Để không còn “đau đầu” ghi nhớ mật khẩu các tài khoản

Dân trí Mật khẩu đăng nhập các tài khoản trực tuyến càng phức tạp thì mức độ an toàn càng cao nhưng bạn cũng sẽ phải vất vả hơn trong việc nhớ những mật khẩu này. Phần mềm miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn không phải “đau đầu” ghi nhớ thông tin đăng nhập của các tài khoản trực tuyến.

Với mỗi tài khoản trực tuyến như email, mạng xã hội, diễn đàn... bạn sẽ phải có một tên đăng nhập và mật khẩu riêng. Việc sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu chung cho nhiều tài khoản có thể dẫn đến rủi ro tất cả tài khoản của bạn sẽ bị đánh cắp nếu một tài khoản bị hacker chiếm đoạt.

Ngược lại, nếu mỗi trang web bạn lại khởi tạo một tên đăng nhập và mật khẩu mới sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi ghi nhớ các thông tin đăng nhập này, dẫn đến tình trạng bạn có thể quên thông tin đăng nhập các trang web.

SuperEasy Password Manager là phần mềm quản lý mật khẩu, cho phép bạn quản lý và lưu trữ thông tin đăng nhập các tài khoản trực tuyến (bao gồm tên sử dụng và mật khẩu) một cách an toàn. Các dữ liệu này sẽ được phần mềm mã hóa và bảo vệ, người dùng sẽ cần một mật khẩu tổng để xem các thông tin do phần mềm quản lý.

Nói cách khác, người dùng sẽ không cần phải tốn công ghi nhớ mật khẩu của từng tài khoản đăng nhập trên Internet, mà thay vào đó bạn chỉ cần nhớ mật khẩu tổng của SuperEasy Password Manager, sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Ngoài chức năng chính là quản lý thông tin đăng nhập, phần mềm còn cho phép người dùng lưu trữ các thông tin quan trọng khác như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng hoặc có thể sử dụng phần mềm như một cuốn nhật ký riêng tư...

Download phần mềm miễn phí tại đây.

Hướng dẫn cài đặt

Trong bước đầu tiên của quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng chọn ngôn ngữ mặc định để sử dụng. Mặc định phần mềm sẽ chọn tiếng Đức, bạn chuyển sang tiếng Anh (English) để sử dụng phần mềm được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo “mật khẩu tổng”. Đây là mật khẩu để bảo vệ các thông tin đăng nhập được người dùng khai báo trong phần mềm. Giờ đây, thay vì phải nhớ thông tin đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau, người dùng chỉ cần nhớ mật khẩu tổng này của phần mềm.

Bạn khai báo và xác nhận mật khẩu, sau đó đánh dấu vào ô xác nhận bên dưới và nhấn “Next” để thiết lập mật khẩu cho phần mềm.

Để không còn “đau đầu” ghi nhớ mật khẩu các tài khoản - 1

Bước tiếp sau đó, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài đặt plugin cho các trình duyệt web (Internet Explorer, Firefox và Chrome). Với trình duyệt web này, phần mềm sẽ tự động đăng nhập vào các tài khoản trên trình duyệt web khi cần mà người dùng không cần phải thực hiện bước đăng nhập, giúp sử dụng các tài khoản trực tuyến được thuận tiện hơn mà không cần phải ghi nhớ thông tin đăng nhập.

Bạn nhấn nút “Install” để cài đặt các plugin cho trình duyệt web, hoặc có thể nhấn “Cancel” để bỏ qua mà không cần cài đặt.

Lưu ý: bạn cần phải đóng các trình duyệt đang chạy trước khi cài đặt plugin cho trình duyệt đó.

Để không còn “đau đầu” ghi nhớ mật khẩu các tài khoản - 2

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Mỗi khi kích hoạt, SuperEasy Password Manager sẽ yêu cầu người dùng điền mật khẩu tổng để có thể truy cập vào nội dung lưu trữ bên trong của phần mềm.

Sau khi đăng nhập, một hộp thoại hướng dẫn về các tính năng chính của phần mềm sẽ được hiện ra. Tại đây bạn đánh dấu bỏ đi tùy chọn “Show this tutorial at startup” rồi nhấn nút “Close” để đóng hộp thoại này và hộp thoại sẽ không xuất hiện ở những lần kích hoạt phần mềm tiếp theo.

Để không còn “đau đầu” ghi nhớ mật khẩu các tài khoản - 3

SuperEasy Password Manager cho phép người dùng quản lý thông tin đăng nhập của tài khoản web, tài khoản ứng dụng, thông tin cá nhân hoặc các nội dung cần ghi nhớ riêng tư mà không muốn người khác đọc được.

Để lưu trữ thông tin đăng nhập một trang web lên phần mềm, bạn chọn mục “Web Accounts” từ menu bên trái, sau đó nhấn nút “Add Web Account” và khai báo thông tin đăng nhập của một trang web.

Để không còn “đau đầu” ghi nhớ mật khẩu các tài khoản - 4

Bươc tiếp theo, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng khai báo địa chỉ trang web, tên đăng nhập, mật khẩu của tài khoản rồi nhấn nút “Add” để thêm dữ liệu vào phần mềm.

Để không còn “đau đầu” ghi nhớ mật khẩu các tài khoản - 5

Sau khi khai báo, nếu muốn đăng nhập nhanh vào trang web đã khai báo, bạn chỉ việc nhấn nút, lập tức trang web sẽ được hiển thị trên trình duyệt web với thông tin đăng nhập tài khoản đã được người dùng khai báo ở trên. Trong trường hợp bạn muốn sao chép tên đăng nhập hoặc mật khẩu của tài khoản, kích chuột phải vào tài khoản cần sao chép, chọn “Copy” rồi chọn “Login” (tên đăng nhập) hoặc “Password” (mật khẩu đăng nhập).

Để không còn “đau đầu” ghi nhớ mật khẩu các tài khoản - 6

Thực hiện lại các bước như trên để thêm thông tin đăng nhập cho các tài khoản web khác.

Tương tự, chức năng “App Acounts” cho phép người dùng lưu trữ thông tin đăng nhập từ các phần mềm hiện có trên máy tính, chẳng hạn như phần mềm chơi game trực tuyến, phần mềm chat Skype, Yahoo Messenger... Cách thức khai báo tài khoản các phần mềm này cũng tương tự như cách thức khai báo tài khoản Web đã hướng dẫn ở trên.

Chức năng “Bookmarks” cho phép người dùng lưu lại các địa chỉ trang web nhưng không muốn người ngoài biết được. Các địa chỉ trang web đã được lưu sẽ được SuperEasy Password Manager bảo vệ an toàn mà không có mật khẩu tổng sẽ không thể biết được.

Mục “Identities” sẽ giúp người dùng lưu trữ các thông tin cá nhân quan trọng của một người nào đó hoặc thông tin về số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng... như vậy người dùng sẽ không còn phải mất công nhớ các thông tin quan trọng này mà chúng vẫn được SuperEasy Password Manager bảo đảm an toàn. Những lúc cần sử dụng, người dùng chỉ việc kích hoạt, đăng nhập vào phần mềm để xem lại các thông tin đã khai báo.

Các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng có thể được khai báo và cất giữ trong cơ sở dữ liệu của phần mềm
Các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng có thể được khai báo và cất giữ trong cơ sở dữ liệu của phần mềm

Tương tự, mục “Secure Memos” sẽ cho phép người dùng lưu trữ những ghi chú quan trọng mà không muốn người khác biết hoặc đọc được. Bạn có thể sử dụng tính năng này để có thể tạo nên một cuốn nhật ký cho riêng mình và được phần mềm bảo vệ an toàn.

Lưu ý: phiên bản giới thiệu ở trên là phiên bản miễn phí, không bị giới hạn về số ngày sử dụng, tuy nhiên với phiên bản miễn phí này người dùng chỉ có thể lưu trữ được tối đa 15 tài khoản web và chỉ lưu trữ được một thông tin tại mục “Identities”. Các chức năng lưu trữ khác không bị giới hạn.

Nhìn chung, với SuperEasy Password Manager, người dùng sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ thông tin đăng nhập các trang web hay các thông tin quan trọng khác, mà chỉ cần phải nhớ mật khẩu chính để bảo vệ phần mềm, điều này giúp việc sử dụng máy tính của người dùng được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Hoảng loạn vì iPhone 6 bất ngờ bốc cháy trên chuyến bay
Hoảng loạn vì iPhone 6 bất ngờ bốc cháy trên chuyến bay

(Dân trí) - Hành khách trên chuyến bay từ Washington đi Hawaii đã có một phen hoảng loạn khi một chiếc iPhone 6 trên máy bay đã bất ngờ bốc cháy.

Thứ hai, 21/03/2016 - 05:26

Muốn tăng thời lượng pin, hãy xóa ngay Facebook!
Muốn tăng thời lượng pin, hãy xóa ngay Facebook!

(Dân trí) - Bạn có biết rằng chiếc smartphone của chúng ta có thể gia tăng từ 15% đến 20% thời lượng pin nếu chúng ta xóa đi ứng dụng Facebook, hoặc sử dụng Facebook theo một cách khác.

Thứ hai, 21/03/2016 - 04:08

Những sản phẩm nào sẽ ra mắt trong sự kiện Apple tối nay?
Những sản phẩm nào sẽ ra mắt trong sự kiện Apple tối nay?

(Dân trí) - Chỉ chưa đầy 14 tiếng nữa, sự kiện đặc biệt của Apple sẽ chính thức diễn ra. Cùng điểm qua những sản phẩm được dự đoán sẽ ra mắt trong tối nay.

Thứ hai, 21/03/2016 - 11:29

Microsoft tung video hướng dẫn nâng cấp thiết bị lên Windows 10 Mobile
Microsoft tung video hướng dẫn nâng cấp thiết bị lên Windows 10 Mobile

(Dân trí) - Sau khi phát hành phiên bản di động Windows 10 Mobile mới nhất, Microsoft dường như muốn người dùng nâng cấp lên phiên bản mới này nhiều nhất có thể nên đã tung ra đoạn video ngắn để hướng dẫn cách thức chi tiết nâng cấp thiết bị lên Windows 10 Mobile

Thứ hai, 21/03/2016 - 09:54

“Chiến thắng áp đảo của trí tuệ nhân tạo” và những điểm nhấn công nghệ tuần qua
“Chiến thắng áp đảo của trí tuệ nhân tạo” và những điểm nhấn công nghệ tuần qua

(Dân trí) - Phần mềm trí tuệ nhân tạo AlphaGo của Google đã giành chiến thắng áp đảo trước nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Se-dol; nhóm hacker khét tiếng Anonymous phát động cuộc “chiến tranh” tổng lực mới; Amazon đăng ký bằng sáng chế công nghệ với tính năng độc đáo... là những điểm nhấn công nghệ tuần qua.

Thứ hai, 21/03/2016 - 06:56

Nên mua Macbook Pro hay SurFace Pro3?
Nên mua Macbook Pro hay SurFace Pro3?

(Dân trí) - Tôi băn khoăn giữa Macbook Pro và SurFace Pro. Nên chọn máy nào cho công việc văn phòng hàng ngày?

Chủ nhật, 20/03/2016 - 09:21

Ngày đầu bán ra, Galaxy S7 đạt doanh số ngoài mong đợi
Ngày đầu bán ra, Galaxy S7 đạt doanh số ngoài mong đợi

Theo đại diện của Samsung Việt Nam, trong ngày đầu mở bán, Galaxy S7 và Galaxy S7 edge đã nhanh chóng vượt qua doanh số của các phiên bản tiền nhiệm, trở thành bộ đôi có lượng mua và đặt hàng cao nhất của Samsung từ trước đến nay tại thị trường Việt Nam.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 08:25

Tải về trò chơi "huyền thoại" Adventure Island dành cho Android
Tải về trò chơi "huyền thoại" Adventure Island dành cho Android

(Dân trí) - Mới đây, trên các diễn đàn công nghệ chia sẻ các đường links tải về tựa game Adventure Island để người dùng Android có thể trải nghiệm. Tựa game này cũng đã có mặt trên kho ứng dụng AppStore.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 08:21

Đặt mua iPhone 6s trên mạng, nhận được điện thoại nhái của Trung Quốc
Đặt mua iPhone 6s trên mạng, nhận được điện thoại nhái của Trung Quốc

(Dân trí) - Một người phụ nữ sống tại Trung Quốc đã chuyển từ cảm giác háo hức sang sốc khi mở hộp chiếc điện thoại iPhone 6s mà mình đã đặt mua trên mạng, nhưng lại nhận được một chiếc điện thoại nhái do Trung Quốc sản xuất.

Chủ nhật, 20/03/2016 - 08:17

Clip “ngồi trong nhà cũng bị cướp” gây xôn xao trên mạng tuần qua
Clip “ngồi trong nhà cũng bị cướp” gây xôn xao trên mạng tuần qua

(Dân trí) - Video cô gái ngồi trong nhà vẫn bị tên cướp thò tay giật dây chuyền được chia sẻ nhiều trên mạng. Tuần qua còn xuất hiện nhiều clip đáng chú ý như tai nạn không ngờ vì đi sát xe container hay một ngày xui xẻo để hóa thân thành nàng tiên cá…

Chủ nhật, 20/03/2016 - 07:49

Thêm tiếng và âm nhạc vào bản thuyết trình PowerPoint như thế nào?
Thêm tiếng và âm nhạc vào bản thuyết trình PowerPoint như thế nào?

(Dân trí) - Nếu bạn đang làm một bài thuyết trình sử dụng PowerPoint thì ý tưởng thêm một vài bài nhạc, thuyết minh hay hiệu ứng âm thanh có thể sẽ đóng góp rất lớn trong việc giúp bài thuyết trình thú vị hơn.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 09:01

Fifa Online 3 tung trailer màn diễn tuyệt đỉnh của Messi
Fifa Online 3 tung trailer màn diễn tuyệt đỉnh của Messi

(Dân trí) - Fanpage FIFA Online 3 Việt Nam bất ngờ tung một đoạn cinematic trailer của phiên bản New Engine với nền đồ họa mới, gameplay mới hoàn toàn, sân bóng trở thành sân khấu cho màn diễn tuyệt đỉnh của Lionel Messi.

Thứ bảy, 19/03/2016 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Du lịch ảo giống như thật
Du lịch ảo giống như thật

Chỉ cần đeo cặp kính thực tế ảo, công ty lữ hành Thomas Cook sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm du lịch ảo mà như thật.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 04:33

Theo chân người dùng đầu tiên sở hữu Galaxy S7 edge
Theo chân người dùng đầu tiên sở hữu Galaxy S7 edge

Niềm đam mê Samsung cùng việc xếp hàng từ 2 ngày trước sự kiện chính là bí quyết giúp Trần Thiện Sang trở thành người đầu tiên sở hữu Galaxy S7 edge.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 04:07

Mẹo chia sẻ tài liệu làm việc bằng file Word với nhiều người
Mẹo chia sẻ tài liệu làm việc bằng file Word với nhiều người

(Dân trí) - Bạn đang tìm cách làm việc và chia sẻ tài liệu với những người bạn bằng Word? Nếu vậy, bạn có thể làm điều đó rất dễ dàng. Tính năng này đã có trong một số phiên bản Office và có thể hoạt động ngay. Thậm chí người nhận không cần phải cài đặt Word vẫn có thể dùng được.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 04:03

Google treo giải thưởng 100.000 USD cho người đầu tiên hack được Chromebook
Google treo giải thưởng 100.000 USD cho người đầu tiên hack được Chromebook

(Dân trí) - Tuy không mấy phổ biến tại Việt Nam, nhưng máy Chromebook lại rất được ưa chuộng tại Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu vì tính đơn giản, gọn nhẹ, cùng giá thành hợp lý. Chromebook bên cạnh đó còn được giới chuyên môn đánh giá cao về hệ thống bảo mật hiệu quả của mình.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 02:05

Hơn 1/3 dân số Việt Nam sở hữu tài khoản Facebook
Hơn 1/3 dân số Việt Nam sở hữu tài khoản Facebook

(Dân trí) - Theo những số liệu thống kê vừa được Facebook công bố, hiện có khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội này tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc hơn 1/3 dân số của nước ta đang sở hữu một tài khoản Facebook.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 02:00

Cuộc thi thiết kế UX online sắp bước vào giai đoạn nước rút
Cuộc thi thiết kế UX online sắp bước vào giai đoạn nước rút

(Dân trí) - Amazing UX là một trong những cuộc thi thiết kế UX (User Experience – trải nghiệm người dùng) lớn nhất về lĩnh vực di động và web tại Việt Nam. Cuộc thi này đã sắp bước vào giai đoạn nước rút để lựa chọn các đội xuất sắc nhất vào chặng 2.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 11:48

Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 Mobile đến người dùng
Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 Mobile đến người dùng

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chờ đợi và nhiều lần trì hoãn, Micosoft đã bắt đầu phát hành bản nâng cấp Windows 10 Mobile đến với người dùng đang sử dụng smartphone chạy Windows Phone 8.1.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 11:46

Tín đồ công nghệ hào hứng “khui hộp” Galaxy S7 trong ngày mở bán
Tín đồ công nghệ hào hứng “khui hộp” Galaxy S7 trong ngày mở bán

Sáng ngày 18/3, Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 edge chính hãng chính thức “lên kệ” tại thị trường Việt Nam với giá bán lần lượt là 15,990,000 đồng và 18,490,000 đồng. Đây được xem là một trong những lần Samsung mở bán bộ đôi smartphone cao cấp nhanh nhất kể từ sau sự kiện ra mắt tại MWC.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 11:00

Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên mọi smartphone
Ứng dụng xử lý hình ảnh không thể thiếu trên mọi smartphone

(Dân trí) - Hiện có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa hoặc thêm hiệu ứng cho hình ảnh trên nền tảng di động Android và iOS, nhưng ứng dụng được đánh giá cao nhất về các tính năng được cung cấp và mức độ hiệu quả thì không thể không nhắc đến SnapSeed, do chính Google phát triển.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 07:11

Oppo R9 ra mắt, hình dáng tựa iPhone 6S
Oppo R9 ra mắt, hình dáng tựa iPhone 6S

(Dân trí) - Trong sự kiện diễn ra ở Bắc Kinh ngày 17/3, Oppo đã chính thức ra mắt smartphone R9 mới nhất của hãng. Đáng chú ý hình dáng của máy khá giống với iPhone 6S của Apple.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 07:07

Hướng dẫn xem ai đã từng bỏ qua yêu cầu kết bạn trên Facebook
Hướng dẫn xem ai đã từng bỏ qua yêu cầu kết bạn trên Facebook

(Dân trí) - Nếu bạn đã từng sử dụng Facebook, chắc bạn hiểu cảm giác khó chịu thế nào khi chờ đợi một người nào đó chấp nhận yêu cầu kết bạn của mình. Hóa ra, có một cách dễ dàng để xem tất cả những người đã không chấp nhận yêu cầu của bạn.

Thứ sáu, 18/03/2016 - 06:59

Hàng trăm triệu thiết bị Android dùng chip Snapdragon đối mặt nguy cơ bảo mật
Hàng trăm triệu thiết bị Android dùng chip Snapdragon đối mặt nguy cơ bảo mật

(Dân trí) - Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone hoặc máy tính bảng chạy trên nền tảng Android và sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm thì hãy đảm bảo đã nâng cấp nền tảng hệ điều hành lên phiên bản mới nhất, nếu không có thể sẽ phải đối mặt với nguy hiểm vì lỗ hổng bảo mật trên chip Snapdragon.

Thứ năm, 17/03/2016 - 04:25