Đoàn làm phim Game of Thrones "bắn hạ" tất cả drone xâm nhập phim trường để săn ảnh

(Dân trí) - Đội ngũ làm phim Game of Thrones đã phải tạo ra một khẩu súng từ trường chuyên để “bắn hạ” những chiếc drone săn ảnh nếu chúng bay tới quá gần.

Đoàn làm phim Game of Thrones "bắn hạ" tất cả drone xâm nhập phim trường để săn ảnh - 1

Game of Thrones (GoT) là series phim truyền hình ăn khách nhất thế giới tại thời điểm hiện nay, và hiện đang ráo riết chuẩn bị cho những cảnh quay của mùa cuối cùng để kịp ra mắt vào năm 2019.

Được biết, đội ngũ làm phim đang làm mọi điều để bảo vệ các thông tin khỏi bị rò rỉ trước giờ công chiếu, nhằm đảm bảo tính hấp dẫn của tập cuối cùng, sau hơn 8 năm “tung hoành” trên màn ảnh nhỏ.

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Entertainment Weekly, nữ diễn viên Sophie Turner - người đảm nhiệm vai diễn Sansa Stark trong series mới đây đã hé lộ một bí mật - không phải nội dung phim - mà là cách đoàn làm phim sẽ “xử lý” khi phát hiện dấu hiệu của những kẻ đánh cắp thông tin, hình ảnh. Trong đó ấn tượng nhất là việc họ đã tạo ra một khẩu súng từ trường chuyên để “bắn hạ” những chiếc drone nếu chúng bay tới quá gần.

“Nếu có một chiếc drone lạ bay lại gần khi đoàn đang đóng phim, họ có một thứ để bắn hạ chúng, và nó khá là thú vị”, Sophia nói. “Thiết bị này tạo ra một từ trường xung quanh, và khiến cho chiếc drone rớt xuống, tê liệt hoạt toàn. Giống như trong phim X-Man vậy”.

Để đảm bảo bí mật, đội ngũ làm phim tuyên bố sẽ “bắn hạ” bất kỳ chiếc drone nào nếu tới quá gần (Ảnh minh hoạ).
Để đảm bảo bí mật, đội ngũ làm phim tuyên bố sẽ “bắn hạ” bất kỳ chiếc drone nào nếu tới quá gần (Ảnh minh hoạ).

Theo tờ TIME, khẩu súng có tên gọi là “drone-killer” này mô phỏng theo một thiết bị được cảnh sát Mỹ sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. Và đây chỉ là một trong những chi tiết nhỏ cho thấy sự hấp dẫn từ series truyền hình ăn khách nhất lịch sử. Theo Sophia, đoàn làm phim nhiều lần đã phải quay các cảnh giả, thậm chí đổi tên show thành “The Tree of Life” để đánh lừa các tay săn ảnh.

Tiết lộ về nhân vật tiếp tục được đảm nhiệm trong bộ phim, Sophia cho biết đứa con gái lớn duy nhất của gia tộc Stark sẽ “là chính mình trong phần cuối của series”. “Sansa gần như đã lạc lối trong suốt các tập phim trước, khi “không biết làm gì, và không biết những người xung quanh có ý định gì”. Tuy nhiên trong phần cuối này, cô gái lớn của nhà Stark sẽ “rất tự tin”, Sophia chia sẻ.

Theo dự kiến, phần cuối của series sẽ được phát sóng trên đài truyền hình HBO từ ngày 21/4/2019, và kéo dài trong 6 tập phim. Tuy nhiên thời gian này có thể sẽ bị kéo dài nếu xảy ra những chậm trễ trong khâu diễn xuất và hoàn thiện kỹ xảo cho bộ phim.

Nguyễn Nguyễn

Theo BGR

Đang được quan tâm