Con trai đánh mẹ tàn nhẫn vì làm gián đoạn khi chơi smartphone gây phẫn nộ

(Dân trí) - Camera giám sát đã ghi lại được khoảnh khắc một học sinh trung học tại Trung Quốc đánh mẹ mình một cách tàn nhẫn chỉ vì người mẹ vô tình làm khuất tầm nhìn của thiếu niên này trong ít giây khi đang chơi game trên smartphone khiến nhiều người phẫn nộ.

Sự việc xảy ra trong một cửa hàng ở thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) và được camera giám sát bên trong cửa hàng ghi lại được, cho thấy một học sinh đang mặc đồng phục thể dục đang đứng cùng mẹ mình ở quầy hàng.

Trong lúc chờ mẹ mình mua hàng, học sinh này mải mê tập trung vào việc chơi game trên chiếc smartphone của mình. Và trong một khoảnh khắc, khi người mẹ vô tình làm che khuất tầm nhìn của cậu trong một vài giây, thiếu niên này đã bất ngờ nổi giật và đánh vào đầu mẹ mình không thương tiếc. Chỉ khi được các nhân viên trong cửa hàng can thiệp, thiếu niên này mới dừng đánh vào đầu mẹ mình.

Thiếu niên mặc đồng phục trường học thẳng tay đánh vào đầu mẹ mình khiến nhiều người phẫn nộ
Thiếu niên mặc đồng phục trường học thẳng tay đánh vào đầu mẹ mình khiến nhiều người phẫn nộ

Một giáo viên ở trường trung học địa phương sau đó cho biết thiếu niên trong đoạn clip là học sinh của trường mình và cho biết thiếu niên này đã nổi giận vì người mẹ đã che khuất tầm nhìn của cậu vào khoảnh khắc quan trọng của trò chơi.

Đoạn clip sau đó được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, gây nên một sự phẫn nộ cho cộng đồng mạng Trung Quốc.

Nhiều người cho rằng thiếu niên trong đoạn clip xứng đáng phải được dạy cho một bài học. Thậm chí nhiều người cho biết họ sẽ không ngần ngại đánh cho thiếu niên này một trận nếu có mặt tại hiện trường vào lúc đó.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng lỗi nằm ở chính cha mẹ của thiếu niên này khi không dạy dỗ cho cậu một cách đàng hoàng và đã quá cưng chiều khiến thiếu niên này xem thường chính cha mẹ của mình.

Với chính sách 1 con, đặc biệt con trai luôn được coi trọng tại Trung Quốc, nhiều bậc phụ huynh tại quốc gia này luôn hết mực chiều chuộng con của mình ngay từ khi sinh ra, do vậy không ít trường hợp khi trưởng thành, những người con này thường đối xử tệ bạc với chính cha mẹ của mình vì quá được nuông chiều.

Con trai đánh mẹ tàn nhẫn vì làm gián đoạn khi chơi smartphone gây phẫn nộ

Phạm Thế Quang Huy
Theo SH

Đang được quan tâm