Dân mạng bất ngờ với cách xử lý của người phụ nữ khi gặp rắn độc bò vào nhà

(Dân trí) - Khi phát hiện thấy con rắn hổ mang bò vào nhà, một người phụ nữ đã bình tĩnh đuổi con rắn đi, thay vì tìm cách giết nó. Cách xử lý của người phụ nữ này đã khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ.

Khi nhìn thấy rắn, đặc biệt là rắn độc, bò vào nhà, phản ứng chung của nhiều người đó là tìm cách đập chết con rắn để nó không có cơ hội tấn công những người trong gia đình. Tuy nhiên, một đoạn clip lại cách xử lý của người phụ nữ khi bắt gặp rắn hổ mang bò vào nhà đã khiến nhiều người phải bất ngờ, thậm chí thán phục.

Theo đó, đoạn clip được ghi lại tại Ấn Độ, cho thấy khi người phụ nữ phát hiện thấy con rắn hổ mang con bò vào trong nhà, bà đã rất bình tĩnh sử dụng một cành cây để đuổi con rắn ra ngoài, thay vì tìm cách giết con vật này.

Rắn độc bò vào nhà, người phụ nữ có cách xử lý khiến dân mạng bất ngờ

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt", thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Con rắn hổ mang trong đoạn clip chỉ là rắn con, với kích thước rất nhỏ, người phụ nữ có thể giết chết con rắn một cách dễ dàng để đề phòng trường hợp nó sẽ trở thành một con rắn trưởng thành và nguy hiểm, tuy nhiên, chính hành động tha mạng cho con rắn của người phụ nữ này đã khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ và thán phục.

"Một người phụ nữ dũng cảm. Bà ấy rất bình tĩnh để tha mạng cho con rắn, thay vì kích hoạt trạng thái hoảng loạn và giết chết con vật bé nhỏ. Thật là một người phụ nữ tốt bụng", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Một hành động nhỏ nhưng cho thấy sự tốt bụng của người phụ nữ. Bà ấy có thể dễ dàng giết chết con rắn, nhưng lại chọn cách tha mạng cho nó. Tôi rất sợ rắn, dù có độc hay không, nhưng hành động của người phụ nữ trong đoạn clip khiến tôi cảm phục", một cư dân mạng khác nhận xét.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại cho rằng vì sự an toàn của bản thân và của gia đình, họ sẽ giết chết bất cứ con rắn nào bò vào nhà mình, thay vì có thể thả đi như người phụ nữ trong đoạn clip.

"Một con rắn thân thiện là một con rắn đã chết. Rắn là loài máu lạnh và chắc chắn sẽ không có khái niệm mang ơn người đã tha mạng cho nó. Hy vọng khi đã trở thành một con rắn trưởng thành, con rắn hổ mang này sẽ không quay lại tấn công người đã từng tha mạng cho mình năm xưa", một người dùng Facebook bình luận.

Dù là rắn hổ mang con, lượng nọc độc trong con vật này vẫn đủ để giết chết một người trưởng thành sau một cú cắn.

Ấn Độ là quốc gia có số ca tử vong vì rắn cắn nhiều nhất thế giới. Theo một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí khoa học eLife vào năm 2020, đã có khoảng 1,2 triệu người Ấn Độ bị tử vong vì rắn cắn trong vòng 20 năm qua. Con số này có thể còn cao hơn nhiều do có không ít trường hợp bị rắn cắn không được mang đến bệnh viện

Rắn hổ mang, rắn lục Russell và rắn cạp nia là 3 loài rắn gây ra nhiều cái chết nhất cho người dân Ấn Độ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm