BlackBerry sắp trình làng smartphone đầu tiên có chức năng chống nước

(Dân trí) - Chống nước đã dần trở thành một chức năng mặc định trên các mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong thời gian gần đây, trong khi đó BlackBerry luôn nhắm đến phân khúc thị trường cao cấp nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm nào trang bị chức năng này và nhiều khả năng điều này sẽ thay đổi.

Thông tin trên được chính Francois Mahieu, Giám đốc thương mại toàn cầu của TCL, công ty hiện đang chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất và phân phối smartphone mang thương hiệu BlackBerry trên toàn cầu (BlackBerry vẫn chịu trách nhiệm phát triển phần mềm), tiết lộ.

Theo đó, TCL đang sản xuất chiếc smartphone BlackBerry có chức năng chống nước và đây là lần đầu tiên một smartphone của BlackBerry được trang bị tính năng này từ trước đến nay.

Trong khi chức năng chống nước đã xuất hiện từ lâu trên các mẫu smartphone thì đến nay BlackBerry mới mang tính năng này lên sản phẩm của mình (Ảnh minh họa)
Trong khi chức năng chống nước đã xuất hiện từ lâu trên các mẫu smartphone thì đến nay BlackBerry mới mang tính năng này lên sản phẩm của mình (Ảnh minh họa)

Chiếc smartphone mang thương hiệu BlackBerry này vẫn hoạt động trên nền tảng Android với những tính năng do chính BlackBerry (Canada) phát triển, mục đích là mang đến cho người dùng một chiếc smartphone với các tính năng bảo mật của BlackBerry và có khả năng hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết.

Mặc dù chưa ra mắt nhưng Francois Mahieu thậm chí còn tuyên bố rằng TCL tự tin rằng nhiều người dùng iPhone và Samsung Galaxy sẽ chuyển sang sử dụng chiếc smartphone mới của BlackBerry nhờ vào “sự bền bỉ và tuổi thọ của sản phẩm”.

Theo nguồn tin từ trang công nghệ Engadget thì chiếc smartphone BlackBerry mới sẽ chỉ được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67, nghĩa là có khả năng ngâm nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút, thấp hơn tiêu chuẩn IP68 đang được trang bị trên nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay. Tuy nhiên tiêu chuẩn này là đủ để người dùng có thể sử dụng smartphone trong điều kiện trời mưa hoặc có thể chụp ảnh khi đi bơi...

Nguồn tin cũng cho biết sản phẩm sẽ được trang bị một thỏi pin lớn để có thể sử dụng ít nhất trong 2 ngày cho một lần sạc với những tác vụ thông thường. Sản phẩm cũng được thiết kế thuần cảm ứng chứ không được trang bị bàn phím vật lý như một số mẫu smartphone khác của BlackBerry.

Nhiều khả năng BlackBerry và TCL sẽ chia sẻ thêm thông tin về chiếc smartphone mới này tại Hội chợ công nghệ IFA khai mạc vào ngày 1/9 tới đây và sản phẩm sẽ được ra mắt vào tháng 10.

T.Thủy
Theo Engadget