Thứ hai, 03/10/2016 - 07:12

Canon 5D mark IV sẽ chính thức lên kệ trong tháng 10 năm nay

Dân trí

Canon đã chính thức ra mắt mẫu DSLR cao cấp 5D mark IV tại Việt Nam trong một sự kiện diễn ra ở TPHCM vào ngày 1/10. Máy sẽ lên kệ thị trường vào tháng 10 năm nay và giá sẽ chính thức được công bố vào thời điểm bán ra.

nvq-0918-1475424507629

Canon 5D Mark IV chính thức ra mắt tại Việt Nam

Với 5D Mark IV, máy được trang bị chip xử lý hình ảnh Dual DIGIC 6 +, hỗ trợ Digital Lens Optimizer (DLO), cho phép các tay máy xử lý và tối ưu hóa ảnh định dạng JPEG về màu sắc, chiếu sáng ngoại vi và hiệu chỉnh nhiễu xạ. Nhờ sự cải tiến này, người chụp có thể nhanh chóng và dễ dàng cho ra ảnh JPEG chuẩn nhất ngay trong máy thay vì phải thông qua Digital Photo Professional (DPP), giảm thiểu lượng công việc cho các nhiếp ảnh gia.

Canon 5D Mark IV
Canon 5D Mark IV

Tuy nhiên, điểm nhấn của Canon EOS 5D Mark IV là bộ cảm biến full-frame CMOS 35mm với độ phân giải lên đến 30.4 megapixels, đáp ứng nhu cầu hình ảnh chất lượng cao khi in ấn hình ảnh kích thước lớn sử dụng cho mục đích thương mại. Chất lượng hình ảnh được đảm bảo ngay sau cắt (crop) hình.

Bên cạnh đó, 5D Mark IV còn là chiếc máy ảnh đầu tiên của Canon được trang bị chức năng Dual Pixem RAW (DPRAW) – tính năng có thể xử lý hình ngay khi vừa chụp xong. Đây là phiên bản mới của ảnh RAW có chứa thông tin của Dual Pixel, cho phép hiệu chỉnh chính xác như trong giai đoạn hậu kỳ thông qua DPP.

EOS 5D Mark IV có khả năng chụp lại khoảnh khắc chuyển động nhanh và mạnh mẽ với tốc độ chụp liên tiếp lên tới 7 khung ảnh/giây. Chế độ 61 điểm AF bao gồm 41 điểm lấy nét chữ thập giúp tăng phạm vi lấy nét AF trong khung ảnh ở cả chiều ngang và dọc, tăng xấp xỉ 24% ở hai bên và 8,6% ở góc nhìn trung tâm.

Canon 5D Mark IV
Canon 5D Mark IV

Máy ảnh EOS 5D Mark IV được trang bị chức năng dò tìm và nhận dạng thông minh EOS iTR AF (Intelligent Tracking and Recognition Auto Focus) và cảm biến RGB + IR với độ phân giải 15,000 pixel, với khả năng nhận diện khuôn mặt và màu sắc cho phép người dùng theo sát một vật thể chuyển động với 61 điểm AF.

Ngoài ra, dòng máy EOS 5D Mark IV còn tích hợp khả năng quay phim DCI 4K, quay phim độ phân giải 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây, độ phân giải lên tới 4096 x 2160 và tỷ lệ khung hinh 17:9 phù hợp trình chiếu ở các rạp phim. Công nghệ lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF của EOS 5D Mark IV cho phép lấy nét nhanh t ở tốc độ cao như sản phẩm EOS 1-D X Mark II. Người dùng có thể tập trung lấy nét chỉ với một lần chạm nhẹ trên màn hình cảm ứng LCD, trong khi chế độ Movie Servo AF sẽ rà soát đối tượng chụp tự động. Tốc độ điều chỉnh lấy nét và độ nhạy cảm cũng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của người dùng.

Theo công bố, giá bán của EOS 5D Mark IV sẽ được cập nhật trong tháng 10 tại website chính thức của hãng, tuy nhiên một nguồn tin tiết lộ, giá máy sẽ giao động ở mức 80 triệu đồng.

Phan Tuấn - Nguyễn Quang

Đáng quan tâm
Mới nhất