Apple nói KHÔNG với ứng dụng “người lớn”

(Dân trí) - Cuối tuần trước, chỉ sau một ngày ứng dụng “Hottest Girls” của Iphone được phát hành trên Apple Store, Apple đã chính thức thông báo xác nhận ngừng cung cấp ứng dụng này với lý do là “Apple sẽ không phân phối các ứng dụng có chứa nội dung không phù hợp”.

Apple nói KHÔNG với ứng dụng “người lớn” - 1

Apple chấp nhận bỏ phần doanh thu từ ứng dụng Hottest Girls (Ảnh Cnet)

Mặc dù theo Jim Dalrymple, một người phát triển ứng dụng đã làm cho Apple 15 năm, viết trên diễn đàn các nhà phát triển ứng dụng, nguyên nhân là do lo ngại lượng truy cập các máy chủ đã tăng lên rất cao nên Apple phải ngừng cung cấp ứng dụng này để ngăn chặn sự sụp đổ của hệ thống máy chủ. Tuy nhiên, những người đã mua ứng dùng này vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Những hình ảnh nóng vẫn còn ở đó cho đến khi ứng dụng được bán lại.
 
Nhưng trong một thông báo chính thức của Apple gửi tới tạp chí CNTT CNET, có lẽ ứng dụng sẽ được loại bỏ hẳn: “Apple sẽ không phân phối các ứng dụng có chứa nội dung không phù hợp. Những người phát triển ứng dụng này đã thêm vào một số nội dung không thích hợp trực tiếp từ máy chủ của họ sau khi ứng dụng đã được phê duyệt và phân phối, và sau khi được yêu cầu loại bỏ một số nội dung gây khó chịu. Điều này đã được trực tiếp vi phạm các điều khoản của Chương trình phát triển iPhone. Ứng dụng này sẽ không được tồn tại trên App Store nữa.”
 
Nguyên nhân của sự việc này xuất phát từ việc Apple Store là nơi bán ứng dụng Hottest Girl nhưng nguồn phát hành các ảnh nóng lại do đơn vị phát triển ứng dụng cung cấp nên dẫn đến có những ảnh khỏa thân hoàn toàn.
 
Mặc dù tính năng “Quản lý của phụ huynh” có thể khóa ứng dụng này, nhưng Apple lo ngại các hacker có thể bẻ khóa. Do đó, để đảm bảo an toàn, Apple đã chọn giải pháp mạnh là ngừng cung cấp ứng dụng này. Đây thực sự là một quyết định dũng cảm của Apple.
 

Quốc Long