Độc đáo máy tính chạy Windows 10 với thiết kế nhỏ gọn giống smartphone

(Dân trí) - Với thiết kế nhỏ gọn có thể bỏ vừa túi quần như một chiếc smartphone, GPD Win 3 là chiếc máy tính chạy Windows 10 sở hữu một cấu hình mạnh mẽ.

Hãng công nghệ GPD (trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc) nổi tiếng với việc chuyên phát triển những mẫu máy tính xách tay chạy Windows với thiết kế nhỏ gọn. Mới đây, hãng vừa ra mắt tiếp mẫu sản phẩm của mình, với tên gọi GPD Win 3. Sản phẩm sử dụng hệ điều hành Windows 10 và nhắm đến đối tượng người dùng game thủ, với thiết kế nhỏ gọn như một chiếc máy chơi game cầm tay, nhưng được trang bị bên trong một cấu hình hết sức mạnh mẽ.

GPD có màn hình cảm ứng rộng 5,5-inch độ phân giải HD, với thiết kế dạng trượt, mà khi trượt màn hình lên phía trên sẽ để lộ bàn phím QWERTY vật lý ở bên dưới. Bàn phím vật lý này cũng có chức năng giống touchpad trên laptop để người dùng có thể lướt tay và điều khiển con trỏ chuột trên màn hình.

Độc đáo máy tính chạy Windows 10 với thiết kế nhỏ gọn giống smartphone - 1

Thiết kế tổng thể của GPD Win 3

Hai bên màn hình được bố trí các phím điều khiển để người dùng có thể sử dụng khi chơi game. Mặt lưng của máy bố trí 2 phím điều khiển mà người dùng có thể thiết lập để sử dụng cho các chức năng khác nhau khi chơi game. Cảm biến vân tay cũng được bố trí ở phần viền cạnh màn hình.

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Core i5 thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel (với 4 lõi và 8 luồng xử lý), kèm theo đó là vi xử lý đồ họa Intel Xe thế hệ mới. Nếu muốn, người dùng có thể chọn phiên bản với vi xử lý Core i7 cao cấp và mạnh mẽ hơn. Cả 2 phiên bản sẽ có bộ nhớ RAM 16GB (chuẩn LPDDR4), ổ cứng lưu trữ 1TB SSD. Với cấu hình mạnh mẽ này, GPD Win 3 có thể chạy mượt mà nhiều tựa game nặng như GTA V, Monster Hunter World, Battlefield… với thiết lập đồ họa cao nhất.

Độc đáo máy tính chạy Windows 10 với thiết kế nhỏ gọn giống smartphone - 2

Thiết kế dạng màn hình trượt và bàn phím ở bên dưới

Sản phẩm cũng được trang bị quạt thông gió và 2 ống tản nhiệt ở bên trong để giúp xử lý vấn đề tăng nhiệt độ khi chơi game liên tục. Sản phẩm được tích hợp khe đọc thẻ nhớ microSD, giắc cắm phone 3,5mm truyền thống, cổng USB-C… Dung lượng pin của sản phẩm không được công bố, như GPD cho biết có thể sử dụng trong 2 đến 3 giờ nếu chơi các game nặng và 6 đến 8 giờ cho các tác vụ trung bình, tối đa 11 giờ cho các tác vụ nhẹ.

Độc đáo máy tính chạy Windows 10 với thiết kế nhỏ gọn giống smartphone - 3
Độc đáo máy tính chạy Windows 10 với thiết kế nhỏ gọn giống smartphone - 4

Phần phụ kiện giúp mở rộng thêm các cổng kết nối cho GPD Win 3

Độc đáo máy tính chạy Windows 10 với thiết kế nhỏ gọn giống smartphone - 5

Người dùng có thể kết nối GPD Win 3 với màn hình ở bên ngoài để sử dụng như một chiếc máy tính thông thường

 Người dùng cũng có thể mua kèm theo một đế mở rộng cho sản phẩm, mà khi kết nối GPD Win 3 với phụ kiện này sẽ có thêm các cổng kết nối như USB-C, USA-A hay HDMI để truyền hình ảnh từ thiết bị ra màn hình bên ngoài và sử dụng GPD Win 3 như một chiếc máy tính thông thường.

Hiện GPD Win 3 đang là sản phẩm dưới dạng gây quỹ cộng đồng để phát triển và dự kiến sẽ được bán với giá 799 USD cho phiên bản sử dụng chip Core i5 và 899 USD cho phiên bản sử dụng chip Core i7.

Trải nghiệm thực tế khả năng chơi game của GPD Win 3
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM