"Choáng" với chiếc điện thoại bị "tra tấn" đến gãy cong nhưng vẫn hoạt động

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Xiaomi Mi 11 xuất hiện với mặt lưng hoàn toàn vỡ nát, phần khung bị uốn cong, nhưng vẫn sử dụng được các chức năng cảm ứng trên màn hình.

Chiếc điện thoại bị "tra tấn" đến gãy cong nhưng vẫn hoạt động.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn video có nội dung "thử độ bền" của một chiếc Xiaomi Mi 11. Đây vốn là dòng flag-ship "giá rẻ" của Xiaomi, được nhiều YouTuber và reviewer đánh giá cao về khả năng chống chịu và hoàn thiện.

Ngay cả JerryRigEverything - kênh YouTube nổi tiếng với màn "đập phá", "tra tấn" smartphone, cũng phải thừa nhận Mi 11 khó có thể hỏng được bằng những cú rơi hay những tác động ngoại lực của một người dùng bình thường.

Trong đoạn video mới nhất được chia sẻ, chiếc điện thoại xuất hiện với mặt lưng hoàn toàn vỡ nát, và phần thân vỏ bị biến dạng, uốn cong, và gần như gãy làm đôi. Đây là hậu quả sau một bài thử thách độ bền cực "mạnh" từ một tài khoản Weibo.

Tuy nhiên có thể thấy mặc dù màn hình bị cong do lực tác động, nhưng không hề xuất hiện vết rạn nứt, và các thao tác cảm ứng trên máy như mở khóa, chạy app, chuyển màn hình,... vẫn diễn ra mượt mà.

Choáng với chiếc điện thoại bị tra tấn đến gãy cong nhưng vẫn hoạt động - 1

Xiaomi Mi 11 gây bất ngờ khi vượt qua nhiều bài test độ bền của JerryRigEverything.

Theo đánh giá từ JerryRigEverything, những bài thử thách bẻ cong vốn dĩ đầy khắc nghiệt, và chỉ có một số ít dòng máy cao cấp mới có thể vượt qua được nhờ có kết cấu phần khung chắc chắn, chống chịu lực rất tốt.

Trong thử nghiệm của mình, YouTuber này ghi nhận chiếc Mi 11 có phát ra tiếng động nhỏ như thể bị nứt, nhưng cảm quan cho thấy máy không bị nứt hoặc cong vênh.

Đây là một bất ngờ vì đa số smartphone của Xiaomi từ trước đến nay không được giới chuyên môn đánh giá cao về mức độ gia công, cũng như độ chống chịu của sản phẩm.

Màn kiểm tra độ bền Xiaomi Mi 11 của JerryRigEverything.