Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn

Dân trí Smartphone hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà là điều mà mọi người đều mong muốn. Bộ giao diện miễn phí dưới đây không chỉ giúp bạn “khoác” lên smartphone chạy Android một “tấm áo” hoàn toàn mới mẻ mà còn giúp thiết bị hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng hơn.

Sau thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy giao diện sẵn có trên thiết bị Android trở nên nhàm chán, quen thuộc. Nhờ vào các Launcher có thể giúp bạn thay đổi giao diện sẵn có và mặc định trên thiết bị chạy Android.

Launcher có thể xem như là những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Laser Launcher là bộ giao diện cực kỳ nhỏ gọn dành cho smartphone chạy Android. Khác với những bộ giao diện (Launcher) khác thường trang bị thêm nhiều tính năng phụ không cần thiết, Laser Laucher sẽ loại bỏ những thành phần không cần thiết của bộ giao diện và sẽ tổ chức lại giao diện trên smartphone để giúp màn hình thiết bị trở nên hết sức gọn gàng.

Đặc biệt, Laser Launcher còn loại bỏ những tiến trình phụ không cần thiết đang chạy trên thiết bị mà những giao diện khác tạo ra, chính điều này giúp cho giao diện Laser Launcher hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà trên smartphone Android.

Download bộ giao diện miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Tiến hành cài đặt và kích hoạt bộ launcher, từ giao diện khởi động, nhấn vào nút “Start” để bắt đầu sử dụng bộ giao diện này.

Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn - 1

Giao diện Laser Laucher bao gồm 3 màn hình riêng biệt. Màn hình chính sẽ hiển thị những ứng dụng thường được người dùng sử dụng nhất để bạn có thể kích hoạt những ứng dụng này một cách nhanh chóng khi cần.

Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn - 2

Màn hình bên trái (lướt tay qua trái) sẽ hiển thị các widget hữu ích cho người dùng, chẳng hạn danh sách những địa chỉ liên hệ thường xuyên nhất hoặc lịch làm việc... Để thêm hoặc bớt các widget tại giao diện này, bạn có thể nhấn nút “Edit” rồi nhấn nút “Add” và chọn một widget từ danh sách hiện ra.

Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn - 3

Widget hữu ích nhất được cung cấp tại đây là danh sách những địa chỉ liên hệ thường xuyên nhất trên danh bạ để bạn có thể thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn một cách nhanh chóng. Widget này sẽ mặc định được hiển thị trên màn hình và để kích hoạt danh sách này bạn nhấn vào nút “Tap to enable recent contacts”, lập tức danh sách các địa chỉ liên hệ thường xuyên trên danh bạ sẽ được hiển thị. Bạn có thể nhấn vào phím mũi tên ở góc trên bên phải widget để mở rộng danh sách này.

Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn - 4

Màn hình bên phải (lướt tay qua phải từ màn hình chính) sẽ hiển thị danh sách đầy đủ tất cả các ứng dụng hiện có trên thiết bị và sắp xếp theo thứ tự alphabet, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và kích hoạt các ứng dụng khi cần.

Trong trường hợp bạn muốn đưa một ứng dụng từ màn hình này ra màn hình chính, bạn nhấn và giữ tay lên một biểu tượng có trong danh sách, sau đó chọn “Send to desktop”, lập tức ứng dụng đó sẽ được chuyển ra màn hình chính để có thể truy cập được nhanh chóng hơn.

Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn - 5

Để sử dụng Laser Launcher làm giao diện mặc định trên thiết bị, bạn nhấn và giữ tay vào một điểm trống trên màn hình, sau đó chọn “Launcher Settings” từ menu hiện ra, sau đó nhấn vào tùy chọn “Set as Default Launcher” tại giao diện hiện ra sau đó.

Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn - 6

Tiếp theo bạn chọn “Laser Launcher” rồi nhấn nút “Luôn chọn” từ menu hiện ra. Bây giờ, Laser Launcher sẽ trở thành giao diện mặc định trên thiết bị của bạn.

Gỡ bỏ nhanh các ứng dụng khi cần

Một tính năng hữu ích của bộ giao diện này đó là có thể gỡ bỏ nhanh các ứng dụng không còn cần sử dụng đến ngay từ màn hình chính, thay vì phải trải qua nhiều bước như mặc định.

Để gỡ bỏ một ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn và giữ tay vào biểu tượng muốn gỡ bỏ, sau đó chọn “Uninstall” từ menu hiện ra, sau đó nhấn “OK”.

Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn - 7

Quá trình gỡ bỏ ứng dụng sẽ được diễn ra, thay vì bạn phải trải qua nhiều bước như khi gỡ bỏ ứng dụng trên thiết bị theo cách thông thường.

Tính năng tiết kiệm pin dành cho các thiết bị đã root

Đối với những thiết bị chạy Android đã được root (có quyền truy cập cao nhất), Laser Launcher còn trang bị tính năng cho phép tiết kiệm pin bằng cách đưa các ứng dụng ít khi sử dụng vào “chế độ ngủ đông”, để các ứng dụng này không chạy ngầm và làm tiêu tốn tài nguyên hệ thống, từ đó giúp thiết bị hoạt động mượt mà và tiết kiệm năng lượng hơn.

Để sử dụng tính năng này, thiết bị của bạn cần phải root, sau đó kích hoạt chức năng “Froze List” từ màn hình chính để thêm các ứng dụng vào danh sách “đóng băng”.

Gỡ bỏ giao diện Laser Launcher để quay trở lại giao diện cũ

Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại giao diện cũ mặc định trước đây trên thiết bị, truy cập vào mục “Cài đặt” (Settings) của thiết bị hoặc nhấn và giữ tay trên màn hình của Laser Launcher và chọn “System Settings” từ menu hiện ra, sau đó tìm đến mục “Trang chủ”. Tại đây, bạn chọn một giao diện khác để làm mặc định và thay thế cho giao diện Laser Launcher.

Bộ giao diện giúp smartphone Android hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn - 8

Bây giờ bạn đã có thể tiến hành gỡ bỏ bộ giao diện Laser Launcher ra khỏi thiết bị của mình nếu muốn.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Tim Cook bí mật tới thăm Apple Store ở Pháp
Tim Cook bí mật tới thăm Apple Store ở Pháp

(Dân trí) - Sự xuất hiện đầy bất ngờ của Tim Cook tại các chuỗi cửa hàng Apple tại Pháp khiến các nhân viên và đám đông mua sắm vô cùng phấn khích.

Thứ hai, 06/02/2017 - 11:21

Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia "đoàn tụ" bộ máy ảnh quý giá bị mất trộm
Khoảnh khắc nhiếp ảnh gia "đoàn tụ" bộ máy ảnh quý giá bị mất trộm

(Dân trí) - Một nữ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ở Đức đã không kiềm chế được cảm xúc sau khi “đoàn tụ” với bộ đồ nghề gồm máy ảnh và các phụ kiện đắt tiền sau khi bị mất trộm. Đoạn video ghi lại khoảnh khắc vui mừng khôn xiết được trích xuất từ camera an ninh.

Thứ hai, 06/02/2017 - 09:34

Rộ tin hacker phát tán công cụ giúp FBI bẻ khóa iPhone 5C
Rộ tin hacker phát tán công cụ giúp FBI bẻ khóa iPhone 5C

(Dân trí) - Một hacker được cho là đã đánh cắp dữ liệu từ máy chủ của Cellebrite - công ty từng giúp FBI bẻ khóa chiếc iPhone 5C thuộc về một tên khủng bố trong vụ xả súng hồi năm ngoái, và công bố rộng rãi trên mạng Internet. Điều đáng nói là phần mềm này có thể được sử dụng một cách dễ dàng bởi những ai có chút am hiểu về công nghệ.

Thứ hai, 06/02/2017 - 06:52

Thư giãn đầu tuần với loạt ảnh động hài hước
Thư giãn đầu tuần với loạt ảnh động hài hước

(Dân trí) - Loạt ảnh động hài hước dưới đây sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 06/02/2017 - 06:48

Mẹo biết tên người gọi mà không cần phải nhìn iPhone
Mẹo biết tên người gọi mà không cần phải nhìn iPhone

(Dân trí) - Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng đang rất bận và liên tục nghe chuông iPhone reo vội vàng chạy tìm nhưng lại… không phải điện thoại của mình hoặc… gọi nhầm chưa? Video sau đây sẽ giúp bạn cách xác định chính xác ai đang gọi cho bạn mà không cần phải cầm máy nhìn màn hình.

Chủ nhật, 05/02/2017 - 01:00

Người đàn ông bị bắn chết khi đang “đi săn” trong trò chơi Pokemon Go
Người đàn ông bị bắn chết khi đang “đi săn” trong trò chơi Pokemon Go

(Dân trí) - Một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đã bị bắn chết bởi nhân viên bảo vệ an ninh khu phố ở thành phố Chesapeake (bang Virginia, Mỹ) khi người này đang cùng cháu của mình đi “săn” trong trò chơi Pokemon Go.

Chủ nhật, 05/02/2017 - 08:00

Cảnh giác với cuộc gọi lừa đảo có đầu số lạ từ nước ngoài
Cảnh giác với cuộc gọi lừa đảo có đầu số lạ từ nước ngoài

(Dân trí) - Rất nhiều người dùng nhà mạng MobiFone đa phản ánh về Dân trí về việc bị đầu số lạ từ nước ngoài nháy máy trong những ngày đầu Tết Âm lịch vừa qua. Đến thời điểm này, các cuộc gọi vẫn còn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chủ nhật, 05/02/2017 - 07:49

Clip “chân dài trượt ván đầy nghệ thuật” nổi bật nhất Internet tuần qua
Clip “chân dài trượt ván đầy nghệ thuật” nổi bật nhất Internet tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khả năng trượt ván điêu luyện và nghệ thuật của cô gái trẻ khiến nhiều người thích thú và thán phục. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật khác như võ sĩ tránh cú đá của đối thủ theo phong cách “Ma trận”, chú voi biết bỏ rác vào thùng, cô bé có gương mặt cực kỳ đáng yêu...

Chủ nhật, 05/02/2017 - 12:00

Ngắm loạt tác phẩm đoạt giải National Geographic của nhiếp ảnh gia nhí
Ngắm loạt tác phẩm đoạt giải National Geographic của nhiếp ảnh gia nhí

(Dân trí) - National Geographic vừa công bố những tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh quốc tế thường niên dành cho trẻ em, một sự kiện dành cho các "nhiếp ảnh gia" từ 6 đến 14 tuổi.

Chủ nhật, 05/02/2017 - 12:00

Thuê bao di động 11 số sắp được đổi sang 10 số
Thuê bao di động 11 số sắp được đổi sang 10 số

(Dân trí) - Những người dùng di động đang sử dụng số thuê bao 11 số sẽ được chuyển sang số thuê bao 10 số để giúp đồng nhất số thuê bao di động.

Thứ bảy, 04/02/2017 - 04:32

Google “đánh bại” Apple trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới
Google “đánh bại” Apple trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới

(Dân trí) - Apple, thương hiệu giá trị nhất thế giới trong suốt 5 năm qua, đã bị Google “vượt mặt”. Đáng chú ý trong số 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới tính đến năm 2017 thì có đến 8 thương hiệu thuộc về các công ty công nghệ.

Thứ bảy, 04/02/2017 - 08:51

Gặp gỡ chàng trai 26 tuổi sở hữu ứng dụng trị giá 25 tỷ USD
Gặp gỡ chàng trai 26 tuổi sở hữu ứng dụng trị giá 25 tỷ USD

(Dân trí) - Nhà đồng sáng lập kiêm CEO công ty Snap mới vỏn vẹn 26 tuổi này là “cha đẻ” của mạng xã hội Snapchat đang “gây bão” trên thị trường chứng khoán Mỹ khi vừa công bố phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với kế hoạch sẽ huy động được 3 tỷ USD, giúp công ty đạt giá trị lên tới 25 tỷ USD.

Thứ bảy, 04/02/2017 - 08:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Huy chương Olympic Tokyo 2020 sẽ được làm bằng smartphone tái chế
Huy chương Olympic Tokyo 2020 sẽ được làm bằng smartphone tái chế

(Dân trí) - Những vận động viên chiến thắng tại Olympic Tokyo 2020 sẽ được trao huy chương tạo ra bởi kim loại tái chế từ smartphone hỏng.

Thứ bảy, 04/02/2017 - 06:32

Tổng thống Donald Trump "khích" Apple bằng việc khen đối thủ Samsung?
Tổng thống Donald Trump "khích" Apple bằng việc khen đối thủ Samsung?

(Dân trí) - Qua một bài post trên mạng xã hội Twitter, ông Donald Trump đã đưa lời cảm ơn Samsung vì đã quyết định xây dựng nhà máy tại Mỹ vốn là điều mà Apple chưa dám thực hiện. Tuy nhiên rất có thể đây là một chiêu bài nhằm "khích tướng" gã trùm công nghệ Mỹ.

Thứ bảy, 04/02/2017 - 12:00

Những chiếc Galaxy S8 tuyệt đẹp dựa trên các thông tin rò rỉ
Những chiếc Galaxy S8 tuyệt đẹp dựa trên các thông tin rò rỉ

(Dân trí) - Galaxy S8 đang là một trong những smartphone được trông đợi nhất hiện nay, do vậy không quá ngạc nhiên khi những thông tin và hình ảnh về chiếc smartphone này liên tục bị rò rỉ. Dựa vào những thông tin rò rỉ đó, các chuyên gia đồ họa đã tạo nên những bản dựng 3D hoàn chỉnh để mô tả thiết kế chiếc smartphone này.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 02:38

Giám đốc Uber vội vàng rời nhóm cố vấn của Trump trước sức ép từ cộng đồng mạng
Giám đốc Uber vội vàng rời nhóm cố vấn của Trump trước sức ép từ cộng đồng mạng

(Dân trí) - Hàng loạt người dùng Internet đang kêu gọi rời bỏ Uber - dịch vụ bắt xe hàng đầu tại Mỹ và nhiều khu vực trên thế giới vì cho rằng công ty ủng hộ các chính sách chống người nhập cư của tân Tổng thống Donald Trump. Ngay lập tức, CEO Uber đã có những động thái nhằm cứu vãn tình hình.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 02:00

MacBook Pro 2017 sẽ sử dụng bộ vi xử lý mới từ Apple, thay cho Intel
MacBook Pro 2017 sẽ sử dụng bộ vi xử lý mới từ Apple, thay cho Intel

(Dân trí) - Nếu như Apple sản xuất riêng những bộ xử lý A-series cho iPhone, thì MacBook của hãng lại được trang bị bộ vi xử lý Intel. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm nay, Apple dự kiến ​sẽ tự sản xuất bộ vi xử lý riêng cho các dòng máy tính xách tay Macbook, theo một nguồn tin mới.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 11:00

“Chân dung” chiếc điện thoại iPhone 8 trong mơ
“Chân dung” chiếc điện thoại iPhone 8 trong mơ

(Dân trí) - Theo nhiều nguồn tin, chiếc điện thoại iPhone năm 2017 của Apple sẽ được trang bị màn hình OLED cong không có viền cạnh. Với những tin đồn rò rỉ xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc thì iPhone 8 đang nằm trong giấc mơ của nhiều người.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 10:53

Đẹp ngỡ ngàng bức ảnh chụp dưới đáy đại dương từ 80 năm trước
Đẹp ngỡ ngàng bức ảnh chụp dưới đáy đại dương từ 80 năm trước

(Dân trí) - Chụp hình quảng cáo vẫn còn rất hiếm gặp vào cuối những năm 1930, nhưng nhiếp ảnh gia Bruce Mozert đã thay đổi cả ngành công nghiệp tỷ USD này với những bức hình chụp dưới nước đầy tính nghệ thuật.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 10:00

Phú Thọ sẽ sớm có đô thị thông minh
Phú Thọ sẽ sớm có đô thị thông minh

Ngày 2/2, tại UBND tỉnh Phú Thọ đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng đô thị thông minh (Smart City) giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và UBND tỉnh.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 09:50

Cách biến iPhone, iPad thành Touchbar đặc biệt
Cách biến iPhone, iPad thành Touchbar đặc biệt

(Dân trí) - Bạn đang “thèm khát” trải nghiệm Macbook Pro 2016 với Touch Bar đặc biệt mà không đủ điều kiện mua thay thế cho chiếc Macbook của mình hiện tại. Video sau đây sẽ giúp bạn vơi bớt “cơn thèm” đó.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 07:30

iPhone 6 Plus phát nổ khiến chủ nhân hoảng hồn tỉnh giấc trong đêm
iPhone 6 Plus phát nổ khiến chủ nhân hoảng hồn tỉnh giấc trong đêm

(Dân trí) - Thêm một trường hợp smartphone bị phát nổ trong lúc cắm sạc, lần này là một chiếc iPhone 6 Plus xảy ra với một cặp vợ chồng sống tại thị trấn Palm Harbor (bang Florida, Mỹ). May mắn không ai bị thương trong vụ việc.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 07:18

Bức ảnh lập kỷ lục về lượng “Like” nhiều nhất trên Instagram
Bức ảnh lập kỷ lục về lượng “Like” nhiều nhất trên Instagram

(Dân trí) - Bức ảnh được nữ ca sĩ Beyoncé chia sẻ trên trang Instagram chính thức của mình để thông báo về việc cô đang mang thai song sinh đã lập tức phá vỡ kỷ lục về bức ảnh có số lượt “Like” lớn nhất trên Instagram chỉ sau ít giờ được đăng tải.

Thứ sáu, 03/02/2017 - 12:00

Giới công nghệ soạn đơn phản đối lệnh cấm nhập cư của ông Trump
Giới công nghệ soạn đơn phản đối lệnh cấm nhập cư của ông Trump

(Dân trí) - Apple và một loạt các hãng công nghệ lớn tại Mỹ, như Facebook, Google, Uber, Stripe.. đang soạn một lá đơn chính thức để lên tiếng phản đối sắc lệnh cấm nhập cư vừa ký tuần trước của Tổng thống Donald Trump.

Thứ năm, 02/02/2017 - 04:40