Cận cảnh chân sạc không dây tuyệt đẹp dành cho smartphone và tablet

(Dân trí) - Một nhóm nghiên cứu tại Slovenia vừa cho ra mắt sản phẩm chân sạc không dây dành cho smartphone và tablet với thiết kế hình giá đỡ nhỏ gọn, tinh tế song cực kỳ hiệu quả.

Cho đến nay, công nghệ sạc không dây  đang được nhiều hãng tập trung phát triển và lắp đặt, song vẫn mang một số nhược điểm , trong đó nhược điểm lớn nhất đó là các đốc sạc không dây thường khiến người dùng  rất khó sử dụng được smartphone  hoặc tablet trong quá trình sử dụng, do đa số phải đặt trên mặt bàn thấp.
 
Với mục tiêu tạo ra một đốc sạc giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng smartphone ngay cả trong khi sạc, một nhóm nghiên cứu  người  đã phát triển một loại chân sạc không dây mới có tên gọi Swich (viết tắt của Smartphone Wireless Charger), với thiết giống như một chiếc bàn nhỏ, có thể giúp người dùng thoải mái đặt smartphone hoặc tablet lên một vị trí cao hơn để tiện sử dụng.

Swich có
Swich có  cao và mặt bàn nghiêng, giúp người dùng thoải mái ngồi sử dụng smartphone ngay cả khi sạc.

Swich có chế tạo từ vật liệu gỗ óc chó Mỹ và gốm. Sự pha trộn giữa  tự nhiên và chất liệu nhân tạo tinh vi này giúp Swich có trọng lượng rất nhẹ song không kém phần tinh tế và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Bề mặt sạc của Swich được tối ưu hóa bằng thiết kế lát cắt siêu mỏng và được làm từ chất liệu xốp acrylic. Với bề mặt này, người dùng có thể thoải mái xoay dọc hoặc xoay ngang smartphone để sử dụng trong quá trình sạc.
 
Với thiết kế mặt bàn cao và hơi nghiêng, người dùng có thể yên tâm ngồi thẳng người tận hưởng các clip ca nhạc hoặc video mà không gù lưng cúi mình như các loại bàn sạc không dây khác.
 
Ông Boris Lutman, người đứng đầu nhóm thiết kế kiêm CEO của Swich cho biết: "Thiết bị sạc không dây này hướng tới hai tiêu chí đó là đơn giản và thân thiện với người dùng, qua đó mang lại một khái niệm mới về sạc không dây".

Hiện tại, nhóm thiết kế vẫn đang tiếp tục làm việc để khắc phục một số nhược điểm của Swich như lỗi không nhận một số smartphone model cũ như iPhone3 và quá trình sạc sẽ bị gián đoạn nếu smartphone bị nhấc khỏi bàn sạc quá 7mm.
 
Ông Lutman cũng cho biết nhóm đang xem xét trang bị cả pin tích trữ điện cho Swich, cho phép người dùng tiếp tục sạc smartphone hoặc tablet ngay cả khi bị mất điện. Đồng thời, nhóm cũng hướng tới việc sản xuất thêm nhiều sạc Swich với màu sắc khác nhau, nhằm tăng lựa chọn cho người dùng.

Hiện tại, sạc Swich đã được bán trực tuyến trên trang web chủ của Swich, với giá 140 USD.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của Swich:

Quốc Đạt
Quốc Đạt
Quốc Đạt
Quốc Đạt
 
Quốc Đạt
Theo ZDNet