Consumer Report đánh giá tai nghe Samsung Galaxy Buds tốt hơn Airpods

(Dân trí) - Tai nghe Airpods của Apple mặc dù có giá đắt hơn, nhưng thua Galaxy Buds về chất âm, thậm chí không đạt chứng chỉ chất lượng của tạp chí Consumer Report.

Consumer Report đánh giá tai nghe Samsung Galaxy Buds tốt hơn Airpods - 1

Tạp chí danh tiếng Consumer Report mới đây đã công bố một cuộc so sánh giữa mẫu tai nghe AirPods mới nhất của Apple và Galaxy Buds của Samsung. Người chiến thắng bất ngờ lại là sản phẩm ít phổ biến hơn. 

Consumer Report đánh giá tai nghe AirPods chỉ đạt mức trung bình về chất âm khi nghe nhạc và hay xem phim ảnh. Điểm yếu của sản phẩm tập trung ở âm trầm, thiếu độ sâu, và dải tần số trung không mấy ấn tượng. 

Trong khi đó, âm bass lại là điểm nổi nhấn bật trên Galaxy Buds, cùng với khả năng tái hiện chiều sâu. Âm thanh ở tần số trung và cao của nó cũng tốt hơn đáng kể so với AirPods.

Về thiết kế, Consumer Report không chấm điểm vì cho rằng rất khó để đánh giá chính xác. Theo họ, một số người thì thích kiểu dáng “trong tai” của Galaxy Buds, số khác lại thích một phần đế thò ra ngoài như AirPods để tiện cầm, nắm.

Consumer Report đánh giá tai nghe Samsung Galaxy Buds tốt hơn Airpods - 2

Kết luận chung, tạp chí có trụ sở tại Mỹ đánh giá mẫu tai nghe thương hiệu Hàn Quốc tốt hơn khá rõ rệt với số điểm là 86. Trong khi đó, AirPods của Apple bị đánh giá tệ ở chất âm, chỉ đạt 56 điểm - và không được nhận lời đề xuất khuyên dùng của tạp chí này. 

Tuy nhiên, Consumer Report thừa nhận rằng đối với nhiều người, âm thanh của AirPods là quá đủ cho nhu cầu của họ. Galaxy Buds hiện có giá 127 USD, thấp hơn so với AirPods gen 2 là 159 USD.

Nguyễn Nguyễn