“Cách tạo hiệu ứng động trên ảnh tĩnh” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Cách thức để tạo các hiệu ứng động cực độc đáo lên hình ảnh bình thường; thủ thuật giúp kiểm tra tài khoản trực tuyến đã từng bị hacker chiếm đoạt hay chưa; những sự lựa chọn thiết bị thông minh để chăm sóc sức khỏe người dùng tại Việt Nam... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thủ thuật tạo hiệu ứng động trên hình ảnh tĩnh cực kỳ độc đáo

“Cách tạo hiệu ứng động trên ảnh tĩnh” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Cinemagraph là một khái niệm được ra đời từ năm 2011, do nhiếp ảnh gia Jamie Beck kết hợp với nhà thiết kế Kevin Burg, cho ra mắt một loạt những bức ảnh động trên nền tĩnh. Khác với những ảnh động thông thường, cinemagraph (Cinema + Photograph) là sự kết hợp giữa video và nền ảnh tĩnh. Nói một cách đơn giản, cinemagraph là hình ảnh với hiệu ứng động chỉ xuất hiện ở một vài khu vực hoặc một đối tượng trên nền tĩnh, thay vì toàn bộ bức ảnh đều có hiệu ứng động.

Thông thường để tạo ảnh động cinemagraph phải kết hợp giữa quay video và chụp ảnh, sau đó xử lý để tạo hiệu ứng bằng cách phần mềm đồ họa. Tuy nhiên với ứng dụng có tên gọi Vimage, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các bức ảnh cinemagraph trên smartphone của mình.

Vimage là ứng dụng miễn phí cho phép tạo các hiệu ứng động trên nền tĩnh. Ứng dụng sẽ cung cấp các hiệu ứng động, người dùng chỉ việc ghép các hiệu ứng động này lên bức ảnh của mình để tạo ra một bức ảnh cinemagraph cực kỳ độc đáo và thú vị.

Download phiên bản ứng dụng dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản trực tuyến đã từng bị hacker chiếm đoạt hay chưa

“Cách tạo hiệu ứng động trên ảnh tĩnh” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Có bao giờ bạn tự hỏi các tài khoản trực tuyến của mình như tài khoản mạng xã hội, tài khoản email hay tài khoản đăng ký tại các diễn đàn... đã từng bao giờ bị hacker chiếm đoạt mà mình không biết hay không?

Có nhiều nguyên do khiến tài khoản trực tuyến bị chiếm đoạt và xâm nhập, bao gồm từ phía người dùng lẫn phía cung cấp dịch vụ. Chẳng hạn máy tính của người dùng bị nhiễm mã độc, phần mềm gián điệp... giúp hacker có thể biết được thông tin đăng nhập vào các tài khoản trực tuyến, hoặc do các dịch vụ trực tuyến (như email, mạng xã hội...) bị hacker tấn công, lấy cắp cơ sở dữ liệu và chiếm được tài khoản đăng nhập của người dùng các dịch vụ này.

Vậy làm cách nào để biết được tài khoản trực tuyến của bạn có nguy cơ bị tin tặc xâm nhập và lấy cắp hay chưa? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp bạn cách thức kiểm tra xem tài khoản trực tuyến của mình đã từng bị hacker xâm nhập và chiếm đoạt hay chưa để có phương án xử lý phù hợp.

Lựa chọn các thiết bị thông minh chăm sóc sức khỏe cho người dùng ở Việt Nam

“Cách tạo hiệu ứng động trên ảnh tĩnh” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Khi cuộc sống dần trở nên tốt hơn, ngày càng nhiều người quan tâm hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều thiết bị thông minh với mục đích chăm sóc sức khỏe cho người dùng được ra đời.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp một vài sự lựa chọn về các thiết bị thông minh với mục đích chăm sóc sức khỏe để giúp người dùng tập thể dục và nắm bắt các thông tin về sức khỏe của bản thân được đầy đủ hơn.

Thủ thuật dùng đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn trên smartphone

“Cách tạo hiệu ứng động trên ảnh tĩnh” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Flash On Call là ứng dụng miễn phí, sẽ giúp nhấp nháy đèn flash mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo... đến smartphone của bạn. Điều này sẽ thực sự rất hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn đặt smartphone ở chế độ im lặng hoặc ở chế độ rung, nhưng không chú ý đến màn hình của máy khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Hoặc thậm chí khi bạn để smartphone ở chế độ thông thường, nhưng ở xa máy hoặc ở nơi đông người nên không nghe được tiếng chuông, thì nếu nhìn thấy đèn flash trên smartphone nhấp nháy, bạn có thể dễ dàng nhận ra có cuộc gọi hay tin nhắn đến smartphone của mình.

Nói một cách đơn giản, với đèn flash nhấp nháy trên smartphone có thể sẽ thu hút sự chú ý của bạn nhiều hơn so với nhạc chuông hay rung như trước đây.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy