Đăng ảnh riêng tư lên Instagram, nữ phóng viên xinh đẹp bị trộm ghé thăm

(Dân trí) - Nhà riêng của nữ phóng viên thể thao xinh đẹp và nóng bỏng người Ý Diletta Leotta đã bị kẻ trộm "ghé thăm" vì những bức ảnh mà cô đăng tải lên mạng xã hội Instagram.

Đăng ảnh riêng tư lên Instagram, nữ phóng viên xinh đẹp bị trộm ghé thăm - 1

Nữ phóng viên thể thao xinh đẹp Diletta Leotta bị trộm "ghé thăm" chỉ vì những hình ảnh đăng tải trên Instagram

Nhiều người thường có thói quen chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống hàng ngày, những buổi đi chơi hoặc những chuyến du lịch lên Instagram. Hành động này những tưởng rằng vô hại, nhưng mới đây, nữ phóng viên thể thao xinh đẹp và nổi tiếng người Ý Diletta Leotta đã bị những tên trộm "ghé thăm" nhà riêng chỉ vì những bức ảnh cô đăng tải lên Instagram.

Theo đó, cảnh sát thành phố Milan vừa bắt giữ một băng trộm với tên gọi "Những kẻ trộm nhào lộn". Cảnh sát cho biết, băng trộm này đã nghiên cứu kỹ những hình ảnh do Leotta đăng lên mạng xã hội Instagram mà cô chụp tại nhà riêng, từ đó xác định những vị trí mà chúng có thể đột nhập được vào căn hộ, như cửa sổ, khe lấy sáng, hệ thống thông gió…

Ngoài ra, những tên trộm này cũng dựa vào thông tin vị trí địa lý được đánh dấu trên các bức ảnh đăng lên Instagram để xác định được vị trí căn hộ của Leotta, biết được thời điểm nào cô đang đi du lịch vắng nhà (dựa vào các hình ảnh về chuyến đi được đăng lên mạng xã hội) để xâm nhập vào căn hộ của cô.

Trước khi thực hiện vụ trộm, những tên này sẽ thám thính khu vực xung quanh nơi Leotta sinh sống, bấm chuông cửa để đảm bảo không có ai bên trong rồi mới bắt đầu đột nhập vào căn hộ, lấy đi những thứ đắt tiền như trang sức, túi xách hàng hiệu, đồng hồ hay tiền mặt… với tổng giá trị lên đến 180.000 USD.

Ngoài Diletta Leotta, một số nạn nhân khác của băng trộm này bao gồm cầu thủ bóng đá Achraf Hakimi (đang chơi cho đội bóng Inter Milan) hay ngôi sao mạng xã hội Eleonora Incardona… Điểm chung của các nạn nhân đó là đều thường xuyên đăng tải hình ảnh nhà riêng, chia sẻ lịch trình làm việc của mình lên Instagram.

Cảnh sát thành phố Milan cho biết một thành viên trong băng trộm chỉ mới 17 tuổi và sẽ được xử riêng do chưa đủ tuổi vị thành niên.

Đây không phải là lần đầu tiên một băng trộm nhắm đến những người nổi tiếng thông qua các hình ảnh họ đăng tải lên mạng xã hội. Hồi tháng 10/2018, cảnh sát thành phố Los Angeles (Mỹ) cũng đã bắt giữ một băng trộm gồm 4 tên, sau khi những tên này thực hiện hàng loạt vụ trộm nhằm vào tư gia của các ngôi sao nổi tiếng như ca sĩ Rihanna, diễn viên Christina Milian, vận động viên bóng chày Yasiel Puig hay cầu thủ bóng bầu dục Robert Woods...

Thủ đoạn của băng trộm này đó là theo dõi tài khoản mạng xã hội của các ngôi sao nổi tiếng, dựa vào hình ảnh cũng như lịch trình làm việc mà họ đăng lên mạng xã hội của mình để xác định vị trí nhà riêng, thời điểm những ngôi sao này không có ở nhà để bắt đầu thực hiện vụ trộm.

Cảnh sát tại nhiều quốc gia cũng đã từng không ít lần cảnh báo người dùng mạng xã hội không nên đăng tải thông tin địa chỉ nhà riêng cũng như chia sẻ các hình ảnh bên trong nhà, lịch trình làm việc hoặc thời gian đi du lịch của mình lên mạng xã hội, bởi lẽ những tên trộm có thể dựa vào các thông tin này để xác định thời điểm lúc nào chủ nhà vắng mặt để có thể đột nhập và thực hiện các vụ trộm cắp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm