Clip "cậu bé tặng khẩu trang cho cụ ông nhặt rác" khiến dân mạng cảm động

(Dân trí) - Một cậu bé đã tặng khẩu trang cho một cụ ông đang nhặt rác bên đường sau khi nhận thấy người này không có khẩu trang để mang. Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc này đã nhanh chóng “gây sốt” cộng đồng mạng.

Sự việc xảy ra trên một tuyến phố tại Trung Quốc và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc hai cậu bé đang chở nhau bằng xe máy điện dừng lại ven đường để vứt rác. Cậu bé ngồi sau ban đầu định vứt chai nhựa vào thùng rác, nhưng sau đó đã trao trực tiếp chai nhựa này cho một cụ ông nhặt rang đang tìm kiếm phế liệu bên trong thùng rác.

Clip cậu bé tặng khẩu trang cho cụ ông nhặt rác khiến dân mạng cảm động - 1

Cậu bé trao tặng rồi tận tay mang khẩu trang lên mặt của cụ ông nhặt rác

Không dừng lại ở đó, sau khi phát hiện thấy cụ ông nhặt rác không mang khẩu trang, vốn là vật “bất ly thân” trong bối cảnh virus corona mới đang lây lan nhanh chóng tại Trung Quốc, cậu bé đã nhanh chóng chạy đến xe lấy một chiếc khẩu trang mới và trao cho người đàn ông này.

Ban đầu, người bạn đi cùng đã ngăn cản cậu bé, tuy nhiên, cậu bé vẫn nhất quyết giành lấy chiếc khẩu trang và trao cho người nhặt rác, thậm chí, còn tự tay mang khẩu trang lên mặt cho người nhặt rác.

Người nhặt rác cũng đã bắt tay và vẫy chào cậu bé như một cách để cảm ơn món quà bất ngờ mà cậu bé dành tặng cho mình.

Đoạn clip đã nhanh chóng “gây sốt” trên cộng đồng mạng sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục và cảm động sau khi chứng kiến hành động đẹp của cậu bé.

“Nếu mọi người trưởng thành đều hành động như cậu bé, biết yêu thương và chia sẻ, thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp hơn”, một cư dân mạng bình luận.

“Niềm tin của tôi với lòng tốt của con người đã được khôi phục sau khi xem đoạn clip này”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

“Hành động của một cậu bé đã thực sự truyền cảm hứng và như một ngọn lửa sáng trong những ngày đen tối của virus corona đang bùng phát tại Trung Quốc”, một cư dân mạng nhận xét.

Dân mạng cảm động với clip “cậu bé tặng khẩu trang cho cụ ông nhặt rác”

T.Thủy