Chú chó trung thành đứng một chỗ đợi chủ suốt 4 năm khiến dân mạng cảm động

(Dân trí) - Có nhiều lý do để xem chó là bạn tốt nhất của con người, bên cạnh sự đáng yêu và thân thiện với chủ nhân thì lòng trung thành cũng là một đặc tính của các chú chó. Câu chuyện về một chú chó trung thành tại Thái Lan, đã đứng chờ chủ của mình suốt 4 năm, khiến nhiều dân mạng cảm động.

Nhiều người dân sống tại gần một trạm đổ xăng ở quận Don Mueang (Bangkok, Thái Lan) đã quen thuộc với sự xuất hiện của một chú chó trong 4 năm qua, khi chú chó này vẫn luôn đứng ở bên vệ đường và hướng mắt về phía những chiếc xe qua lại.

Những người dân này sau đó đã nhận ra rằng dường như chú chó này vẫn luôn đứng một chỗ, như thể đang chờ đợi chủ nhân của mình quay lại. Họ đặt cho chú chó cái tên Leo và nhiều người đã mang đồ ăn, thức uống cho chú chó. Dù vậy, do không được chăm sóc kỹ càng, Leo ở tình trạng rất ốm và mắc một số bệnh về da liễu.

Chú chó trung thành đứng một chỗ đợi chủ suốt 4 năm khiến dân mạng cảm động - 1

Chú chó Leo vẫn đứng một chỗ suốt 4 năm để chờ chủ của mình quay trở lại

Thương cảm trước tình trạng của chú chó Leo, Saowalak Pinnuchawet, một người thường xuyên cho Leo ăn, đã tìm cách mang chú chó này về nhà mình để chăm sóc với điều kiện tốt hơn. Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau, chú chó Leo đã tìm cách trốn thoát và quay trở lại vị trí cũ gần trạm xăng và tiếp tục chờ đợi.

Không còn cách nào khác, Pinnuchawet đã phải mang thức ăn đến hàng ngày cho chú chó và những ngày cô bận, những thành viên khác trong gia đình sẽ thay cô để mang đồ ăn đến cho Leo.

Câu chuyện về chú chó Leo sau đó đã được Anuchit Uncharoen, một người đàn ông sống trong khu vực, chia sẻ lên Facebook với hy vọng chú chó Leo có thể tái ngộ lại chủ cũ của mình. Câu chuyện này đã nhanh chóng “gây sốt” trên cộng đồng mạng tại Thái Lan.

May mắn cuối cùng đã mỉm cười với Leo khi một người phụ nữ tên Noi, tự nhận là chủ nhân của Leo liên lạc với Uncharoen để hỏi về vị trí của chú chó. Người này cho biết Leo thực chất có tên là BonBon và cách đây 4 năm, khi họ ghé vào trạm xăng để đổ nhiên liệu thì chú chó đã nhảy khỏi xe mà không ai hay biết nên đã lái xe đi và chú chó BonBon bị thất lạc từ đó.

Noi và gia đình đã nỗ lực tìm kiếm BonBon nhưng không thành nên sau 4 năm, cả gia đình nghĩ rằng chú chó đã chết, cho đến khi họ đọc được câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội và nhìn thấy hình ảnh chú chó Leo.

Chú chó trung thành đứng một chỗ đợi chủ suốt 4 năm khiến dân mạng cảm động - 2

Saowalak Pinnuchawet đã mang thức ăn cho chú chó Leo suốt thời gian chú chó bị bỏ rơi

Khi Noi tìm đến nơi chú chó BonBon đang đứng chờ, chú chó này đã thể hiện sự vui mừng và phấn khích khi được gặp lại chủ cũ. Nhưng điều bất ngờ đó là dường như BonBon đã quá quen thuộc với chỗ ở lâu nay của mình suốt 4 năm nên đã không chịu theo Noi quay trở về nhà. Có vẻ như khi gặp lại chủ cũ, chú chó BonBon đã cảm thấy mãn nguyện và muốn được ở lại với Pinnuchawet, người đã chăm sóc chú chó này suốt 4 năm qua.

Nhận thấy điều này, bà Noi chấp nhận để chú chó ở lại với chủ mới và hứa sẽ thường xuyên đến thăm chú chó cũng như chịu các chi phí chăm sóc và khám chữa bệnh cho chú chó này.

Câu chuyện về lòng trung thành của chú chó BonBon không chỉ gây sốt tại Thái Lan mà sau đó còn gây sốt trong cộng đồng mạng toàn cầu khi nhiều tờ báo và trang mạng lớn đăng tải lại. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục với lòng trung thành của chú chó và cảm thấy hài lòng với cái kết có hậu của câu chuyện.

Chú chó trung thành đứng một chỗ đợi chủ suốt 4 năm khiến dân mạng cảm động

T.Thủy