Chơi Angry Birds bằng tay trên Smart TV của Samsung

Angry Birds - trò chơi nằm trong Top 10 điều thú vị nhất của làng công nghệ không chỉ tung hoành trên smartphone, tablet hay máy tính, mà gần đây đã xuất hiện trên Samsung Smart TV, khiến cuộc chiến bảo vệ những quả trứng trước đám lợn màu xanh lá cây càng trở nên thú vị.

Một trong những điểm quan trọng giúp Angry Birds trở thành game di động phổ biến và hấp dẫn người chơi không phân biệt tuổi tác, giới tính chính là nhờ sự đơn giản và tiện dụng trong cách chơi. Khi thế giới Angry Birds được mở ra, người chơi không cần ghi nhớ bất kỳ phím điều khiển nào, cứ thế tự mình khám phá cách sử dụng súng cao su, tuyệt chiêu của các chú chim và cách phá hủy hàng phòng thủ gỗ, bê tông, đá và sắt của đàn lợn xanh.

"Hấp dẫn hơn cả chuột Mickey, cơn sốt Angry Birds tạo ra giống như hình khối lập phương Rubik. Đi đâu bạn cũng thấy người ta loay hoay với nó", James Binns, thuộc công ty Edge International, nhận xét. Sự thành công của Angry Birds thể hiện ở số lượt tải khổng lồ vượt mốc 1 tỷ lượt. Trung bình có hơn 30 triệu người trên toàn thế giới say mê “bắn lợn” với tổng cộng 300 triệu phút mỗi ngày.

Chơi Angry Birds bằng tay trên Smart TV của Samsung
Fan của Angry Birds có thể “bắn lợn” không chỉ trên smartphone, tablet, máy tính… mà trên cả Smart TV

Suốt 2 năm qua, Angry Birds tung hoành ở khắp các thiết bị di động như smartphone, tablet, thu hút một lượng người hâm mộ hùng hậu và fan Angry Birds luôn mong muốn trải nghiệm cảm giác “bắn lợn” thật hơn chứ không chỉ rê, chạm, vuốt trên màn hình cảm ứng.

Chơi Angry Birds bằng tay trên Smart TV của Samsung

Khác biệt lớn nhất của phiên bản Angry Birds trên Samsung Smart TV là tính năng điều khiển bằng cử chỉ thay vì bằng chuột hay màn hình cảm ứng

Nắm bắt tâm lý này, lần đầu tiên Samsung đã đưa ứng dụng Angry Birds vượt ra khỏi giới hạn nhỏ hẹp của chiếc smartphone sang không gian rộng lớn hơn trên màn hình Smart TV. Angry Birds trên Samsung Smart TV vẫn là cuộc phiêu lưu tìm lại những quả trứng bị đánh cắp của các chú chim, nhưng phiên bản này mở ra những trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn cho người dùng:

1. “Tham chiến”... bằng tay: nhờ tính năng điều khiển bằng cử chỉ (Motion Control), bạn sẽ được giải phóng đôi tay khỏi chuột hay màn hình cảm ứng của smartphone, tablet và tự do di chuyển khắp phòng để “bắn lợn”. Khi chơi, bạn chỉ cần nắm và bung ngón tay để nhắm bắn mục tiêu cho các "chú chim". Các cử động như nắm/thả bàn tay, kéo tay về sau để nhắm, thu nhỏ bản đồ… đều được nhận diện chính xác nhờ camera tương tác được trang bị trên Smart TV.

2. Trổ tài “xạ thủ” dễ dàng với góc nhìn rộng: khi chơi Angry Birds trên màn hình cảm ứng kích thước nhỏ, người chơi phải liên tục thực hiện chức năng “zoom in/out” để quan sát toàn cục diện hoặc canh đường đạn bay. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng trở thành “xạ thủ” bắn lợn khi quan sát, nhắm bắn với góc nhìn rộng hơn trên màn hình Smart TV. Đồng thời, chơi trước màn hình lớn với hình ảnh sắc nét, sinh động, bạn sẽ có cảm giác như thể mình đang là nhân vật trong chính game này.

Màn hình lớn mang lại trải nghiệm sinh động.

Màn hình lớn mang lại trải nghiệm sinh động.

3. Thoải mái di chuyển: người chơi chỉ cần đứng trước TV trong giới hạn 4 mét, điều khiển tay để camera TV nhận diện là có thể bắt đầu “tham chiến”. Vì thế, tuy di chuyển khắp phòng nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu diệt tuyến phòng thủ của bầy lợn.

Có thể thoải mái di chuyển khắp phòng để chơi game thay vì
ngồi một chỗ
Có thể thoải mái di chuyển khắp phòng để chơi game thay vì ngồi một chỗ

4. “Lập hội” cùng bắn lợn: nếu các phiên bản Angry Birds trên smartphone, tablet chỉ chú trọng trải nghiệm cá nhân thì trên Smart TV, bạn có thể mời người thân, bạn bè cùng nhập hội “bắn lợn”. Trải qua 63 màn chơi cam go, việc quy tụ những “chuyên gia” là người thân, bạn bè thành một hội vừa giúp phá huỷ tuyến phòng thủ bằng gỗ, bê tông, băng nhanh chóng, dễ dàng hơn, lại tăng khả năng kết nối, giúp tình cảm khắng khít hơn.

Có thể thoải mái di chuyển khắp phòng để chơi game thay vì
ngồi một chỗ
Angry Birds trên Smart TV giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, bạn bè nhờ tính năng chia sẻ cùng chơi

Trò Angry Birds vui nhộn vốn đã dễ chơi mà khó ngừng. Nếu bạn đã tự tin với trình “xạ thủ” “bắn lợn” trên smartphone, tablet, hãy thử khám phá phiên bản Angry Birds trên Samsung Smart TV.