Cách để chọn được một chiếc laptop tốt cho sinh viên

(Dân trí) - Đối với các bạn học sinh sinh viên, việc chi tiền cho một chiếc laptop là một điều không hề dễ dàng dù đó là một việc bắt buộc. Do đó, cân nhắc thật kỹ giữa kinh phí và nhu cầu sử dụng của mình là việc nên làm.

Dưới đây là cách để chọn được một chiếc laptop vừa “ngon" vừa có giá thành hợp lý.

Cách để chọn được một chiếc laptop tốt cho sinh viên - 1

Xác định số tiền mình có thể mua laptop

Đối với sinh viên, số tiền hợp lý nhất để chi trả cho một chiếc laptop đó là dưới 20 triệu. Trong khoảng mức giá này, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho tất cả các nhu cầu từ văn phòng cho đến nhu cầu đồ hoạ cao.

Với số tiền từ khoảng 10-15 triệu, bạn sẽ chọn được các mẫu laptop phục vụ cho nhu cầu văn phòng cơ bản như Word, Excel, Photoshop,... Nhu cầu giải trí như xem phim, lướt web hay chơi một số tựa game nhẹ. Điển hình như mẫu Acer Aspire 5, một chiếc laptop tầm trung có thiết kế vỏ kim loại, cấu hình vừa đủ dùng và màn hình 14 inch đủ lớn để giải trí

Cách để chọn được một chiếc laptop tốt cho sinh viên - 2

Acer Aspire 5 là laptop tầm trung có thiết kế kim loại và khả năng gập mở lên đến 180 độ

Còn với chi phí từ 15-20 triệu, bạn sẽ có được những mẫu laptop cao cấp hỗ trợ card đồ hoạ rời phục vụ tốt cho các nhu cầu học tập thêm như Photoshop, các ứng dụng đồ hoạ cho các ngành học như kiến trúc, thiết kế,...

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình cũng nằm trong những yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua. Theo khảo sát, kích thước màn hình từ 14 inch đến khoảng 16 inch là hợp lý nhất cho việc sử dụng. Nếu to hơn, laptop của bạn sẽ trở nên cồng kềnh khó cho việc di chuyển.

Cấu hình

Đây là phần quan trọng nhất và cũng là phần khó để bạn lựa chọn nhất. Thông thường, những mẫu laptop cấu hình cao sẽ đổi lại là nó có một số yếu tố bạn không thích như, thiết kế không đẹp, màn hình quá nhỏ hoặc quá to hay độ bền kém,...Do đó, bạn nên tiết chế lại, chọn cấu hình phù hợp đừng quá thấp là được. Vi xử lý Intel thế hệ thứ 10, RAM 8GB trở lên và lưu trữ SSD 256GB có thể được coi là trang bị tiêu chuẩn cho sinh viên.

Thiết kế

Nếu như bạn thích một chiếc laptop hầm hố, ngầu, thì chọn những mẫu laptop gaming tốt trên thị trường như Acer Nitro 5 chẳng hạn. Đây là một trong những chiếc laptop gaming được yêu thích nhất hiện tại.

Cách để chọn được một chiếc laptop tốt cho sinh viên - 3

Acer Nitro 5 có thiết kế hầm hố và tản nhiệt tốt nhất trong phân khúc

Nếu như bạn cần một chiếc laptop mỏng, nhẹ, bền bỉ với thiết kế kim loại đẹp mắt thì dòng Aspire 5 là một lựa chọn hợp lý. Những mẫu laptop này thông thường sẽ chỉ sử dụng cho nhu cầu văn phòng mà thôi, không thể chơi game nặng được.

Tuy nhiên, nếu cần một dòng laptop mang thiết kế văn phòng nhưng lại sở hữu cấu hình ngang ngửa một chiếc laptop gaming đó thì Acer Aspire 7 là sự lựa chọn phù hợp. Máy sở hữu con chip Ryzen 5 3750H đời mới của AMD, card đồ hoạ rời NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB. Mức cấu hình này thì tha hồ cho bạn chơi game hay sử dụng ứng dụng đồ họa nặng.

Chính sách bảo hành

Khi mua bất kỳ một thiết bị nào, bảo hành vẫn là yếu tố cần được quan tâm bởi nó là quyền lợi của bạn. Một trong những hãng có chính sách bảo hành được nhiều người đánh giá cao đó là Acer với chương trình bảo hành 3S1.

Với chương trình này, tất cả các sản phẩm gaming của Acer được cam kết bảo hành 3S1, trong vòng 03 ngày (72 giờ) bao gồm cả ngày thứ bảy và ngày chủ nhật. Acer cam kết sẽ đổi sản phẩm mới cùng loại hoặc tương đương (1 đổi 1) cho các trường hợp không hoàn thành bảo hành trong 03 ngày.

Đang được quan tâm