với iPhone của Apple. Tuy nhiên, ngày càng nhiều hãng smartphone đã bỏ qua tính năng này trên sản phẩm của mình. Nhiều khả năng, Samsung sẽ là hãng tiếp theo thực hiện điều này với sản phẩm của hãng.

Theo đó, trang công nghệ WinFuture dẫn lời các nguồn tin thân cận với Samsung cho biết, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ loại bỏ khe cắm thẻ nhớ ngoài trên loạt Galaxy S21 sắp ra mắt của hãng.

Galaxy S21 sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ - 1

Galaxy S21 nhiều khả năng sẽ không còn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài

Trước đây, Samsung cũng đã không còn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài với phiên bản Galaxy Note20 ra mắt vào năm ngoái, nhưng với phiên bản Galaxy Note20 Ultra cao cấp hơn vẫn được hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài. Tuy nhiên, theo WinFuture thì cả 3 phiên bản Galaxy S21, kể cả phiên bản cao cấp nhất là Galaxy S21 Ultra, đều không được trang bị khe cắm thẻ nhớ gắn ngoài.

Đây được xem là một tin không vui với nhiều người dùng, khi mà từ lâu tính năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ bằng thẻ nhớ ngoài là một ưu điểm của smartphone Android so với iPhone của Apple. Việc không được trang bị thẻ nhớ ngoài sẽ khiến nhiều người phải từ bỏ thẻ nhớ mà mình đang sử dụng trên các mẫu smartphone đời cũ, trong trường hợp nâng cấp lên Galaxy S21.

Trên thực tế, các hãng smartphone có nhiều lý do để loại bỏ khe cắm thẻ nhớ ngoài trên sản phẩm của mình. Đầu tiên là việc smartphone có dung lượng lưu trữ ngày càng lớn và càng có nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến, nên việc mở rộng bộ nhớ bằng khe cắm ngoài không còn thực sự cần thiết. Việc sử dụng thẻ nhớ gắn ngoài cũng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ của sản phẩm, khi mà tốc độ đọc/ghi dữ liệu trên thẻ nhớ không nhanh bằng tốc độ truy xuất dữ liệu trực tiếp từ bộ nhớ chính bên trong smartphone.

Bên cạnh đó, việc loại bỏ khe cắm thẻ nhớ ngoài sẽ giúp các hãng smartphone có thêm không gian bên trong máy để bố trí các phần linh kiện khác hoặc tăng dung lượng của pin. Trước đó, nhiều hãng smartphone cũng đã loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên sản phẩm của mình để có thêm không gian bên trong máy nhằm bố trí thêm các phần linh kiện cần thiết cho sản phẩm.

Dù vậy, nhiều người dùng vẫn muốn sử dụng thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ trên smartphone, hơn là sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến ở bên ngoài. Ngoài ra, nếu các thông tin bị rò rỉ là chính xác thì dung lượng bộ nhớ tối thiểu của Galaxy S21 là 128GB, thì dung lượng này dường như vẫn chưa đủ để đáp ứng khả năng lưu trữ, nhất là khi sản phẩm hỗ trợ khả năng quay video 8K, sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ.

Do vậy, nếu Samsung thực sự loại bỏ thẻ nhớ gắn ngoài trên Galaxy S21, đây sẽ là một điều làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định nâng cấp lên chiếc smartphone thế hệ mới của Samsung.

Hiện Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận gì thông tin do WinFuture đăng tải.

Nhiều khả năng Samsung sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 14/1 tới đây để giới thiệu loạt Galaxy S21 mới nhất của hãng, đến thời điểm đó, mọi bí ẩn về sản phẩm sẽ chính thức được hé lộ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM