Đối thủ của Galaxy S22 không phải là iPhone

(Dân trí) - Đối thủ của Galaxy S22 không phải là iPhone. Thay vào đó, các nhà sản xuất smartphone Android cao cấp khác mới chính là đối tượng cần phải lo lắng.

*Bài viết được Dân trí lược dịch theo quan điểm của cây viết Adrian Kingsley-Hughes từ trang ZDNet.

Mỗi khi một chiếc smartphone Android cao cấp được giới thiệu, chắc chắn sẽ có không ít người so sánh chúng với iPhone. Điều tương tự cũng xảy ra với chiếc Galaxy S22 Ultra, mẫu di động cao cấp nhất vừa được Samsung ra mắt.

Đối thủ của Galaxy S22 không phải là iPhone - 1

Thế hệ Galaxy S22 vừa được Samsung giới thiệu vào tối 9/2.

Đối với một số người, việc so sánh các thông số kỹ thuật giữa iPhone và một chiếc điện thoại Android cao cấp sẽ khá thú vị. Ví dụ, Galaxy S22 có dung lượng RAM lớn hơn, pin dung lượng cao hơn và hỗ trợ sạc nhanh hơn so với iPhone 13. Tuy nhiên, những điều này không mang lại nhiều ý nghĩa.

Smartphone Android cao cấp không cạnh tranh với iPhone. Thay vào đó, chúng đang cạnh tranh với những chiếc điện thoại thông minh Android cao cấp khác. Tại sao?

Trước hết, những người dùng iPhone thường bị trói buộc rất chặt vào hệ sinh thái của Apple. Một khi đã bắt đầu sử dụng iMessage, mua ứng dụng và các dịch vụ khác của Apple, người dùng sẽ bị mắc kẹt trong hệ sinh thái của hãng.

Rất nhiều thông tin cũng cho thấy rằng lượng người dùng Android chuyển sang iPhone đang tăng dần qua mỗi năm. Nền tảng iOS của Apple có thể ít thay đổi so với Android, nhưng nó vẫn luôn có sức hút riêng biệt.

Apple có một chu kỳ cập nhật sản phẩm tương đối rõ ràng. Mỗi năm, công ty sẽ đều đặn ra mắt một phiên bản iPhone mới. Chiếc iPhone này có thể trông rất giống với phiên bản tiền nhiệm, thậm chí là trước đó vài năm. Tuy nhiên, sản phẩm của Apple vẫn có đủ những tính năng mới để thu hút sự quan tâm của truyền thông và khách hàng.

Đối thủ của Galaxy S22 không phải là iPhone - 2

Galaxy S22 Ultra được xem là sự kết hợp giữa 2 dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note.

Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone Android như Samsung thường sẽ tập trung cập nhật các thông số phần cứng. Tuy vậy, nếu hỏi một người dùng cơ bản, hầu hết họ sẽ không thể hiểu được hết những khác biệt này. Đây là yếu tố khiến cho khả năng nhận diện của iPhone cao hơn so với smartphone Android.

Chưa dừng lại, iPhone cũng thường sở hữu vòng đời dài và có giá trị bán lại tốt hơn so với những chiếc điện thoại Android cao cấp ra mắt cùng thời điểm. Có một điều chắc chắn là mọi thứ sẽ đều giảm giá theo thời gian, nhưng iPhone qua sử dụng vẫn có khả năng giữ giá tốt hơn.

Người dùng chọn mua iPhone có thể vì nhiều lý do khác nhau, hoặc cũng chỉ đơn giản vì đó là iPhone. Nếu một người dùng đang tìm mua iPhone, câu hỏi duy nhất mà họ cần nghĩ đến là họ sẵn sàng chi trả bao nhiêu.

Vì thế, có thể nói rằng đối thủ của Galaxy S22 không phải là iPhone. Thay vào đó, các nhà sản xuất smartphone Android cao cấp khác mới chính là đối tượng cần phải lo lắng.

Theo www.zdnet.com