Thứ tư, 08/08/2018 - 06:10

Clip “bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ngay giữa ban ngày” khiến dân mạng ngỡ ngàng

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một bé trai 6 tuổi bị một người lạ mặt tiêp cận và bắt cóc ngay giữa ban ngày, tại nơi đông người, khiến nhiều người xem không khỏi ngỡ ngàng và lo lắng.

Sự việc xảy ra trên một tuyến phố ở thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) và được camera giám sát ghi lại được cho thấy cậu bé Chuan Chuan, 6 tuổi, đang đứng chơi điện tử cùng các bạn ở bên ngoài một cửa hàng tạp hóa thì xuất hiện một người đàn ông đứng từ phía xa quan sát.

Khi nhận thấy Chuan Chuan chỉ còn đứng một mình, người đàn ông lạ mặt này đã tìm cách tiếp cận và nói chuyện với Chuan Chuan. Ít phút sau, người đàn ông này được nhìn thấy đã bế Chuan Chuan trong tay và bước đi ra xa khỏi máy quay bất chấp việc xung quanh đang có rất đông người qua lại.

Người đàn ông lạ mặt tiếp cận cậu bé Chuan Chuan khi cậu bé đang đứng một mình
Người đàn ông lạ mặt tiếp cận cậu bé Chuan Chuan khi cậu bé đang đứng một mình

Cha của Chuan Chuan, người đàn ông họ Long, đã thông báo với cảnh sát khi không thấy con trai trở về nhà vào tối hôm qua. Khi cảnh sát tiến hành điều tra và phát hiện sự việc thông qua camera giám sát, ông Long cho biết mình không hề hay biết người đàn ông đã bế con trai mình đi.

Ông Long, một người bán hàng rong, cho biết khi sự việc xảy ra đã để con trai chơi một mình ở chiếc máy điện tử còn ông đạp xe 3 bánh đi khắp thành phố để bán trái cây.

Kể từ ngày Chuan Chuan bị bắt cóc, ông Long đã đứng đợi bên ngoài cửa hàng tạp hóa nơi cậu bé bị kẻ lạ mặt bế đi để hy vọng có được một dấu vết nào đó của con trai mình.

Người đàn ông này đã bế Chuan Chuan đi khi xung quanh có rất đông người qua lại
Người đàn ông này đã bế Chuan Chuan đi khi xung quanh có rất đông người qua lại

Cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với ông Long khi cảnh sát đã tìm thấy cậu bé Chuan Chuan vào đêm thứ 7 (4/8) vừa qua, tại một ngôi nhà ở thị trấn Bảo Sơn, cách nhà của cậu bé Chuan Chuan 400km. Khi được giải cứu cậu bé Chuan Chuan vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Chuan Chuan cho biết cậu đã trải qua 2 ngày sống cùng “người chú lạ mặt”, người đã mua cho cậu bé một chiếc xe đồ chơi và thường dẫn cậu ra chơi bên bờ sông.

“Tôi nghĩ rằng mình đã mất con mãi mãi. Tôi đã khóc mỗi ngày”, bà Li, mẹ của cậu bé Chuan Chuan cho biết. “Giờ đây con tôi đã được tìm thấy. Thật là may mắn”.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ thủ phạm của vụ bắt cóc, nhưng danh tính chưa được tiết lộ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc để tìm hiểu mục đích của vụ bắt cóc là gì.

Đoạn clip về khoảnh khắc bị bắt cóc của cậu bé Chuan Chuan sau khi được chia sẻ lên Internet đã lập tức gây sốc cư dân mạng. Nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại cho sự an toàn của những đứa trẻ khi màn bắt cóc diễn ra một cách công khai ngay giữa ban ngày tại nơi đông người qua lại.

“Đây thực sự là cơn ác mộng của mọi bậc phụ huynh. May mắn cậu bé đã được tìm thấy”, một cư dân mạng bình luận.

“Thật là đáng sợ. Không ngờ kẻ bắt cóc lại có thể hành động một cách ngang nhiên như vậy. Tôi sẽ cần phải cẩn thận hơn với các con của mình”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Clip “bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ngay giữa ban ngày” khiến dân mạng ngỡ ngàng

Tại sao bắt cóc trẻ em là một vấn nạn nghiêm trọng tại Trung Quốc?

Bắt cóc trẻ em được xem là một vấn đề nghiêm trọng tại Trung Quốc, đặc biệt tại các khu vực nông thôn.

Tại Trung Quốc hiện vẫn đang rất xem nặng vấn đề sinh con trai hơn con gái, nên nhiều gia đình không thể sinh con trai thậm chí còn đặt mua những bé trai về làm con nuôi. Điều này đã dẫn tới việc hình thành những đường dây buôn người và bắt cóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em trai dưới 6 tuổi.

Bên cạnh đó, khoảng cách chênh lệch giới tính tại Trung Quốc, hậu quả của chính sách một con ở quốc gia này, đang khiến cho nhiều người đàn ông Trung Quốc khó tìm được vợ. Kết quả là nhiều bé gái ở tuổi thiếu niên, chủ yếu trên 13 tuổi, cũng đã bị bắt cóc và bị bán đi để làm cô dâu.

Bắt cóc trẻ em hiện vẫn được xem là một vấn đề nhạy cảm với chính quyền Trung Quốc nên không có số liệu chính thức nào được công bố về số lượng trẻ em bị bắt cóc tại quốc gia này. Nhưng theo một nghiên cứu của trang mạng Caijin vào năm 2016 thì có khoảng 20.000 trẻ em (cả trai và gái) được báo cáo là mất tích hàng năm. Trong số đó chỉ có khoảng 200 trẻ em (tương đương 0,1%) được tìm thấy và đoàn tụ với cha mẹ của mình.

Nghiên cứu của cho biết khoảng hơn một triệu trẻ em tại Trung Quốc bị bắt đi làm ăn xin và hầu hết đều nằm trong đường dây của những kẻ bắt cóc và buôn người.

T.Thủy