Điểm qua những thiết bị đáng chú ý sẽ xuất hiện tại IFA 2016

Dân trí Triển lãm IFA 2016 - một bữa tiệc công nghệ đình đám sắp được diễn ra tại Berlin (Đức). Dưới đây là những thiết bị đáng chú ý, sẽ được giới thiệu tại triển lãm năm nay.

Samsung Gear S3

Theo nhiều thông tin rò rỉ gần đây, mẫu đồng hồ thông minh Gear S tiếp theo của Samsung sẽ được công bố tại triển lãm IFA 2016.

Với Gear S3, nhiều trang tin công nghệ cho biết, đồng hồ mới của Samsung sẽ được cải tiến đáng kể trong thiết kế, đặc biệt là viền xoay để điều chỉnh các tính năng và xem thông báo.

Trong đó, thiết kế của đồng hồ tựa như những mẫu đồng hồ truyền thống và đi cùng chất liệu sử dụng cao cấp hơn.

Bên cạnh đó, viền xoay có thiết kế những hình răng cưa nhỏ hơn, đẹp hơn so với người tiền nhiệm Gear S2. Tuy nhiên, cấu hình và tính năng của đồng hồ Gear S3 hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài ra, nhiều dự đoán, Samsung cũng sẽ tung mẫu Galaxy Tab S3 mới tại IFA năm nay.

Nokia mới chạy Android

Gần đây mới rộ lên tin đồn Nokia sẽ cho ra mắt mẫu smartphone Android đúng nghĩa của hãng tại IFA năm nay. Điều này cũng khớp với các thông tin trước đây về việc Nokia sẽ bán ra mẫu Android mới vào cuối năm nay. Và nhiều người kì vọng rằng, đây sẽ nơi để Nokia có thể phô diễn và trở lại thị trường một cách ngoạn mục.

Các thông tin rò rỉ cũng tiết lộ, mẫu Android của Nokia sẽ dùng chip Snapdragon 820, màn hình độ phân giải 2K, chống nước và chạy Android 7.0 mới nhất của Google.

Sony Xperia XR

3858248-sony-xperia-xz-1472609356370

Sony là hãng được giới truyền thông thế giới quan tâm khá nhiều khi được cho sẽ ra mắt rất nhiều sản phẩm từ tư nghe VR, máy ảnh, máy nghe nhạc, TV cho đến các thiết bị độc đáo khác tại IFA năm nay.

Đáng chú ý nhất là mẫu smartphone Xperia XR được dự đoán sẽ có mặt tại triển lãm năm nay - Đây sẽ là mẫu flapship tiếp theo của hãng, sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự mẫu Xperia X trước đó.

Một loạt ảnh rò rỉ gần đây cho thấy, máy sẽ có màn hình với mặt kính cong 2.5D, viền màn hình mỏng và camera sau có đến 2 đèn flash trợ sáng.

Ngoài ra, máy dự đoán có khả năng quay 4K, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 820 và màn hình 2K.

Huawei Mate 9

Vào năm ngoài, Huawei đã trình làng mẫu Mate 8 và năm nay, giới truyền thông tiết lộ, hãng này sẽ giới thiệu mẫu Mate 9 tại triển lãm IFA 2016.

Với Mate 9, đây là mẫu smartphone cao cấp sở hữu thiết kế bằng chất liệu kim loại nguyên khối. Máy cũng được tích hợp cấu hình mạnh mẽ, dự đoán sẽ có màn hình lớn độ phân giải Full HD, vi xử lý 8 nhân, RAM 3 GB và khởi chạy Android 7.0 của Google. Đặc biệt, máy sẽ có 2 camera tựa như mẫu P9 mới ra mắt gần đây.

Ngoài ra, Huawei còn được cho là sẽ ra mắt đồng hồ thế hệ mới của hãng với nhiều cải tiến tại IFA năm nay.

Bên cạnh các thương hiệu lớn, nhiều hãng khác cũng tiết lộ sẽ cho ra mắt một số thiết bị đeo mới tại IFA, chẳng hạn như Motorola sẽ có mẫu Moto 360 mới, HTC sẽ có thiết bị VR mới hay Asus là mẫu Zenwatch 3... Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất của sự kiện lớn này, dự kiến khai mạc từ ngày 2/9.

Phan Tuấn