Aurora m9700 - Mơ ước của game thủ chuyên nghiệp.

(Dân trí) - Đã một thời gian dài, laptop không lọt vào tầm ngắm của các giới gamer. Tuy nhiên với sự ra đời của chiếc máy xách tay hiệu Alienware Aurora m9700 có lẽ đã đến lúc các game thủ cần suy nghĩ lại...

Chắc chắn những ai làm công việc bàn giấy hẳn sẽ chẳng thích thú gì với việc vác một notebook nặng tới 4kg (với kích thước 4,7x 39,7x 30cm) đi đây đi đó nhưng chiếc máy này lại được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu chơi game của các game thủ thích di dộng. 

 

Việc sử dụng hệ thống card đồ họa kép với 2 card màn hình 256MB Nvidia GeForce Go 7900 GS hỗ trợ công nghệ SLI được coi là bước đột phá về công nghệ ứng dụng đồ họa lần đầu được sử dụng tại laptop. Nó cho phép các game thủ lướt êm qua các game - vốn được coi là sát thủ phần cứng - mà không chút trở ngại nào 

 

Để tương xứng với hệ thống card đồ họa trên, M9700 được trang bị màn hình 17inch với công nghệ ClearView làm hình ảnh sống động đến từng chi tiết. 

 

Bên cạnh đó, việc trang bị những thiết bị CPU AMD Turion - 64 Mobile (800MHz FSB, 1MB L2 Cache) công nghệ HyperTransport, mainboard sử dụng chipset Nvidia Mobile SLI, hỗ trợ DDR Memory chạy ở chế độ Dual Channel, khả năng nâng cấp là 2GB Dual-Channel DDR SDRAM 400 MHz cho phép người chơi cảm nhận tối đa tính năng ưu việt của chiếc laptop - game này.

 

Aurora m9700 - Mơ ước của game thủ chuyên nghiệp.  - 1
 

Với tổng dung lượng 240GB từ hai ổ cứng và được hỗ trợ ở hai chế độ RAID 0 và RAID 1 (vượt xa con số 100GB ở máy xách tay thông thường), việc lưu trữ dữ liệu không còn là trở ngại lớn đối với các gamer. Ngoài ra bạn cũng có thể tăng cường khả năng lưu trữ dữ liệu nhờ ổ quang 24x CD-RW/ 8x DVD Combo hoặc 8x Dual Layer DVD+/- RW/24x CD-RW.

 

Một chi tiết đáng chú ý của Aurora m9700 là bàn phím với các phím lớn giúp các game thủ không còn bị gõ nhầm hay gõ trượt như trên các bàn phím của laptop kích thước nhỏ.

 

Ngoài ra Aurora còn được trang bị các đồ chơi mà ít có loại notebook trang bị, như chiếc webcam 1,3 megapixel ngay trên màn hình giúp các game thủ có thể trao đổi dễ dàng hình ảnh với bạn bè, hay 4 cổng USB mở rộng để gamer thỏa sức tung hoàng cùng flight stick, joystick và các đồ chơi tối tân khác. 

 

Không những thế, với bộ thu sóng, chiếc Aurora của bạn sẽ trở thành một chiếc TV 17inch. Cùng với đó là các hỗ trợ DVI-D, VGA, S-VIDEO, kết nối Wireless Realtek B/G và Bluetooth, card mạng Gigabit Ethernet RJ-45 và 56K V.92 moderm RJ-11 giúp người chơi dễ dàng tiếp nhận, cập nhật những game mới nhất trên khắp hành tinh.

 

Không chỉ để chơi game một cách mượt nhà sản xuất vẫn để dành đất để chiếc laptop này có được chức năng văn phòng cần thiết như các chương trình văn bản hay thiết kế đồ họa…

 

Tất nhiên, cái giá bạn phải trả để sở hữu một chiếc laptop- game cũng xứng đáng với hiệu năng của “người ngoài hành tinh” này. Được biết chiếc Aurora m9700 được hãng Alienware chào giá vào khoảng 2.000 USD.

 

Mai Quý