Asus trình làng bộ đôi smartphone ZenFone 7 với thiết kế camera lật

(Dân trí) - Asus vừa trình làng bộ đôi smartphone cao cấp nhất của hãng, ZenFone 7 và 7 Pro, với điểm nhấn là cụm camera lật 180 độ độc đáo.

Asus vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế camera lật 180 độ trên ZenFone 6 ra mắt vào năm ngoái cho bộ đôi ZenFone 7/7 Pro mới nhất của mình. Tuy nhiên, thay vì chỉ có cụm camera kép, bộ đôi ZenFone 7 được nâng cấp thành cụm 3 camera.

Với kiểu thiết kế camera lật 180 độ như thế này, Asus không cần trang bị camera trước cho sản phẩm, mà sử dụng chung cụm 3 camera lật cho cả chức năng chụp ảnh trước và sau. Điều này giúp ZenFone 7 và 7 Pro có thiết kế màn hình hoàn toàn không viền, không cần có “tai thỏ” hay “giọt nước” để bố trí camera trước.

Asus trình làng bộ đôi smartphone ZenFone 7 với thiết kế camera lật - 1
Asus trình làng bộ đôi smartphone ZenFone 7 với thiết kế camera lật - 2

Về mặt thiết kế, ZenFone 7 và 7 Pro sở hữu bề ngoài giống nhau, đều có màn hình 6,7-inch độ phân giải Full HD+ (2400x1080), sử dụng công nghệ AMOLED với tần số làm tươi 90Hz. Cả ZenFone 7 và 7 Pro đều sở hữu thỏi pin dung lượng 5.000mAh, sạc nhanh 30W, hỗ trợ sạc ngược không dây và sạc cho sản phẩm khác thông qua cáp USB OTG.

Mặt sau 2 sản phẩm đều được trang bị cụm 3 camera, với camera chính độ phân giải 64 megapixel, camera góc rộng 12 megapixel và camera tele 8 megapixel, hỗ trợ zoom quang học 3x. Tuy nhiên, chỉ có phiên bản ZenFone 7 Pro được hỗ trợ công nghệ chống rung quang học, còn phiên bản ZenFone 7 chỉ hỗ trợ chống rung điện tử.

Điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm nằm ở cấu hình bên trong, khi ZenFone 7 được trang bị chip Snapdragon 865, tùy chọn bộ nhớ RAM 6 hoặc 8GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB, còn phiên bản ZenFone 7 Pro được trang bị dung chip Snapdragon 865+ cao cấp hơn, đi kèm bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ lưu trữ 256GB. Cả 2 đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài với dung lượng tối đa lên đến 2TB.

Asus trình làng bộ đôi smartphone ZenFone 7 với thiết kế camera lật - 3
Asus trình làng bộ đôi smartphone ZenFone 7 với thiết kế camera lật - 4

Cụm camera có thể sử dụng cho cả chức năng chụp ảnh trước và sau

Asus không tích hợp cảm biến vân tay vào bên trong màn hình sản phẩm mà tích hợp vào nút nguồn nằm ở cạnh bên 2 sản phẩm này. Asus cho biết người dùng có thể thiết lập nút nguồn để gọi nhanh các chức năng, chẳng hạn nhấn nút nguồn hai lần hoặc nhấn và giữ nút nguồn để để gọi trợ lý ảo Google Assistant, tắt/mở WiFi, bật đèn flash hoặc kích hoạt nhanh một ứng dụng nào đó…

Bộ đôi sản phẩm sẽ được bán ra tại Đài Loan ngay từ ngày hôm nay và sẽ bán ra thị trường quốc tế vào ngày 1/9 tới. Sản phẩm sẽ có mức giá 27.990 tân đài tệ (tương đương 950 USD) cho phiên bản ZenFone 7 Pro và mức giá 21.999 tân đài tệ (tương đương 750 USD) cho phiên bản ZenFone 7 (bộ nhớ 6GB/128GB).

Giới thiệu bộ đôi ZenFone 7 và 7 Pro vừa ra mắt của Asus
Thực tế bộ đôi ZenFone 7 với thiết kế camera xoay độc đáo của Asus