Apple, Samsung tính chuyện “dàn hòa”?

(Dân trí) - Sau khi thông tin Apple và Google bắt tay hòa giải về vấn đề bản quyền thì hôm nay, Thời báo Hàn Quốc cũng đưa tin, Samsung và “Quả táo” trong thời gian qua cũng đã đồng ý đàm phán để giải quyết các vấn đề bản quyền bên ngoài tòa án.

Apple, Samsung tính chuyện “dàn hòa”?

Theo hai nguồn tin thân thiết với vấn đề này, “Samsung mới đây đã tái đề xuất các cuộc đàm phán với Apple, và mục tiêu chính của Samsung là làm sao để hủy bỏ tất cả các đơn kiện giữa hai bên”.

Nguồn tin này cho rằng phán quyết gần đây của tòa án Mỹ khẳng định cả Apple và Samsung đều đã vi phạm một số bằng sáng chế của nhau có thể là một lý do để cả hai bên cùng nhau ngồi lại để đàm phán.

Trước đó, cuộc chiến giữa Apple và Samsung tiếp tục căng thẳng trong một phiên tòa diễn ra hồi đầu tháng này, trong đó, ban bồi thẩm gồm 8 người ghi nhận Samsung đã vi phạm 3 trong 5 bằng sáng chế của Apple, và tuyên phạt hãng di động Hàn Quốc 119,6 triệu USD, thấp hơn rất nhiều số tiền mà Apple yêu cầu lên tới 2,2 tỷ USD. Tuy nhiên, Apple cũng bị xác định vi phạm bằng sáng chế của Apple và phải nộp phạt 158.400 USD, cũng thấp hơn đáng kể so với yêu cầu 6,2 triệu USD từ Samsung.

Chia sẻ với tờ Korea Times, chuyên gia về sở hữu trí tuệ Florian Mueller cho rằng ông hoàn toàn lạc quan về khả năng các vụ kiện giữa Apple và Samsung có thể sẽ được dàn xếp.

Thông tin này xuất hiện một ngày sau khi Apple và Google đồng ý hủy bỏ mọi đơn kiện giữa hai bên, chấm dứt cuộc chiến kéo dài từ năm 2010 khi cả hai đều phải chịu những khoản phí tòa án khổng lồ.
Khôi Linh
Đang được quan tâm