Dân mạng tranh cãi việc “trộm trả lại món đồ ý nghĩa đã lấy của cậu bé bị u não”

(Dân trí) - Hai người phụ nữ đã trả lại một gói hàng mà mình đã lấy cắp sau khi biết được đó là một món quà ý nghĩa dành cho một cậu bé bị u não. Hành động “nghĩa hiệp” này của những tên trộm đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi.

Sự việc xảy ra vào tháng 6 vừa qua, khi một gói hàng đặt bên ngoài cửa một căn hộ ở thành phố Edgewood (bang Washington, Mỹ) đã bị lấy cắp. Bên trong gói hàng là một bản sao chiếc đai vô địch giải đấu vật WWE Pro, được thiết kế đặc biệt để tặng cho cậu bé 5 tuổi Timmy Vick Jr., một cậu bé mắc chứng tự kỷ và đang phải chiến đấu với một khối u não.

Đây là bản sao của chiếc đai vô địch mà cha mẹ của cậu bé Timmy, sống tại bang Delaware, đã đặt mua để tặng cho con trai của mình vì cậu bé là một người hâm mộ môn đấu vật WWE.

Cha mẹ của Timmy đã đặt mua chiếc đai này trên mạng, sau đó chiếc đai được gửi đến cho Sergio Moreira, một thợ thiết kế đai vô địch sống tại thành phố Edgewood (bang Washington), để thiết kế lại chiếc đai đặc biệt cho con trai mình.

Cha mẹ của Timmy đã phải mất 2.000USD để đặt mua và thuê chế tác chiếc đai vô địch này, như một món quà để cổ vũ cho con trai mình khi phải trải qua điều trị một khối u não.

“Tôi chỉ muốn dành tặng cho con trai của mình một món quà gì đó đáng nhớ và sẽ tồn tại mãi mãi”, Timmy Vick Sr, cha của cậu bé Timmy cho biết.

Dân mạng tranh cãi việc “trộm trả lại món đồ ý nghĩa đã lấy của cậu bé bị u não” - 1

Camera ghi lại khoảnh khắc hai mẹ con lấy trộm gói hàng có chứa chiếc đai vô địch ở trước cửa nhà Moreira

Tuy nhiên mọi kế hoạch của cha mẹ Timmy đã bị phá hỏng khi gói hàng chứa chiếc đai đã bị lấy cắp bên ngoài nhà của Moreira trước khi ông có thể trang trí chiếc đai. Camera gắn trên chuông cửa đã ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ lấy cắp gói hàng khi nó được đặt ở bên ngoài hành lang căn nhà của Moreira.

Tuy nhiên khi câu chuyện về món quà dành cho cậu bé u não bị lấy cắp và đoạn video về hành vi lấy cắp đồ được chia sẻ lên mạng xã hội, gói hàng chứa chiếc đai vô địch đã được gửi trả lại nhà của Moreira, kèm theo một lá thư dài 4 trang với nội dung xin lỗi vì hành vi lấy cắp.

Trong bức thư, được viết bởi một trong hai người phụ nữ đã lấy cắp gói hàng, cho biết họ không bao giờ có ý định lấy cắp đồ từ một cậu bé đang bị bệnh.

Dân mạng tranh cãi việc “trộm trả lại món đồ ý nghĩa đã lấy của cậu bé bị u não” - 2

Bức thư xin lỗi mà thủ phạm vụ trộm đã gửi kèm theo khi trả lại gói hàng

“Chúng tôi xin lỗi vì đã lấy cắp đồ của bạn. Trong hàng triệu năm chúng tôi chưa bao giờ có thể ngờ rằng mình sẽ lấy cắp đồ từ một đứa trẻ 5 tuổi đang bị bệnh. Bản thân tôi có một đứa con 6 tuổi... cuộc sống của chúng tôi thăng trầm khiến chúng tôi trở nên vô gia cư và chỉ muốn cố gắng kiếm được một hoặc hai USD một cách nhanh chóng”, nội dung của bức thư có đoạn viết.

“Chúng tôi thực sự thấy xấu hổ về chính mình”, hai thủ phạm của vụ trộm thừa nhận.

Moreira sau đó đã hẹn gặp với hai người phụ nữ đã lấy cắp đồ của mình và biết được rằng đó là hai mẹ con. Sau khi gặp, Moreira tin rằng bức thư được viết từ thực tâm của họ, chứ không phải vì họ sợ bị bắt nên mới phải trả lại gói hàng và viết thư xin lỗi.

“Họ nói rằng họ vô gia cư, nghiện ngập và có thể kiếm được ít tiền với món đồ có trong gói hàng”, Moreira cho biết. “Tôi có thể cảm nhận được sự thật trên gương mặt họ, họ rất buồn và họ đã khóc”.

Dân mạng tranh cãi việc “trộm trả lại món đồ ý nghĩa đã lấy của cậu bé bị u não” - 3

Cậu bé Timmy hạnh phúc với chiếc đai vô địch mà cha mẹ đã tặng cho mình

Moreira và gia đình cậu bé Timmy đều chấp nhận bỏ qua vụ việc khi nhận lại gói hàng nên không có một án phạt nào được đưa ra cho hai mẹ con đã lấy trộm gói hàng. Moreira sau đó đã trang trí cho chiếc đai vô địch và gửi đến cho cậu bé Timmy và gia đình.

Câu chuyện đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, tuy nhiên cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trong cư dân mạng. Nhiều người cho rằng sở dĩ hai người phụ nữ đã phải trả lại gói hàng lấy cắp vì họ đã bị ghi hình và không muốn gặp rắc rối. Tuy nhiên không ít người cũng đã tin vào lòng trắc ẩn thực sự của thủ phạm vụ trộm và cho rằng họ thực sự hối hận khi trả lại gói hàng chứ không phải vì sợ gặp rắc rối với pháp luật.

Nhiều cư dân mạng bình luận rằng hy vọng đây sẽ là một bài học để hai mẹ con trong vụ việc không tiếp tục thực hiện các vụ trộm khác trong tương lai.

Camera ghi lại khoảnh khắc hai mẹ con lấy trộm gói hàng có chứa món quà dành tặng cho cậu bé bị u não

T.Thủy