Đến lượt… máy tính để bàn của NEC bốc cháy

(Dân trí) - Hôm qua, hãng điện tử Nhật Bản NEC cho biết hãng vừa nhận được thông báo về hai trường hợp nguồn điện trong một dòng máy tính để bàn của hãng bị bốc cháy. Rất may không có người dùng nào bị thương.

Tập đoàn điện tử xứ hoa anh đào cho biết bộ nguồn trong hai máy tính bị phát nổ là của một nhà sản xuất thiết bị đã cung cấp cho họ nhưng NEC từ chối công bố tên của nhà phân phối này.

 

Máy tính Valuestar của NEC được sản xuất từ giữa tháng 11/2003 và 6/2004, bị nghi ngờ nằm trong “bảng tử thần” phóng hỏa. Hiện tại, hãng đã xuất xưởng 14.600 PC loại này ra thị trường trong nước.

 

Đại diện của hãng điện tử cho biết, nếu sử dụng máy tính liên tục, cuộn dây trong bộ nguồn sẽ phát ra tia lửa điện và bốc cháy. NEC sẽ thay thế miễn phí bộ nguồn này cho người dùng. Hiện hãng vẫn chưa tính toán được mức thiệt hại của việc này.

 

Rắc rối của NEC diễn ra ngay sau một loạt sự cố nóng quá mức cho phép của pin laptop do Sony sản xuất. Cơn bão thu hồi gần 9,4 triệu pin laptop đã làm cho Sony thua lỗ nặng nề.

 

N.H.

Theo Reuters