Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng

(Dân trí) - Xiaomi tiếp tục tấn công vào thị trường tầm trung tại Việt Nam khi tung ra loạt sản phẩm mới trong tháng 10. Đáng chú ý, ngay đầu tháng 11 năm nay, hãng sẽ bán ra mẫu Mi 8 Lite với sự cải tiến trong thiết kế và tính năng.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam

Xiaomi tiếp tục tấn công vào thị trường tầm trung tại Việt Nam khi tung ra loạt sản phẩm mới trong tháng 10. Đáng chú ý, ngay đầu tháng 11 năm nay, hãng sẽ bán ra mẫu Mi 8 Lite với sự cải tiến trong thiết kế và tính năng.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 1
Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 2

Mi 8 Lite gây chú ý với chất liệu kính cường lực có hiệu ứng chuyển màu gradient theo xu hướng hiện nay. Tuy nhiên phiên bản mà Dân trí đang cầm trên tay chỉ là bản màu đen thay vì xanh tím khác độ đáo của hãng này.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 3

Xiaomi thiết kế sản phẩm này với chất liệu kim loại tạo khung máy và ốp hai tấm cường lực vào mặt trước và sau.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 4

Độ mỏng được rút gọn đáng kể, đạt 7,5 mm. Nắp lưng này cũng gây chú ý với khả năng phản quang, nhìn đẹp mắt và hạn chế trên nắp lưng kính vẫn là việc bám bẩn.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 5

Điểm nhấn trong nắp lưng là hệ thống camera kép phía trên và một cảm biến vân tay ở vị trí trung tâm. Cảm biến vân tay này có một đường chỉ viền chạy xung quanh, được thừa hưởng từ dòng Xiaomi Mi Mix của hãng.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 6

Khung viền của Mi 8 Lite được xử lý sơn bóng, cùng tông màu với nắp lưng nên nhìn tựa như liền khối khá đẹp. Vị trí bấm nguồn được đặt phù hợp ngón tay cái, phím âm lượng khá cao nên người dùng có bàn tay nhỏ sẽ khó khăn trong thao tác.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 7

Cạnh dưới cũng được xử lý khá cân đối và đẹp, ở giữa sẽ là vị trí cổng sạc USB Type C, hai bên là vị trí loa ngoài, microphone.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 8

Ở mặt trước, Xiaomi tiếp tục theo trao lưu tràn viền tai thỏ với kích thước lớn đạt 6,26 inch độ phân giải Full HD+ 2560x1080 pixel, tỉ lệ khung hình 19:9. Màn hình này có độ sáng khá cao, viền cũng được làm mỏng đáng kể.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 9

Bên trong, hãng trang bị cho máy con chip Snapdragon 660 AIE, đây là con chip xử lý các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo, kết hợp với nhân đồ họa Adreno 512. Con chip này từng xuất hiện trên dòng Mi A2, là vi xử lý 8 nhân xử lý với cấu trúc Kryo 260. Trong đó sẽ có 4 nhân hiệu suất cao 2.2 GHz và 4 nhân tiết kiệm điện 1.8GHz. Tùy theo các tác vụ, con chip này sẽ phân bố sức mạnh phù hợp để máy đạt hiệu năng tốt nhưng vẫn có thể tiết kiệm pin nhất.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 10

Tại Việt Nam, theo một nguồn tin riêng, máy sẽ bán ra thị trường Việt với hai tùy chọn phiên bản là 4 GB RAM và bộ nhớ trong 64 GB có mức giá vào khoảng 6,69 triệu đồng. Một phiên bản khác cao cấp hơn là 6 GB RAM và bộ nhớ 128 GB có giá 7,49 triệu đồng. Đây là một mức khá cạnh tranh trong phân khúc này.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 11

Xiaomi cũng trang bị cho máy hệ thống camera kép với độ phân giải 12 MP và 5 MP có khẩu độ F/1.9. Camera này hỗ trợ chụp ảnh xóa phông với tính năng AI Scene Recognition để cải thiện chất lượng bức ảnh.

Nhờ vào bộ xử lý ảnh chuyên dụng được tích hợp trong con chip Snapdragon 660, các bức ảnh của máy chụp ra cũng được tối ưu trong từng khung cảnh, môi trường và ánh sáng.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 12

Hãng cũng có thêm một camera selife phía trước với độ phân giải cao lên đến 24 MP, dùng cảm biến SOny IMX576, hỗ trợ AI.

Đập hộp Xiaomi Mi 8 Lite sắp bán tại Việt Nam giá trên 6 triệu đồng - 13

Ngoài ra, Xiaomi tích hợp cho máy nguồn pin dung lượng cao 3.250 mAh, hỗ trợ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4.0.

Gia Hưng - Nguyễn Quang

Đang được quan tâm