Độc đáo chiếc ba lô được trang bị khóa bằng cảm biến vân tay

Dân trí

Bảo mật bằng vân tay ngày nay đã trở nên rất phổ biến, như trên smartphone, laptop hay các hệ thống khóa cửa... và giờ đây, công nghệ này cũng đã được trang bị trên một vật dụng hết sức quen thuộc để giúp bảo vệ những thứ quý giá, đó là ba lô.

Thông thường để bảo vệ những vật dụng chứa trong ba lô, đặc biệt khi đi du lịch hoặc đến những nơi đông người, chúng ta thường sử dụng các loại ổ khóa cỡ nhỏ để khóa dây kéo của ba lô lại. Tuy nhiên giải pháp này không phải lúc nào cũng là tối ưu nhất, đặc biệt trong những trường hợp bạn bỏ quên và không mang theo ổ phía bên mình, chưa kể việc đeo ổ khóa vào ba lô cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến khâu thẩm mỹ.

Độc đáo chiếc ba lô được trang bị khóa bằng cảm biến vân tay - 1

Agazzi với thiết kế thẩm mỹ và nhiều ngăn tiện dụng

Để giải quyết vấn đề này, Agazzi Design, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London (Anh) đã mang đến một giải pháp hơn với chiếc ba lô có tên Agazzi của hãng, được tích hợp khóa bằng cảm biến vân tay.

Chiếc túi có thiết kế đẹp mắt, với nhiều ngăn riêng biệt để chứa các vật dụng khác nhau như laptop, ví tiền, kính mắt... đặc biệt chiếc túi được trang bị một ổ khóa tích hợp cảm biến vân tay để khóa lại ngăn chính nhằm bảo vệ các vật dụng có chứa trong đó. Người dùng cũng có thể sử dụng khóa tích hợp vân tay này để gắn chiếc ba lô vào những điểm cố định để tránh bị mất trộm.

Chiếc ba lô sử dụng chất liệu chống nước, được tích hợp đèn ở bên trong để người dùng có thể tìm kiếm các vật dụng dễ dàng và tích hợp đèn cảnh báo ở phía ngoài trong trường hợp mang lên lưng và đi bộ hoặc đạp xe trong điều kiện trời tối. Bên trong chiếc ba lô cũng được tích hợp một pin sạc dự phòng để có thể sạc pin cho smartphone nếu cần.

Độc đáo chiếc ba lô được trang bị khóa bằng cảm biến vân tay - 2

Chiếc balo được trang bị khóa tích hợp cảm biến vân tay để bảo vệ các vận dụng bên trong

Hiện tại Agazzi Design đang gây quỹ từ cộng đồng để phát triển chiếc ba lô độc đáo và tiện dụng của mình. Công ty này hy vọng sẽ huy động được số vốn 98.000USD để có thể thương mại hóa sản phẩm của mình. Đến thời điểm hiện tại, Agazzi Design đã huy động được số tiền hơn 50 ngàn USD dù còn hơn 29 ngày nữa mới hết hạn huy động vốn, điều nay cho thấy chiếc ba lô độc đáo của Agazzi Design được rất nhiều người yêu thích và mong muốn được sở hữu.

Nếu huy động đủ số vốn cần thiết, chiếc ba lô Agazzi dự kiến sẽ được đến tay người dùng vào tháng 9 tới đây với mức giá 207USD.

Độc đáo chiếc ba lô được trang bị khóa bằng cảm biến vân tay

T.Thủy