Cận cảnh iPhone 11 - Chiếc smartphone “cận cao cấp” mới ra mắt

(Dân trí) - Bên cạnh bộ đôi iPhone cao cấp 11 Pro và 11 Pro Max, Apple cũng đã trình làng phiên bản iPhone 11, được xem là phiên bản nâng cấp của iPhone XR và là sản phẩm để cạnh tranh với các mẫu smartphone cận cao cấp trên thị trường.

Bên cạnh bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cao cấp, Apple cũng đã trình làng thêm phiên bản iPhone thứ 3 tại sự kiện đặc biệt của mình, với tên gọi iPhone 11. Đây là phiên bản nâng cấp của iPhone XR ra mắt vào năm ngoái, với cấu hình có phần thấp hơn so với 2 phiên bản còn lại cũng như giá bán rẻ hơn.

Về thiết kế bên ngoài, iPhone 11 vẫn sở hữu thiết kế màn hình “tai thỏ” như các phiên bản iPhone ra mắt gần đây và vẫn giữ nguyên kích cỡ màn hình 6,1-inch như trên iPhone XR. Mặt trước và sau của sản phẩm sử dụng chất liệu kính cường lực, mà theo Apple là chất liệu kính bền chắc nhất thị trường smartphone hiện nay.

Cận cảnh iPhone 11 - Chiếc smartphone “cận cao cấp” mới ra mắt  - 1

iPhone 11 được nâng cấp lên thành cụm camera kép, thay vì chỉ có một camera như phiên bản iPhone XR

iPhone 11 vẫn chỉ được trang bị màn hình công nghệ LCD tương tự như trên iPhone XR, thay vì được nâng cấp lên màn hình OLED như trên iPhone XS hay bộ đôi iPhone 11 Pro.

Điểm nâng cấp ấn tượng nhất trên iPhone 11 đó là được trang bị cụm camera kép, thay vì chỉ một camera như iPhone XR. Cụm camera trên sản phẩm cũng được đặt nổi bật trên một hình vuông ở mặt lưng, giống như trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. 2 camera trên iPhone 11 đều có độ phân giải 12 megapixel, bao gồm camera chính với khẩu độ f/1.8 và camera góc rộng f/2.4. Camera góc rộng còn hỗ trợ zoom quang học 2x. Apple cũng cho biết đèn flash trên iPhone 11 sáng hơn 36% so với thế hệ cũ.

Apple cũng trang bị cho sản phẩm của mình chế độ chụp ảnh ban đêm, tương tự như Google và Samsung, để giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Về tính năng quay video, iPhone 11 hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây, tính năng quay video siêu chậm hoặc video tua nhanh, đồng thời cải thiện khả năng ổn định hình ảnh khi quay video.

Mặt trước của iPhone 11 là camera TrueDepth 12 megapixel, hỗ trợ quay video 4K 60 khung hình/giây cũng như quay video tua chậm, mà Apple gọi là “slofies”. Tính năng mở khóa bằng gương mặt trên iPhone 11 cũng được cải thiện và nhanh hơn phiên bản cũ.

Cũng như bộ đôi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cao cấp hơn, iPhone 11 cũng được trang bị chip A13 Bionic mà Apple tự tin là nhanh và mạnh nhất thị trường hiện nay.

Apple không công bố dung lượng pin chi tiết trên iPhone 11, nhưng cho biết sản phẩm có thể sử dụng lâu hơn 1 giờ đồng hồ so với phiên bản iPhone XR. iPhone 11 cũng được trang bị tính năng chống nước và chống bụi, giống như 2 phiên bản iPhone 11 Pro cao cấp hơn.

iPhone 11 sẽ cho phép đặt trước từ ngày 13/9 và chính thức bán ra thị trường vào ngày 20/9, với mức giá khởi điểm 699USD. Sản phẩm sẽ có nhiều màu sắc để lựa chọn, bao gồm tím, trắng, xanh lá cây, vàng, đen và đỏ.

Cận cảnh iPhone 11 mới ra mắt của Apple:

Cận cảnh iPhone 11 - Chiếc smartphone “cận cao cấp” mới ra mắt  - 2

Mặt trước vẫn là kiểu thiết kế màn hình “tai thỏ” quen thuộc

Cận cảnh iPhone 11 - Chiếc smartphone “cận cao cấp” mới ra mắt  - 3

Cụm camera kép nổi bật ở mặt sau

Cận cảnh iPhone 11 - Chiếc smartphone “cận cao cấp” mới ra mắt  - 4

Cận cảnh cụm camera kép trên iPhone 11

Cận cảnh iPhone 11 - Chiếc smartphone “cận cao cấp” mới ra mắt  - 5

Giao diện chụp ảnh cho thấy hình ảnh sẽ chụp bằng camera chính hoặc camera góc rộng

Giới thiệu iPhone 11 - Phiên bản iPhone cận cao cấp vừa ra mắt của Apple
Thực tế iPhone 11 mới ra mắt của Apple

T.ThủyẢnh: The Verge