Apple sẽ ra mắt iPhone đặc biệt dành riêng cho thị trường Trung Quốc?

Dân trí

Nhiều khả năng Apple không chỉ ra mắt 3 mà có đến 4 phiên bản iPhone khác nhau trong năm 2018, trong đó phiên bản iPhone đặc biệt hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng sẽ chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Tờ báo United Daily News (Đài Loan) dẫn lời nguồn tin thân cận từ Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất cho Apple, tiết lộ Apple đang đặt hàng để sản xuất 4 phiên bản iPhone thế hệ mới khác nhau. Thông tin này khiến nhiều người phải bất ngờ khi các thông tin trước đây đều cho rằng Apple sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản iPhone mới trong năm 2018.

Phiên bản iPhone đầu tiên trong lịch sử hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc?
Phiên bản iPhone đầu tiên trong lịch sử hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc?

Nguồn tin cho biết bên cạnh 3 phiên bản iPhone mới, phiên bản iPhone thứ 4 sẽ là phiên bản đặc biệt, hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng và chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Sở dĩ xem đây là phiên bản đặc biệt vì từ trước đến nay chưa có bất kỳ phiên bản iPhone nào hỗ trợ chức năng 2 SIM, 2 sóng.

Nguồn tin cũng cho biết Apple sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone với một SIM như thông thường và phiên bản hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng sẽ được giới thiệu sau ít tháng nữa.

Trước đó vào tuần trước, trong một đoạn mã nguồn của phiên bản thử nghiệm iOS 12 beta 5 được Apple phát hành cho các nhà phát triển ứng dụng, trang công nghệ 9to5Mac đã phát hiện có một thành phần của hệ thống chịu trách nhiệm về hoạt động của “trạng thái SIM thứ hai”. Một thành phần của hệ thống chịu trách nhiệm tạo ra các báo cáo chẩn đoán bao gồm các tham chiếu mới cho “trạng thái SIM thứ hai” và “trạng thái khay SIM thứ hai”. Một thành phần khác tham chiếu đến một "thiết bị sim kép".

Điều này cho thấy dường như Apple đang âm thầm phát triển phiên bản iPhone 2 SIM, 2 sóng và thông tin từ United News Daily là hoàn toàn có căn cứ.

Việc iPhone thế hệ mới hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng dành cho thị trường Trung Quốc được xem là động thái mới nhất để Apple giành lấy thị phần từ thị trường smartphone lớn nhất hành tinh này. Theo thống kê thì người dùng điện thoại di động Trung Quốc yêu thích sử dụng smartphone 2 SIM hơn so với các thị trường khác, trong đó một SIM thường sử dụng cho công việc và một SIM cho gia đình. Do vậy phiên bản iPhone hỗ trợ 2 SIM, 2 sóng sẽ đáp ứng được nhu cầu này của thị trường Trung Quốc.

Ngoài phiên bản iPhone đặc biệt với 2 SIM, 2 sóng, Apple cũng sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone khác, bao gồm phiên bản mành hình 5,8-inch và màn hình 6,5-inch đều sử dụng công nghệ màn hình OLED và một phiên bản màn hình 6,1-inch sử dụng công nghệ màn hình LCD. Nhiều khả năng loạt iPhone mới này sẽ được Apple trình làng vào giữa tháng 9 tới đây.

T.Thủy