Có nên mua lại Galaxy Note7 xách tay cũ?

(Dân trí) - Tôi có người quen đang muốn bán lại chiếc Samsung Galaxy Note 7 xách tay giá 8 triệu, có nên liều mua hay không?

samsungnote7-1476689135633

Galaxy Note7

Samsung Galaxy Note 7 là chiếc smartphone rất đẹp. Vừa rồi có một người bạn muốn bán lại chiếc máy này cho tôi với giá 8 triệu đồng, hàng xách tay đang dùng tốt được gần 2 tháng nay, không có lỗi lầm gì.

Tuy nhiên Note7 dính vào sự cố cháy nổ cho nên tôi lưỡng lự không biết có nên "liều" hay không?

Xin các bạn một lời khuyên?

Hơn 4600 sản phẩm Galaxy Note7 chính hãng còn tồn tại trên thị trường

Theo Cục quản lý cạnh tranh (QLCT), vừa qua, Samsung đã tiến hành chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note7 và sau đó thay thế Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note7 được thực hiện từ ngày 01 tháng 10 năm 2016.

Tính đến nay, hơn 8000 sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 đã được thu hồi trên tổng số 12.633 sản phẩm đã bán trên thị trường.

Như vậy, đến thời điểm này, theo số liệu từ Cục QLCT thì còn khoảng hơn 4600 sản phẩm Galaxy Note7 chính hãng còn tồn tại trên thị trường. Chưa kể, nguồn hàng xách tay (chưa có thống kê chính thức) hiện vẫn còn trên thị trường và chưa có đợt thu hồi nào tại Việt Nam.

Do đó, Cục QLCT kêu gọi người tiêu dùng còn đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, vì sự an toàn của chính bản thân và trách nhiệm đối với xã hội, nhanh chóng phối hợp với Công ty Samsung thực hiện tốt Chương trình thu hồi.

Thông tin chi tiết về Chương trình hoặc các vấn đề liên quan, người tiêu dùng liên hệ Đường dây nóng miễn phí của Công ty Samsung 1800 588889 hoặc phản ánh, liên hệ tới Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng miễn phí của Cục Quản lý cạnh tranh 1800 6838.

Phan Tuấn

Trần Long

Tin sự kiện

Samsung và "ác mộng" cháy nổ Galaxy Note7

Sau khi phát hiện và điều tra một số trường hợp "siêu phẩm" Galaxy Note7 mới ra mắt của hãng được cho là bị cháy, nổ, ngày 2/9, hãng điện tử Samsung đã phải chính thức đưa ra tuyên bố chưa từng có, đó là dừng bán Galaxy Note7 trên phạm vi toàn cầu và sẽ đổi máy mới cho khách hàng đã mua Note7. Samsung Việt Nam cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Vụ việc chưa dừng lại khi các sản phẩm được cho là an toàn vẫn liên tục phát cháy. Hãng này đã phải ra tuyên bố lần thứ 2 về việc ngừng bán và đổi sản phẩm v
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM