Thứ năm, 03/08/2017 - 07:03

Apple đã bán được bao nhiêu iPhone từ trước đến nay?

Dân trí

iPhone là sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của Apple, khi mà sau 10 năm tồn tại, mỗi phiên bản iPhone mới được ra mắt luôn được chào đón một cách nồng nhiệt. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi Apple đã bán được bao nhiêu chiếc iPhone từ trước đến nay?

Ngày 29/6 vừa qua là tròn thời điểm 10 năm Apple chính thức bán chiếc iPhone đầu tiên ra thị trường, từ đó đến nay, iPhone chưa bao giờ là cái tên hết “hot” trên thị trường smartphone. Bất kể một phiên bản iPhone mới nào cũng luôn gây được sự chú ý của giới công nghệ ngay cả khi sản phẩm chưa được ra mắt cho đến khi được trình làng và doanh số các phiên bản iPhone mới luôn vượt qua các phiên bản trước đó.

Sau 10 năm, cái tên iPhone chưa bao giờ hạ nhiệt mỗi khi có một phiên bản mới được ra mắt
Sau 10 năm, cái tên iPhone chưa bao giờ hạ nhiệt mỗi khi có một phiên bản mới được ra mắt

Trong cuộc họp để công bố báo cáo tài chính quý III/2017 (theo năm tài khóa của Apple) vào ngày hôm qua, CEO Tim Cook của Apple đã tiết lộ rằng “quả táo” đã bán được 1,2 tỷ chiếc iPhone trong suốt 10 năm qua. Ở cùng thời điểm này vào năm ngoái, Tim Cook cho biết Apple đã bán được 1 tỷ chiếc iPhone, như vậy trong một năm qua, 200 triệu chiếc iPhone đã tìm được chủ nhân mới của mình.

Tim Cook cũng cho biết iPhone 7 là phiên bản iPhone có doanh số cao nhất từ trước đến nay.

Đây là một con số cực kỳ ấn tượng, đặc biệt khi iPhone là một chiếc smartphone cao cấp và Apple chỉ có iPhone là dòng sản phẩm duy nhất trên thị trường smartphone. Mức giá của iPhone không hề rẻ, tuy nhiên lượng tiêu thụ của sản phẩm rất lớn đã góp phần lớn đưa Apple trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay, điều này đã cho thấy tầm quan trọng của iPhone, sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của Apple.

Số lượng tiêu thụ của iPhone được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, nhất là khi phiên bản iPhone 8 đặc biệt được ra mắt để chào mừng kỷ niệm 10 năm iPhone được bán ra thị trường, nhiều khả năng vào tháng 9 năm nay. Theo nhiều tin đồn, iPhone 8 sẽ là phiên bản đầu tiên của Apple được trang bị màn hình OLED, loại bỏ nút Home vật lý ở mặt trước, màn hình kéo dài ra tận các cạnh...

T.Thủy
Theo PA