Thứ bảy, 09/03/2019 - 11:14

CEO đổi tên theo trào lưu, Elon Musk ghép ảnh "tự sướng" gây chú ý cộng đồng mạng

Dân trí

Sau Tim Cook, một CEO công nghệ khác ở Mỹ cũng đã bất ngờ đổi tên theo trào lưu do chính Tổng thống Mỹ "khởi xướng", gây chú ý cộng đồng mạng.

5c8164dc2628986b41019fca-1536-768.jpg

Có lẽ tuần này là một tuần cực kỳ thú vị của giới công nghệ thế giới, nó không nằm ở chỗ ra mắt công nghệ mới, sản phẩm siêu khủng mà nằm ở việc đổi tên theo cách "gọi nhầm" của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trên Twitter, chúng ta không còn Tim Cook nữa mà chỉ còn mỗi Tim và logo Apple. Câu chuyện đổi tên bắt đầu tại  buổi gặp với Ban Cố vấn Chính sách lực lượng lao động Mỹ, một khoảnh khắc khó xử đã diễn ra giữa Tổng thống Donald Trump và Giám đốc điều hành của Apple khi Tổng thống gọi giám đốc điều hành công nghệ Tim Cook là Tim Apple.

"Tim, anh đã đầu tư vào đất nước chúng ta. Chúng tôi thực sự đánh giá rất cao điều đó, Tim Apple", Tổng thống Mỹ cho biết.

Sau khi gọi nhầm tên khá hy hữu trên, dường như Tim Cook đã có chút bối rối khi Tổng thống gọi nhầm tên mình. Và một bất ngờ đã xảy ra, Tim Cook đã thay đổi tên của mình theo một cách dí dỏm hơn, Tim và bên cạnh là biểu tượng quả táo thay vì là Tim Cook như trước.

Screen Shot 2019-03-09 at 10.37.11 AM.png

 

Và mới đây, ông Aaron Levie - CEO dịch vụ chia sẻ tập tin đám mây Box, cũng đã đu theo trào lưu này khi đặt tên Aaron bên cạnh logo của công ty.

Các tờ báo nhận định, có vẻ như tổng thống Donald Trump có thói quen ghép tên của các lãnh đạo cao cấp với công ty mà mình đang quản lý, như một cách để dễ gọi tên của họ hơn, thay vì phải nhớ tên họ chính xác của từng người.

Nhiều người đang kêu gọi các CEO công nghệ khác hãy đổi tên theo phong cách trên đúng với "trào lưu" đang lên. Họ nói Bill Gates nên đổi là Bill Microsoft, Elon Musk nên đổi là Elon Tesla...

d09ukvvvsaael0q-1552013101524832537367.jpg

Ở một câu chuyện khác, Elon Musk chưa kịp "đổi tên" theo trào lưu thì ông cũng gây bất ngờ khi ghép khuôn mặt của mình vào cơ thể có cơ bắp cuồn cuộn của The Rock. Bức ảnh này đi kèm chú thích "Yeah, tôi cũng nâng tạ một chút..." lập tức gây bão.

Screen Shot 2019-03-09 at 10.39.43 AM.png

Nhiều người tỏ ra thích thú với bức ảnh ghép này và thậm chí chính The Rock cũng lên Twitter khen Elon Musk đẹp trai. 

Gia Hưng