FPT Telecom International lọt Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2021

(Dân trí) - Với hai giải pháp họp trực tuyến thông minh OnMeeting và Đại hội cổ đông trực tuyến, FPT Telecom International (FTI) giành giải thưởng "Top 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số" của Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021.

Sáng ngày 9/10, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa công bố danh sách "Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021" do VINASA bình chọn. Trong đó, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International) thuộc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã xuất sắc được vinh danh ở hạng mục "Top 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số" với hai sản phẩm tiêu biểu là: Giải pháp họp trực tuyến tích hợp thông minh OnMeeting và Đại hội đồng cổ đông trực tuyến (AGM - Annual General Meeting).

Để lọt vào hạng mục nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc của năm, đại diện FPT Telecom International cho biết doanh nghiệp đã phải vượt qua nhiều tiêu chí, tiêu chuẩn khắt khe.

FPT Telecom International lọt Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2021 - 1
PTGĐ Trần Hải Dương đại diện FPT Telecom International nhận giải thưởng "Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021".

Chia sẻ tại lễ trao giải, PTGĐ FPT Telecom International Trần Hải Dương khẳng định, trong giãn cách xã hội, các doanh nghiệp phải tìm các giải pháp và công cụ số để vận hành thông suốt từ xa. Với giá trị cốt lõi định hướng khách hàng là trung tâm, FPT Telecom đã đưa ra các ứng dụng kết nối với thể hiện sự thấu hiểu và đồng hành cùng Doanh nghiệp trong những khó khăn.

OnMeeting - giải pháp họp trực tuyến tích hợp thông minh

Giải pháp OnMeeting do FPT Telecom International phát triển với hai thành phần chính bao gồm: Thiết bị OnMeeting OMT-10 và phần mềm họp trực tuyến OnMeeting. Phòng họp trực tuyến thông minh OnMeeting có giao diện thân thiện, dễ cài đặt, sử dụng trên cả máy tính hay thiết bị di động và hiện có sẵn trên hệ điều hành Windows, Mac OS, iOS, Android. Giải pháp này hội tụ đủ các tính năng tương tác trực tuyến như: trình chiếu, chia sẻ màn hình, chat, quản lý cuộc họp, đăng ký phát biểu, giám sát độ tập trung người dùng,...

Đặc biệt, OnMeeting cho phép thực hiện các cuộc họp trực tuyến với số lượng lên tới 1.000 điểm cầu đồng thời trong một phòng họp. Ngoài ra còn có thể kết nối với các hệ thống MCU, thiết bị Video Conference chạy SIP/H323 như Cisco, Polycom, Aver.

FPT Telecom International lọt Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2021 - 2

Điểm khác biệt so với các nền tảng khác trên thị trường là OnMeeting được đặt tại hạ tầng máy chủ độc lập của FPT tại Việt Nam giúp tối ưu băng thông trong nước đảm bảo độ ổn định khi kết nối. Bên cạnh đó, OnMeeting còn tùy biến các tính năng riêng cho người dùng Việt như giao diện Tiếng Việt, tính năng quản lý lịch họp, tạo mã QR code cho phòng họp, ghi lại nội dung và báo cáo của cuộc họp.... Ngoài ra, với chi phí hợp lý, OnMeeting giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và dễ dàng.

FPT Telecom International lọt Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2021 - 3
OnMeeting trở thành nền tảng độc quyền hỗ trợ chương trình Tìm kiếm tài năng người mẫu hàng đầu Việt Nam - The Next Face 2021.

OnMeeting có hệ thống bảo mật đa lớp, tính năng mã hóa trước truyền dẫn, xác thực người dùng và mật khẩu phòng tương tự như các ứng dụng quốc tế nhằm ngăn chặn việc bị lộ nội dung họp, hay có người lạ xâm nhập phòng họp. Ngoài ra, những tính năng công nghệ hiện đại, thông minh bao gồm: tự động chuyển khung hình chuyển sang hình ảnh người nói bằng thuật toán nhận diện khuôn mặt và vùng âm phát; camera 12MP, góc nhìn 122o có thể zoom xa 5x; công nghệ tự động tạo khung hình; hệ thống âm thanh micro 6 mảng (MEMS) giúp giảm tiếng ồn/tiếng vang, bắt âm lên đến 8 mét,... đây sẽ là giải pháp hoàn hảo và lý tưởng cho họp nhóm và phòng hội nghị lớn.

Đại hội cổ đông trực tuyến - tiết kiệm chi phí và bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Dịch vụ tổ chức Đại hội đồng cổ đông Trực tuyến (AGM - Annual General Meeting) do Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) là phương thức tổ chức mới, giúp Doanh nghiệp vượt qua mọi rào cản, khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến sự thành bại của Đại hội. Giải pháp ứng dụng nhiều công nghệ số, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều cổ đông cùng tham dự, minh bạch thông tin, đảm bảo quyền và lợi ích của các cổ đông… sẽ giúp Doanh nghiệp có được sự đồng thuận từ các cổ đông để phát triển vượt bậc trong sản xuất, kinh doanh. ĐHĐCĐ trực tuyến là phương thức hiệu quả, phù hợp với nhiều quy mô Doanh nghiệp và trở thành một thông lệ quản trị công ty tiên tiến đảm bảo hiệu quả, minh bạch, đúng hạn và chuyên nghiệp.

Dịch vụ ĐHĐCĐ Trực tuyến của FTI được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như nền tảng hội nghị truyền hình đa ngôn ngữ, hỗ trợ lên tới 10,000 người tham gia họp đồng thời, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo FPT.AI eKYC trong việc đăng ký và định danh, xác thực cổ đông điện tử, bỏ phiếu và kiểm phiếu điện tử bằng phần mềm eVoting, hệ thống trợ lý tổng đài ảo AI hỗ trợ tự động gọi điện nhắc lịch, kết hợp công nghệ truyền hình và hạ tầng CNTT, Viễn thông, Internet vượt trội… tất cả được thực hiện trong gói dịch vụ tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến mang đến phương thức tổ chức ĐHĐCĐ theo hình thức trực tuyến đạt hiệu quả cao so với phương thức tổ chức truyền thống, mang lại những trải nghiệm và chất lượng tối ưu cho cổ đông doanh nghiệp.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư nghiên cứu và phát triển các dịch vụ, giải pháp ứng dụng IoT, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo AI...FTI đã và đang mang đến nhiều giải pháp chuyển đổi số mạnh mẽ với nỗ lực góp phần vào công cuộc chuyển đổi số trong các lĩnh vực của Việt Nam.