Galaxy S10+ được đánh giá là smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay

(Dân trí) - Chất lượng ảnh chụp luôn là một vấn đề được các hãng smartphone đầu tư mạnh, đặc biệt với các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Theo đánh giá mới nhất của DxOMark, trang web chuyên đánh giá chất lượng của camera thì Galaxy S10+ là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay, cả khi chụp ảnh bằng camera chính lẫn camera selfie.

Samsung đã chính thức trình làng loạt Galaxy S10 mới nhất của hãng tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 20/2 vừa qua, bao gồm Galaxy S10, S10+ và S10e, trong đó Galaxy S10+ là phiên bản cao cấp nhất với hàng loạt tính năng mới.

Bên cạnh việc nâng cấp về cấu hình thì cải thiện chất lượng của camera cũng là một cải tiến đầy ấn tượng mà Samsung đã thực hiện trên chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của mình. Galaxy S10 và S10+ được trang bị cụm 3 camera, thay vì chỉ 2 camera như phiên bản cũ, bao gồm camera chính 12 megapixel, camera tele 12 megapixel (cả 2 đều hỗ trợ chống rung quang học) và camera góc siêu rộng 16 megapixel.

Galaxy-S10-camera-av.JPG

Galaxy S10+ được trang bị cụm 3 ở mặt sau sản phẩm (Ảnh: Quang Huy)

 

Samsung cũng đã tích hợp trí tuệ nhân tạo trên camera của Galaxy S10/S10+ để có thể tự động nhận diện khung cảnh chụp, từ đó tự động tối ưu màu sắc, thiết lập của camera để chụp được bức ảnh ưng ý nhất. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo trên bộ đôi smartphone này có thể nhận diện được 30 khung cảnh chụp khác nhau, thay vì chỉ 20 khung cảnh như phiên bản Galaxy S9 hay Note9 ra mắt vào năm ngoái.

Mới đây, trang web chuyên đánh giá về chất lượng ảnh chụp của smartphone và các loại máy ảnh là DxOMark đã đưa ra đánh giá tổng thể về chất lượng camera trên Galaxy S10+. Các chuyên gia của DxOMark sẽ đánh giá chất lượng ảnh chụp dựa trên nhiều hạng mục, chế độ, kiểu chụp... khác nhau, sau đó mới đưa ra điểm số đánh giá tổng quát dựa trên những bài đánh giá riêng lẻ này.

Kết quả cuối cùng, DxOMark đã đánh giá Galaxy S10+ số điểm trung bình 109, trong đó điểm số chất lượng chụp ảnh là 114 và điểm số chất lượng quay video là 97. Điểm số này đưa Galaxy S10+ trở thành chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất theo đánh giá của DxOMark, bằng điểm và đồng hạng nhất trong bảng xếp hạng của DxOMark với Huawei Mate 20 Pro và Huawei P20 Pro.

Galaxy-S10-camera-2.jpg

Bảng xếp hạng điểm số đánh giá chất lượng camera sau (trái) và trước (phải) trên smartphone của DxOMark

 

Tuy nhiên Galaxy S10+ lại có số điểm đánh giá về chất lượng ảnh chụp bằng camera trước vượt trội hơn so với các sản phẩm còn lại, DxOMark đánh giá Galaxy S10+ đạt số điểm 96 (101 điểm cho khả năng chụp ảnh và 98 điểm cho khả năng quay video) và trở thành smartphone có camera selfie tốt nhất hiện nay.

“Galaxy S10+ đạt chất lượng ảnh chụp bằng camera trước tốt nhất từ trước đến nay cho cả chụp ảnh tĩnh lẫn quay video. Chất lượng camera trước trên sản phẩm đã được cải thiện rất nhiều so với phiên bản Galaxy Note9 năm ngoái, bao gồm cả việc trang bị camera thứ 2 ở mặt trước để ghi nhận độ sâu trường ảnh, giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp ở chế độ chân dung”, DxOMark giải thích cho đánh giá của mình. “Galaxy S10+ là smartphone có camera tốt nhất hiện nay của Samsung và sẽ là một trong những sản phẩm khó đánh bại trong năm 2019”.

Bảng xếp hạng đánh giá về chất lượng camera của DxOMark thường xuyên thay đổi và vấn đề là liệu Galaxy S10+ sẽ giữ được vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng này được bao lâu?

Một vài bức ảnh thực tế được chụp từ camera của Galaxy S10+, được thiết lập ở chế độ Auto và không chỉnh sửa hậu kỳ:

Galaxy-S10-3.jpg
Galaxy-S10-4.jpg
Galaxy-S10-5.jpg
Galaxy-S10-7.jpg
Galaxy-S10-8.jpg
Galaxy-S10-6.jpg
Galaxy-S10-11.jpg
Galaxy-S10-10.jpg
Galaxy-S10-9.jpg

 

T.Thủy
Ảnh: Quang Huy