Apple phải bồi thường gần 1 tỷ USD cho Samsung do doanh số iPhone quá thấp

(Dân trí) - Apple vừa phải bồi thường số tiền lên đến 950 triệu USD cho Samsung với lý do bán quá ít iPhone so với dự tính.

Apple phải bồi thường gần 1 tỷ USD cho Samsung do doanh số iPhone quá thấp - 1

Một nghịch lý khá thú vị vừa mới xảy ra, song nó là câu chuyện có thật khi Apple phải bồi thường một số tiền không hề nhỏ cho đối tác Samsung chỉ vì thị trường di động quá ảm đạm. 

Cụ thể, Apple đã không đáp ứng doanh số iPhone dự kiến trong Q2/2020 và do đó đã không đặt hàng đủ số lượng tấm nền OLED theo hợp đồng với Samsung. Điều này khiến hãng phải bồi thường cho đối tác Hàn Quốc số tiền lên đến 950 triệu USD. 

Ai cũng biết, sự ảnh hưởng này chủ yếu đến từ thị trường đóng cửa do dịch Covid-19 và bản thân Apple đã chịu thiệt hại nặng nề. Theo đó, công ty trị giá nghìn tỷ USD phải đóng cửa nhiều chuỗi bán lẻ ở Mỹ trong nhiều tháng, cùng với sự bất ổn về kinh tế trên toàn thế giới đã tác động lớn đến doanh số iPhone.

Apple phải bồi thường gần 1 tỷ USD cho Samsung do doanh số iPhone quá thấp - 2

Apple phải thanh toán khoản phí bồi thường lên tới gần 1 tỷ USD chỉ vì bán được ít iPhone hơn dự kiến.

Ngay tại thời điểm bây giờ, nhiều  Apple Store ở Mỹ đã buộc phải đóng cửa trở lại nữa khi dịch Covid-19 tiếp tục tăng đột biến. 

Với những lý do đó, Apple hiện đang rất kỳ vọng rằng thế hệ iPhone 12 sắp ra mắt sẽ đóng vai trò như “liều vắc-xin”, giúp hãng mở rộng cánh cửa đến với thị trường đang trên đà hồi phục sau dịch Covid-19. 

Trước đó, Apple cũng đã trả đủ khoản bồi thường trị giá 683 triệu USD cho Samsung vào tháng 7 năm 2019, sau khi không thể đáp ứng mục tiêu mua màn hình OLED do doanh số kém ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới.

Nguyễn Nguyễn

Tin liên quan