Apple mắc sai lầm khó tin

(Dân trí) - Apple nổi tiếng với việc bảo mật kỹ thông tin của các sản phẩm sắp ra mắt, tuy nhiên, hãng mới đây đã phạm phải một sai lầm khó tin khi vô tình làm lộ thông tin về sản phẩm chưa được ra mắt.

Sự kiện dành cho các nhà phát triển thế giới (WWDC) của Apple đã được diễn ra dưới hình thức trực tuyến và nội dung được phát trực tiếp trên kênh Youtube của Apple. Giới công nghệ đã từng hy vọng Apple sẽ giới thiệu chiếc laptop MacBook Pro thế hệ mới tại sự kiện lần này, nhưng cuối cùng đã phải thất vọng vì điều đó không xảy ra.

Tuy không ra mắt sản phẩm mới, nhưng Apple lại vô tình làm lộ thông tin về chiếc laptop MacBook Pro và chip M1X thế hệ tiếp theo.

Cụ thể, trong đoạn video trực tiếp về sự kiện WWDC trên Youtube, giới công nghệ đã phát hiện ra Apple đã thêm 2 tag "M1X MacBook Pro" và "M1X" vào phần mô tả của đoạn video, dù trong toàn bộ sự kiện, Apple không hề nhắc đến chiếc laptop MacBook Pro hay chip M1X thế hệ mới.

Apple mắc sai lầm khó tin - 1

2 tag nhắc đến "M1X MacBook Pro" và chip "M1X" trên video của Apple.

Điều này khiến giới công nghệ tin rằng Apple đã vô tình làm lộ thông tin về sản phẩm mà hãng chưa từng ra mắt và chiếc MacBook Pro thế hệ mới sẽ được trang bị chip M1X, phiên bản nâng cấp của chip M1 do Apple tự phát triển.

Đây được xem là một sai lầm khó tin của Apple, khi từ trước đến nay, "Quả táo" vẫn nổi tiếng về việc bảo mật kín thông tin các sản phẩm của mình cho đến tận ngày ra mắt.

Theo các thông tin bị rò rỉ trước đó, MacBook Pro thế hệ mới sẽ có 2 kích thước màn hình là 14 và 16-inch, tùy chọn bộ nhớ RAM tối đa 64GB. Trong khi đó, chip M1X được cho là sẽ trang bị 10 nhân xử lý, bao gồm 8 nhân hiệu suất cao và 2 nhân hiệu suất thấp tiết kiệm năng lượng, đi kèm vi xử lý đồ họa 32 nhân. Sản phẩm cũng sẽ được trang bị cổng kết nối HDMI và khe đọc thẻ nhớ SD, màn hình mini-LED tương tự như trên chiếc máy tính bảng iPad Pro…

Không chỉ được trang bị cho loạt MacBook Pro sắp ra mắt, nhiều khả năng chip M1X cũng sẽ được trang bị cho cả các phiên bản máy tính Mac và loạt máy tính bảng iPad Pro thế hệ mới.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm MacBook Pro với chip M1X được ra mắt, nhưng nhiều khả năng loạt sản phẩm sẽ được Apple trình làng tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây, trùng thời điểm ra mắt loạt iPhone 13 thế hệ mới.