Băng trộm siêu xe bị tóm gọn vì đăng ảnh khoe “chiến lợi phẩm” lên mạng

(Dân trí) - Một băng trộm đã bị cảnh sát Anh tóm gọn khi thường xuyên đăng ảnh khoe về những chiếc xe đắt tiền mà mình đã lấy cắp lên tài khoản mạng xã hội Instagram.

Sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội Facebook hay Instagram khiến nhiều người dùng Internet yêu thích “sống ảo” và thường xuyên đăng ảnh lên mạng xã hội để “khoe” về một thứ gì đó. Nhưng không phải lúc nào việc “sống ảo” này cũng mang lại niềm vui, chẳng hạn như trường hợp của một băng trộm siêu xe tại Anh mới đây.

Theo đó, một băng trộm siêu xe tại thành phố Leeds (hạt West Yorkshire, Anh) đã thường xuyên đăng tải những hình ảnh và video “tự sướng” của các thành viên trong băng với những chiếc siêu xe lên một tài khoản Instagram có tên Mr Dingers (Dingers là từ lóng trong tiếng Anh, mang ý nghĩa những chiếc xe bị đánh cắp).

Băng trộm siêu xe bị tóm gọn vì đăng ảnh khoe “chiến lợi phẩm” lên mạng - 1

Băng trộm khoe ảnh chụp cùng những chiếc xe đắt tiền mà mình đã lấy cắp lên mạng xã hội

Tài khoản Instagram này có hơn 68.000 người theo dõi và những hình ảnh những chiếc xe đắt tiền do băng này đăng tải đã thu hút sự chú ý của cảnh sát.

Cảnh sạt hạt West Yorkshire đã vào cuộc điều tra và xác định tài khoản Instagram này thuộc sở hữu của một băng trộm xe, những kẻ đã thực hiện nhiều vụ trộm xe đắt tiền tại thành phố Leeds và những nơi lân cận thuộc hạt West Yorkshire.

Dựa vào những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, cảnh sát đã bắt giữ băng trộm xe và xác định danh tính của những tên này. Cảnh sát cho biết trước khi bị bắt giữ, băng trộm này đã thực hiện nhiều phi vụ với tổng giá trị những chiếc xe bị lấy cắp lên đến hơn 734.000USD.

Frankie Allwork, 21 tuổi, một trong những thành viên của băng trộm xe, đã bị xác định sau khi đăng tải hình ảnh “tự sướng” của mình với một chiếc xe Audi A6 trị giá hơn 77.000USD mà băng này đã lấy cắp.

James Holroys và Bryn Kerry, đều 20 tuổi, cũng đã bị xác định danh tính khi đăng tải những hình ảnh chụp của mình với những chiếc xe đắt tiền lên mạng xã hội.

Những tên này còn đăng tải những đoạn video cho thấy mình đang cầm lái những chiếc xe đắt tiền dạo phố.

Sau khi bị bắt giữ, cả ba đã thừa nhận về hành vi lấy trộm xe của mình.

“Bằng cách khoe khoang về hành vi phạm tội của mình trên mạng xã hội, những kẻ trộm xe này đã bày tỏ sự xem thường các nạn nhân cũng như cơ quan chức năng”, một cảnh sát điều tra cho biết về vụ việc.

Với hành vi trộm cắp, Frankie Allwork đã phải chịu mức án 4,5 năm tù giam; James Holroys chịu mức án tù 2 năm 10 tháng tù giam và Bryn Kerry chịu án tù 2 năm 8 tháng.

T.Thủy