Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến

Dân trí Phần mềm miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái tạo ra những mật khẩu đăng nhập phức tạp nhất để đảm bảo an toàn cho tài khoản trực tuyến mà không sợ rằng mình sẽ quên mất những mật khẩu này.

Với mỗi tài khoản trực tuyến như email, mạng xã hội, diễn đàn... bạn sẽ phải có một tên đăng nhập và mật khẩu riêng. Việc sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu chung cho các tài khoản trực tuyến có thể dẫn đến rủi ro tất cả tài khoản của bạn sẽ bị đánh cắp nếu một tài khoản bị hacker chiếm đoạt.

Ngược lại, nếu mỗi trang web bạn lại khởi tạo một tên đăng nhập và mật khẩu mới sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi ghi nhớ các thông tin đăng nhập này, dẫn đến tình trạng bạn có thể quên thông tin đăng nhập các trang web.

Norton Identity Safe là phần mềm miễn phí của hãng bảo mật danh tiếng Symantec, cho phép người dùng khai báo thông tin đăng nhập các trang web, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Các dữ liệu này sẽ được phần mềm mã hóa và bảo vệ, người dùng sẽ cần một mật khẩu tổng của phần mềm để xem các thông tin do phần mềm quản lý.

Nói cách khác, người dùng sẽ không cần phải tốn công ghi nhớ mật khẩu của từng tài khoản đăng nhập trên Internet, mà thay vào đó bạn chỉ cần nhớ mật khẩu tổng của Norton Identity Safe, sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Do Norton Identity Safe là sản phẩm của một hãng bảo mật nên đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn cũng như không lo ngại chuyện chính phần mềm này sẽ lấy cắp thông tin đăng nhập của bạn.

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập phần mềm

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm yêu cầu người dùng đăng nhập hoặc khởi tạo tài khoản để sử dụng phần mềm. Điền địa chỉ email vào hộp thoại hiện ra rồi nhấn “Next”.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 1

Nếu bạn đã từng sử dụng các dịch vụ khác của Symantec và có tài khoản Symantec trước đó, phần mềm sẽ cho phép người dùng điền mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản. Trong trường hợp ngược lại, quá trình sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo mật khẩu quản lý tài khoản mới này và điền các thông tin có liên quan khác như quốc gia, tên, họ. Sau đó nhấn nút “Agree & Sign up”.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 2

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký/đăng nhập vào tài khoản, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo mật khẩu tổng để quản lý tất cả các thông tin đăng nhập được lưu trong phần mềm. Mật khẩu tổng phải đảm bảo độ mạnh, với độ dài tối thiểu 8 ký tự, có ít nhất một ký tự in hoa, ít nhất một chữ số, ít nhất một ký tự đặc biệt (là các ký tự như “~!@#$”...).

Xác nhận lại mật khẩu ở bước sau đó.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 3

Bước tiếp theo, phần mềm sẽ cho phép người dùng tạo lời gợi ý để khôi phục mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu tổng. Đây là gợi ý có liên quan đến mật khẩu để có thể gợi nhắc bạn về mật khẩu khi cần.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 4

Cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Với sự giúp đỡ của Norton Identity Safe, những gì người dùng cần nhớ là mật khẩu tổng của phần mềm được khởi tạo ở bước đầu tiên, trong khi đó các mật khẩu đăng nhập từng tài khoản riêng biệt sẽ do phần mềm quản lý mà người dùng không cần phải nhớ đến.

Cách thức sử dụng phần mềm

Norton Identity Safe cho phép bạn lưu trữ nhiều thông tin quan trọng khác nhau, bên cạnh mật khẩu đăng nhập các trang web còn cho phép lưu trữ thông tin về tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, các địa chỉ liên lạc... những thông tin này được bảo mật bằng công nghệ tốt nhất của hãng bảo mật Symantec nên được bảo vệ một cách tuyệt đối.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 5

Từ giao diện chính của phần mềm, bạn chọn “Logins” từ menu bên trái, sau đó chọn “New Login” để lưu tài khoản đăng nhập mới vào phần mềm. Từ hộp thoại hiện ra, bạn điền thông tin trang web vào mục “Title”, địa chỉ trang web ở mục “Login URL”, tên đăng nhập ở mục “Username” và mật khẩu ở mục “Password”.

Cuối cùng nhấn nút “Save” để lưu lại thông tin đăng nhập.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 6

Bạn thực hiện các bước tương tự để lưu thông tin đăng nhập của các tài khoản trang web khác, như Gmail, Facebook, Youtube... Với chức năng này, mỗi khi bạn sử dụng trình duyệt web để đăng nhập vào một trang web, thông tin đăng nhập cũng sẽ lập tức tự lưu vào cơ sở dữ liệu của phần mềm.

Tương tự mục “Address” cho phép người dùng lưu thông tin địa chỉ cá nhân của bạn bè và người thân. Cách thức lưu thông tin cũng như ở trên, bạn nhấn vào tùy chọn “Addresses” ở menu bên trái, sau đó nhấn nút “New Address”, điền tên, địa chỉ nhà, ngày sinh, giới tính... của người mà bạn muốn lưu lại.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 7

Nhấn “Save” để lưu lại thiết lập.

Mục “Wallet” cho phép bạn lưu lại thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc các hình thức thanh toán khác mà bạn đang sử dụng. Trong khi đó mục “Notes” cho phép bạn tạo các ghi chú cá nhân khi cần.

Sau khi hoàn tất các bước lưu thông tin quan trọng trên Norton Identity Safe, quay trở lại giao diện chính của phần mềm, nhấn vào nút “Open” ở bên dưới giao diện để chuyển phần mềm từ chế độ mở sang chế độ khóa. Lúc này các thông tin bạn đã lưu trữ sẽ được bảo vệ an toàn bên trong phần mềm, để xem các thông tin này, bạn cần phải đăng nhập vào phần mềm thông qua mật khẩu tổng đã khởi tạo ở trên.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 8

Cách thức để đăng nhập nhanh vào các trang web từ Norton Identify Safe

Sau khi bạn khai báo tài khoản đăng nhập trên các trang web vào Norton Identify Safe, bạn có thể đăng nhập nhanh vào các trang web từ phần mềm mà không cần phải điền thông tin đăng nhập như trước đây.

Để sử dụng tính năng này, từ giao diện của phần mềm Norton Identify Safe, tại mục “Logins”, bạn nhấn vào nút mũi tên ở cuối thông tin các tài khoản đăng nhập, lập tức cửa sổ trình duyệt sẽ hiện ra chứa trang web bạn cần đăng nhập và tài khoản của trang web tương ứng sẽ tự động được đăng nhập mà bạn không cần phải tốn công thực hiện bước đăng nhập như trước đây.

Cách hay để không còn phải ghi nhớ mật khẩu đăng nhập tài khoản trực tuyến - 9

Nhìn chung, với Norton Identify Safe, bạn sẽ không cần phải tốn công để ghi nhớ toàn bộ mật khẩu đăng nhập các tài khoản trực tuyến của mình, mà thay vào đó bạn chỉ cần ghi nhớ một tài khoản tổng duy nhất của phần mềm. Các dữ liệu được lưu trữ trên Norton Identify Safe sẽ được mã hóa và bảo vệ an toàn, tránh tình trạng hacker tấn công và lấy cắp những thông tin quan trọng này.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Những hình ảnh xuất sắc của nhiếp ảnh gia Việt đăng trên National Geographic
Những hình ảnh xuất sắc của nhiếp ảnh gia Việt đăng trên National Geographic

(Dân trí) - Việt Nam trong con mắt của thế giới luôn có những điều thú vị. Những hình ảnh đẹp của đất nước đã được thể hiện qua các tấm hình xuất sắc của chính nhiếp ảnh gia Việt đăng trên tạp chính danh tiếng National Geographic.

Thứ tư, 18/10/2017 - 07:43

Mẹo ẩn tên Wifi của bạn khỏi bị “nhòm ngó”
Mẹo ẩn tên Wifi của bạn khỏi bị “nhòm ngó”

(Dân trí) - Bạn không muốn hiện tên Wifi của mình để các thiết bị di động có thể bắt được? Bạn càng không muốn bị “nhòm ngó” để những đối tượng lạ tìm cách dùng… chùa. Hãy tham khảo video sau đây để tìm phương án giải quyết.

Thứ tư, 18/10/2017 - 06:53

Bị mắng vì dùng máy tính bảng trong lớp, nam sinh người Nhật...  đạp thầy giáo
Bị mắng vì dùng máy tính bảng trong lớp, nam sinh người Nhật... đạp thầy giáo

(Dân trí) - Một nam sinh 16 tuổi sống tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi đoạn clip ghi lại hành động nam sinh này tung chân đạp giáo viên của mình trong lớp học được chia sẻ và “gây sốt” trên mạng Internet.

Thứ tư, 18/10/2017 - 06:43

“Cách biến smartphone thành điều khiển từ xa cho máy tính” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Cách biến smartphone thành điều khiển từ xa cho máy tính” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Mẹo hay để biến smartphone thành điều khiển từ xa đa năng cho máy tính, bản quyền miễn phí phần mềm bảo mật danh tiếng, ứng dụng tạo ảnh ghép hài hước... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 17/10/2017 - 04:00

Ông Thiều Phương Nam: Việt Nam cần chuẩn bị cho 5G ngay từ bây giờ
Ông Thiều Phương Nam: Việt Nam cần chuẩn bị cho 5G ngay từ bây giờ

(Dân trí) - 5G đã tới nhanh hơn kỳ vọng ban đầu. Cách đây 1 năm hầu hết công ty viễn thông hàng đầu trên thế giới đều cho rằng 2020 mới là thời điểm bắt đầu triển khai 5G. Tuy nhiên với bước phát triển mới thì 2019 công nghệ này sẽ được thương mại hoá.

Thứ ba, 17/10/2017 - 03:46

Chết cười với bộ ảnh sự thật đằng sau quảng cáo của thức ăn nhanh
Chết cười với bộ ảnh sự thật đằng sau quảng cáo của thức ăn nhanh

(Dân trí) - Các hãng thức ăn nhanh luôn có những đoạn quảng cáo thật hấp dẫn về món ăn của mình, khiến chúng ta khó có thể cầm lòng được. Tuy nhiên, sự thật đằng sau những bức hình “nịnh mắt” ấy nhiều khi lại khiến các “thượng đế” phải ngán ngẩm!

Thứ ba, 17/10/2017 - 02:19

Qualcomm công bố sẽ thương mại hoá 5G vào năm 2019
Qualcomm công bố sẽ thương mại hoá 5G vào năm 2019

(Dân trí) - Qualcomm vừa công bố đã thành công trong việc kết nối dữ liệu 5G và sẽ thương mại hóa chip 5G vào năm 2019. Tuyên bố được hãng đưa ra trong Hội nghị 4G/5G Summit toàn cầu, khai mạc tại Hongkong sáng 17/10.

Thứ ba, 17/10/2017 - 02:11

CEO Apple Tim Cook nói về cách "thoát bóng" của Steve Jobs
CEO Apple Tim Cook nói về cách "thoát bóng" của Steve Jobs

(Dân trí) - Là công ty công nghệ đắt giá nhất thế giới nhưng Apple trong quá khứ cũng từng gặp không ít thất bại cay đắng.

Thứ ba, 17/10/2017 - 02:00

Huawei trình làng bộ đôi smartphone tích hợp trí tuệ nhân tạo
Huawei trình làng bộ đôi smartphone tích hợp trí tuệ nhân tạo

(Dân trí) - “Đây không phải là smartphone” là lời giới thiệu về bộ đôi smartphone cao cấp Mate 10 và Mate 10 Pro vừa được Huawei trình làng. Sở dĩ có điều này vì Huawei đã tích hợp cho bộ đôi sản phẩm của mình vi xử lý với trí tuệ nhân tạo, có thể ghi nhận được thói quen và môi trường xung quanh của người dùng.

Thứ ba, 17/10/2017 - 12:16

Đánh giá Galaxy Note8: Bản nâng cấp hoàn hảo của dòng Note
Đánh giá Galaxy Note8: Bản nâng cấp hoàn hảo của dòng Note

(Dân trí) - Galaxy Note8 là một sự thay thế đầy hoàn hảo mà những gì "người anh" Galaxy Note7 để lại dang dở. Dòng sản phẩm này đã có những cải tiến đáng kể trong thiết kế, tính năng, đáp ứng mong mỏi của người yêu thích Note.

Thứ ba, 17/10/2017 - 10:48

Facebook mua ứng dụng top 1 App Store để lôi kéo giới trẻ
Facebook mua ứng dụng top 1 App Store để lôi kéo giới trẻ

(Dân trí) - Facebook mới đây đã mua lại tbh - một ứng dụng bỏ phiếu đang nổi và được giới trẻ Mỹ yêu thích trong cuộc chiến cùng Snapchat ở phân khúc người dùng Internet thấp tuổi.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:20

Chuyện ngược đời: iPhone 7 được mua nhiều hơn iPhone 8
Chuyện ngược đời: iPhone 7 được mua nhiều hơn iPhone 8

(Dân trí) - Điều chưa từng có tiền lệ đã xảy ra ở Mỹ khi thế hệ iPhone đời cũ bỗng nhiên lại bán chạy hơn dòng iPhone mới.

Thứ ba, 17/10/2017 - 08:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Công nghệ thông tin - cầu nối chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo và khuyết tật
Công nghệ thông tin - cầu nối chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo và khuyết tật

Công nghệ sẽ là cầu nối giúp các em học sinh nghèo và người khuyết tật dễ dàng hoà đồng với cuộc sống và có một tương lai tươi sáng hơn.

Thứ ba, 17/10/2017 - 08:00

Mẹo giải toán, chụp ảnh với bật lửa qua smartphone
Mẹo giải toán, chụp ảnh với bật lửa qua smartphone

(Dân trí) - Chỉ cần vài thao tác đơn giản và sự hỗ trợ của một App đơn giản, bạn có thể giải được kha khá các bài toán chỉ bằng cách… chụp ảnh lại bài toán đó. Không chỉ thế, nếu biết cách bạn có thể dùng bật lửa để tạo hiệu ứng cực hay. Hãy tham khảo video sau đây.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:08

Bộ TT&TT cảnh báo lỗ hổng Wifi khiến hàng tỷ thiết bị gặp nguy hiểm
Bộ TT&TT cảnh báo lỗ hổng Wifi khiến hàng tỷ thiết bị gặp nguy hiểm

(Dân trí) - Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện thấy một lỗ hổng bảo mật trên giao thức bảo mật WPA/WPA2 của mạng Wifi cho phép tin tặc có thể lấy cắp dữ liệu từ các thiết bị có kết nối Wifi. Điều này đồng nghĩa với hàng tỷ thiết bị đang gặp nguy hiểm.

Thứ ba, 17/10/2017 - 06:53

Nokia 8 chính thức bán ra, trả trước chỉ 3,9 triệu đồng
Nokia 8 chính thức bán ra, trả trước chỉ 3,9 triệu đồng

Từ ngày 14/10, chọn mua siêu phẩm Nokia 8 tại FPT Shop bạn sẽ được hưởng ưu đãi sốc trả góp 0% lãi suất, với khoản trả trước chỉ từ 3,9 triệu đồng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 05:00

SIM rác giảm mạnh, cửa hàng bán điện thoại không "tha thiết" nhập SIM
SIM rác giảm mạnh, cửa hàng bán điện thoại không "tha thiết" nhập SIM

(Dân trí) - Bộ Thông tin & Truyền thông đã có nhiều quyết định siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước, tình hình SIM rác trên thị trường đã giảm mạnh đáng kể trong thời gian qua, không còn mua bán công khai như trước đây. Đến nay, nhiều cửa hàng chẳng buồn nhập bán dạng SIM đã được đăng kí trước.

Thứ hai, 16/10/2017 - 02:28

Người Việt Nam ít hoài nghi trước những nội dung trực tuyến
Người Việt Nam ít hoài nghi trước những nội dung trực tuyến

(Dân trí) - Theo nghiên cứu Connected Life mới nhất được thực hiện bởi Công ty Tư vấn Nghiên cứu Toàn cầu Kantar TNS, người sử dụng internet tại Việt Nam tỏ ra cởi mở hơn trong các hoạt động trực tuyến so với người dân các nước khác trong khu vực.

Thứ hai, 16/10/2017 - 01:00

Apple đối mặt với nguy cơ bị cấm bán iPhone tại Trung Quốc
Apple đối mặt với nguy cơ bị cấm bán iPhone tại Trung Quốc

(Dân trí) - Trung Quốc là thị trường smartphone lớn nhất thế giới mà bất kỳ hãng smartphone nào cũng muốn chiếm được một chỗ đứng, tuy nhiên Apple đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm bán iPhone tại thị trường rất quan trọng này.

Thứ hai, 16/10/2017 - 12:27

Tên cướp tìm kiếm “cách để cướp ngân hàng” trên Google
Tên cướp tìm kiếm “cách để cướp ngân hàng” trên Google

(Dân trí) - Là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, hàng tỷ người dùng đang tra cứu Google mỗi ngày để có được những câu trả lời phù hợp, trong đó có một người đàn ông thậm chí đã tra cứu cách... cướp ngân hàng để tự mình thực hiện một vụ cướp.

Thứ hai, 16/10/2017 - 11:24

8 lý do giúp Galaxy Note8 sẽ đánh bại iPhone X
8 lý do giúp Galaxy Note8 sẽ đánh bại iPhone X

(Dân trí) - Galaxy Note8 đã được bán ra thị trường, trong khi đó, iPhone X là đối thủ đáng gờm của Samsung. Tuy nhiên, Apple cũng buộc lòng phải lo lắng khi Galaxy Note8 đang có nhiều ưu điểm vượt trội hơn khi so với iPhone X.

Thứ hai, 16/10/2017 - 09:26

M-Commerce Việt Nam - Mảnh đất hứa đang chờ được khai phá
M-Commerce Việt Nam - Mảnh đất hứa đang chờ được khai phá

Là một hình thức của E-Commerce (Thương mại điện tử), M-Commerce (Thương mại di động) đã phát triển nhanh chóng theo sự thay đổi của công nghệ và hành vi người dùng. Xu hướng này đã trở thành một hiện tượng lớn được đông đảo doanh nghiệp quan tâm.

Thứ hai, 16/10/2017 - 09:00

Những smartphone màn hình tràn viền sắp bán tại Việt Nam
Những smartphone màn hình tràn viền sắp bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Bên cạnh các phiên bản cao cấp như Galaxy Note8 hay các dòng trung cấp Huawei Nova 2i, Vivo V7+, thị trường Việt sắp tới sẽ chào đón khá nhiều smartphone sở hữu màn hình tràn viền, hứa hẹn có một mùa mua sắm cuối năm “tưng bừng".

Thứ hai, 16/10/2017 - 08:29

Huawei trở lại ngoạn mục và đầy tham vọng với nova 2i
Huawei trở lại ngoạn mục và đầy tham vọng với nova 2i

Nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer Business Group) vừa chính thức giới thiệu điện thoại Huawei nova 2i tại thị trường Việt Nam với một chiến lược đầy tham vọng.

Thứ hai, 16/10/2017 - 08:00