Bkav: Thế giới kết nối quá nguy hiểm!

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu Phát triển của Bkav, trong lễ ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014.

Theo ông Sơn, trong năm 2012, Bkav đã phát hiện 34.000 mẫu virus mới trên điện thoại, trong khi đó, chỉ riêng 11 tháng đầu năm nay, công ty này phát hiện tới 528.000 mẫu virus mới. Có thể thấy số lượng virus nhắm vào các thiết bị di động ngày một nhiều, và tăng với tốc độ chóng mặt.

Hệ thống giám sát của Bkav còn ghi nhận số lượng tin nhắn rác trên di động cũng đạt tới mức báo động, với 17 triệu tin nhắn rác mỗi ngày.

Trong khi đó, Vũ Ngọc Sơn cũng cho rằng virus máy tính ngày càng trở nên đáng lo ngại. “Trong năm qua, hệ thống giám sát virus của Bkav đã thu thập tới 273 triệu virus mới, trong khi Trung tâm Chăm sóc khách hàng của chúng tôi cũng xử lý trên 5,1 triệu email và hơn 2 triệu cuộc gọi liên quan đến virus máy tính”.
Bkav ra mắt loạt sản phẩm mới.

Bkav ra mắt loạt sản phẩm mới.

Trong sự kiện sáng nay, Bkav đã ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng 2014 với điểm nhấn là phần mềm Bkav 2014 được trang bị công nghệ Anti Leak, giúp người sử dụng chống lộ lọt thông tin bởi các phần mềm gián điệp nguy hiểm phổ biến hiện nay như phần mềm quay lén qua webcam, nghe lén qua micro và phần mềm điều khiển máy tính từ xa.

Bkav 2014 còn được trang bị 3 công nghệ mới. Safe Payment cho phép truy cập các trang web thanh toán điện tử trong môi trường cách ly, loại bỏ nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng. Công nghệ Safe Download giúp người dùng tránh tải nhầm mã độc từ Internet. Công nghệ Anti Fake AV có khả năng quét thông minh và loại bỏ tất cả các phần mềm diệt virus giả mạo mà không cần cập nhật mẫu nhận diện.

Trong mảng sản phẩm an ninh dành cho smartphone, Bkav Mobile Security 2014 mới được trang bị công nghệ lọc thông minh Smart Filter với khả năng chặn tin nhắn rác lên tới 100%. Công nghệ quét thông minh Smart Scan có thể phát hiện tất cả các loại virus tự động gửi tin nhắn đến đầu số trả phí và virus đánh cắp tài khoản.

Một sản phẩm hoàn toàn mới dành cho di động được Bkav giới thiệu là phần mềm quản lý riêng tư Bkav Safe Box. Theo ông Nguyễn Công Cường, Giám đốc nghiên cứu phụ trách mảng an ninh cho điện thoại di động, Bkav Safe Box sẽ gom các thông tin nhạy cảm như tin nhắn, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, video… vào “hộp an toàn” để ngăn chặn việc lộ lọt dữ liệu cá nhân.

Ở mảng giải pháp cho doanh nghiệp, Bkav ra mắt thiết bị chống spam cho mail server (Bkav AntiSpam Appliance). Cùng với đó là Bkav Endpoint 11 - Giải pháp tổng thể phòng chống virus cho doanh nghiệp, cho phép thực thi các chính sách kiểm soát thiết bị lưu trữ di động như USB, ổ cứng cắm ngoài, kiểm soát việc truy cập mạng xã hội của nhân viên, vốn là những nguy cơ gây mất an ninh cho hệ thống mạng cơ quan.

Cũng trong sáng nay, Bkav giới thiệu đĩa cứu hộ Bkav Rescue Disk miễn phí. Đây là công cụ hỗ trợ các kỹ thuật viên và người dùng có nhu cầu sửa máy hay xử lý khẩn cấp khi máy tính không thể khởi động.
Khôi Linh