Độc đáo chiếc hộp thông minh giúp... cai nghiện smartphone

(Dân trí) - Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người và thậm chí không ít người đã trở nên “nghiện” thiết bị di động này, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hiệu quả công việc. Một thiết bị thông minh đã được ra đời để giúp người dùng có thể “cai nghiện” smartphone một cách hiệu quả.

“Nghiện” smartphone có thể làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống cũng như làm giảm đi hiệu quả công việc, dù vậy để từ bỏ và hạn chế sử dụng smartphone là điều không dễ dàng gì.

Chiếc hộp cho phép chứa tối đa 4 chiếc smartphone bên trong
Chiếc hộp cho phép chứa tối đa 4 chiếc smartphone bên trong

Đó là lý do DistractaGone được ra đời. Đây là một chiếc hộp thông minh, cho phép người dùng để chiếc smartphone vào trong đó và khóa lại rồi thiết lập thời gian. Chiếc hộp này chỉ được mở ra sau khi khoảng thời gian thiết lập đã kết thúc, giúp người dùng có được khoảng thời gian tránh xa chiếc smartphone của mình để tập trung vào công việc.

DistractaGone cho phép chứa tối đa 4 chiếc smartphone. Sau khi nhấn nút khóa chiếc hộp, người dùng vẫn có 5 giây để thay đổi quyết định của mình và mở hộp ra, nếu không chiếc hộp có thể chỉ được mở sau khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có được thời gian rảnh rỗi để có thể xem phim, giải trí hay làm việc... mà không vướng bận đến chiếc smartphone của mình.

Người dùng chỉ có thể mở hộp sau khi khoảng thời gian đã thiết lập kết thúc
Người dùng chỉ có thể mở hộp sau khi khoảng thời gian đã thiết lập kết thúc

Theo các nhà thiết kế của chiếc hộp này, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan) thì DistractaGone sẽ giúp người dùng tìm thấy sự bình yên, hưởng thụ các mối công việc với bạn bè, gia đình và tập trung tốt hơn vào công việc mà quên đi sự hiện diện của chiếc smartphone.

Hiện tại chiếc hộp thông minh này vẫn chỉ dừng lại ở mức nguyên mẫu thử nghiệm và nhóm tác giả đang gây quỹ cộng đồng để có kinh phí giúp thương mại hóa chiếc hộp này.

Rõ ràng đây là một giải pháp phù hợp cho những ai “nghiện” smartphone và cảm thấy rất khó khăn để có thể rời xa chiếc smartphone của mình.

Độc đáo chiếc hộp thông minh giúp... cai nghiện smartphone

T.Thủy
Theo OC