Bí quyết "mất gốc" vẫn có thể đạt điểm cao khi học online tại nhà

(Dân trí) - Học online tại nhà nhiều xao nhãng khiến các học sinh, nhất là các em nhỏ bị hổng kiến thức, làm kết quả thi cử cũng không được cao. Liệu có cách để khắc phục?

"Sự học" luôn chẳng dễ dàng

Hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng và là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Không những học để biết, học để làm, mà học còn là để tự khẳng định chính mình.

Thế nhưng hành trình đến với con chữ luôn là một thử thách lớn. Đó không chỉ là thử thách cho người học - học sinh các cấp - mà còn là thử thách cho người dạy - giáo viên và phụ huynh. Cá biệt, mới đây còn có ông bố nằm ra đường ăn vạ vì "bất lực" với cách giải toán của con mình.

Theo đó, anh này đã không thể chịu nổi và bỏ ra khỏi nhà khi con gái mình không tính được phép tính đơn giản.

"Con gái tôi lấy 800 trừ 700 mà lại ra kết quả là 900", người đàn ông bất lực nói với cảnh sát.

Bí quyết mất gốc vẫn có thể đạt điểm cao khi học online tại nhà - 1
Nhiều phụ huynh bất lực với cách giải toán của con mình.

Cực đoan đến mức nằm bất động giữa đường xe cộ đông đúc như ông bố này là chuyện có "1-0-2". Thế nhưng, chuyện người dạy "chịu thua" người học xưa nay không phải là hiếm. Tình trạng này thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi học sinh các cấp phải học online ngày này qua tháng nọ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, dù tài liệu tham khảo có nhan nhản trên mạng nhưng không hề được tổng hợp theo hệ thống. Chưa bàn đến chuyện chất lượng ra sao, riêng chuyện tìm đúng, tìm đủ tài liệu mong muốn với bài giảng chi tiết cũng đủ "mệt bở hơi tai". Bởi đa phần các tài liệu đều mang tính chắp vá và chỉ cung cấp đáp án cuối cùng, không giải chi tiết để đi đến đáp án đó. Nếu các bạn học sinh cứ vô tư chép bài nhằm đạt điểm cao mà chẳng quan tâm đến cách giải thì việc bị hổng kiến thức sẽ là chuyện sớm muộn.

Chia sẻ về điều này, chị Tạ Thị Thơ (phụ huynh tại Thanh Xuân, Hà Nội có con đang học lớp 9) tỏ ra khá lo lắng: "Mỗi hôm học trực tuyến các con đều mất 5-7 phút đầu để ổn định, hôm thì do mạng kém, hôm lại do phần mềm quá tải. Đã thế các con sợ bố mẹ mắng là nhiều khi chẳng học hành, làm bài nghiêm túc, chỉ chăm chăm chép đáp án để đạt điểm cao. Con tôi năm nay là cuối cấp 2 rồi, cứ như này mãi thì có khi hổng kiến thức, chẳng thi được cấp 3 ấy chứ".

Cốc Cốc Học tập - Giải pháp trọn gói

Lắng nghe và thấu hiểu nỗi băn khoăn ấy, Cốc Cốc đã phát triển cụm tính năng Cốc Cốc Học Tập với nhiều tính năng hữu ích, xua tan được nỗi lo về vấn đề hổng kiến thức hay khó tìm bài giảng chất lượng khi học trực tuyến tại nhà.

Bí quyết mất gốc vẫn có thể đạt điểm cao khi học online tại nhà - 2
Cốc Cốc Học tập là giải pháp hoàn hảo cho học và ôn luyện trực tuyến.

Cốc Cốc Học tập không chỉ cho phép các em học sinh tiếp cận và tải miễn phí với kho tàng kiến thức đồ sộ, đa dạng loại hình từ bài tập đến đề mẫu ở tất cả các môn học từ cấp 1 tới cấp 3. Những tài liệu này đều có hướng dẫn giải chi tiết và được Cốc Cốc tuyển chọn kỹ càng từ nhiều nguồn uy tín trên cả nước. Bên cạnh đó, cụm tính năng còn cung cấp hệ thống video hướng dẫn từ các thầy cô nổi tiếng.

Một số tính năng nổi bật trong cụm Cốc Cốc Học tập có thể kể đến như: Giải bài tập - cung cấp lời giải bài tập chi tiết theo hệ thống sách giáo khoa, giúp học sinh tự học mọi lúc, mọi nơi; Giải Toán, Hóa - giúp giải các dạng bài tập Toán, Hóa học phổ thông với kết quả và lời giải chi tiết…

Việc ôn tập và làm bài với Cốc Cốc Học tập sẽ giúp các em rút ngắn thời gian học bài, khiến việc học trở nên nhẹ nhàng hơn nhưng chẳng lo bị hổng kiến thức. Điều này là cực kỳ hữu ích, nhất là trong bối cảnh ngày nào các em cũng phải học trực tuyến và tiếp xúc với các thiết bị điện tử ít nhất 4-5 tiếng.

Để truy cập và sử dụng Cốc Cốc Học tập, người dùng có thể thực hiện theo hai cách như sau:

Bí quyết mất gốc vẫn có thể đạt điểm cao khi học online tại nhà - 3
Cách 1: Truy cập vào trang web của Cốc Cốc Học tập tại địa chỉ hoctap.coccoc.com. Trên thanh công cụ bên trái màn hình, chọn lựa những tính năng mà bạn muốn sử dụng.
Bí quyết mất gốc vẫn có thể đạt điểm cao khi học online tại nhà - 4
Cách 2: Truy cập vào Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc tại địa chỉ coccoc.com/search. Chọn thẻ Học tập tại thanh công cụ. Ở phía bên trái màn hình, chọn những tính năng tương tự như cách 1.

Mới đây, Cốc Cốc Học tập còn xuất sắc giành chiến thắng tại giải thưởng Sao Khuê 2021 - một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Việt Nam - cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Hàng ngày, cụm tính năng này thu hút tới 90.000 học sinh truy cập và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Còn chần chừ gì mà không truy cập vào Cốc Cốc Học Tập tại địa chỉ https://hoctap.coccoc.com/ và sử dụng ngay hôm nay?