Apple phá ngưỡng laptop 1.000 USD

(Dân trí) - Đúng như kế hoạch, hôm qua, Apple đã trình làng dòng laptop MacBook mới phá vỡ ngưỡng 1.000 USD. Tuy nhiên, “Quả táo” không khai trương máy tính netbook dưới 800 USD như dự đoán ban đầu.

Trong các phiên bản nâng cấp của MacBook và MacBook Pro, Apple chủ yếu tập trung bổ sung thêm các tính năng và tất cả laptop mới đều được làm bằng khung nhôm sang trọng.

 

Vỏ ngoài được làm từ nhôm bóng bẩy, MacBook Pro mới hoàn toàn khác biệt so với các “tiền bối” với tông màu đen và màn hình có đèn LED backlight. Tuy nhiên, sự thay đổi lớn nhất đó là trackpad, lớn hơn 39% so với phiên bản trước đây và toàn bộ bề mặt của trackpad đều được làm từ kính. Điều gây gạc nhiên nhất đó là trên bàn di chuột không hề có nút bấm nào, trên trackpad có các nút bấm ảo được quản lý bằng một phần mềm. Ngoài ra, bàn di chuột của MacBook Pro mới còn được nâng cấp chức năng đa chạm (multitouch) để giúp máy tự động nhận dạng 4 ký tự cùng một lúc, cho phép người dùng quản lý tốt hơn quá trình xử lý tren máy tính so với trackpad dùng hai ngón tay.

 

Apple phá ngưỡng laptop 1.000 USD - 1

 3 laptop mới nhất của Apple

 

Không giống như các laptop khác - có các cổng được bố trí ở hai cạnh thân máy, tất cả các cổng kết nối của MacBook Pro đều nằm ở bên thân trái, chỉ có khe cắm Super Drive nằm ở cạnh phải của máy.

 

Ngoài ra, MacBook Pro không sử dụng các cổng chuẩn là VGA hay HDMI mà thay vào đó là cổng mini DisplayPort. Vì hầu hết các màn hình ngoài đều không có cổng mini DisplayPort thế nên, nếu bạn muốn xem phim hay ca nhạc trên màn ảnh rộng thì phải mua thêm một adapter để chuyển đổi.

 

Apple phá ngưỡng laptop 1.000 USD - 2

 MacBook Pro tiết kiệm điện

 

3 máy MacBook mới không chỉ “bảnh bao” về ngoại hình mà Apple còn nâng cấp thêm cả khả năng xử lý đồ họa bằng chipset Nvidia GeForce 9400M, có thể trình diễn tốt hơn gấp 5 lần so với chip Intel tích hợp và cũng rất tiết kiệm pin. Thời lượng pin của các MacBook mới được cho biết sẽ kéo dài khoảng 5 tiếng.

 

MacBook Pro có giá 1299 USD (cấu hình: 2.0GHz/160GB/2GB) và 1599 USD (cấu hình: 2.4GHz/250GB). Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn thêm ổ đĩa đặc SSD.

 

Apple phá ngưỡng laptop 1.000 USD - 3
 Khả năng xử lý đồ họa tốt với chip Nvidia GeForce 9400M

 

Trong đợt “ra quân” năm 2008, Apple còn nâng cấp cho laptop siêu mỏng MacBook Air. Air được trang bị thêm card đồ họa Nvidia GeForce 9400M và cổng mini DisplayPort. Phiên bản cao cấp hơn còn được thiết kế thêm ổ cứng 128GB SSD.

 

Còn dòng MacBook bình dân của Apple giảm giá từ 1.099 USD xuống còn 999 USD. MacBook mới này có màn hình 13,3 inch giống với MacBook Pro; kiểu dáng và tính năng cũng giống như “anh em sinh đôi”. Tuy nhiên, MacBook bình dân chỉ sử dụng chip Nvidia GeForce 9400M chứ không có thêm card hình GeForce 9600M GT.

 

Tất cả laptop mới của Apple sẽ được xuất xưởng trong ngày hôm nay và sẽ “lên kệ” vào ngày mai.

 

N.H.

Theo CNet

Đang được quan tâm