Apple chính thức gửi thư mời sự kiện đặc biệt ra mắt loạt iPhone mới

(Dân trí) - Những tin đồn và bí ẩn về loạt iPhone mới của Apple đã sắp có lời giải đáp, sau khi “quả táo” gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra vào tháng 9 tới đây, mà chắc chắn đây sẽ là dịp để ra mắt loạt iPhone mới.

Apple vừa chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 10/9 tới đây. Cũng như sự kiện ra mắt iPhone XS vào năm ngoái và iPhone X cách đây 2 năm, sự kiện đặc biệt năm nay cũng sẽ được tổ chức bên trong nhà hát Steve Jobs, thuộc khuôn khổ trụ sở “đĩa bay” Apple Park của Apple.

Cũng như các sự kiện trước đây của mình, Apple không hề hé lộ bất kỳ thông tin hay ẩn giấu dấu hiệu nào về sản phẩm sắp ra mắt trên thư mời, ngoại trừ thông điệp: “Chỉ bằng cách đổi mới”, kèm theo phía dưới là lời chào mời: “Hãy tham gia cùng chúng tôi cho sự kiện đặc biệt của Apple tại rạp hát Steve Jobs ở Cupertino”.

Apple chính thức gửi thư mời sự kiện đặc biệt ra mắt loạt iPhone mới - 1

Thư mời sự kiện đặc biệt ngày 10/9 của Apple để ra mắt loạt iPhone mới

Phía trên thư mời là hình ảnh logo của Apple với nhiều màu sắc khác nhau, điều này khiến giới công nghệ dự đoán rằng loạt iPhone mới của Apple sắp được ra mắt cũng sẽ được sở hữu những màu sắc tương ứng.

Theo giới thạo tin, Apple vẫn sẽ trình làng 3 phiên bản iPhone tại sự kiện sắp tới, tương tự như vào năm ngoái. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các phiên bản iPhone này sẽ có tên gọi là gì, khi nhiều nguồn tin cho rằng các sản phẩm sẽ có tên gọi lần lượt là iPhone XI, iPhone XI Max và iPhone XR 2019. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác lại cho rằng bộ đôi iPhone nâng cấp từ iPhone XS và XS Max từ năm ngoái sẽ có tên gọi là iPhone Pro, và phiên bản còn lại sẽ có tên gọi là iPhone XR 2019.

Bộ đôi iPhone XI và XI Max được cho là những chiếc iPhone đầu tiên được trang bị cụm 3 camera. Loạt 3 iPhone mới này cũng sẽ được trang bị chức năng sạc ngược tương tự như trên các mẫu smartphone Android cao cấp, cho phép biến smartphone thành đế sạc không dây để sạc pin cho các thiết bị khác hỗ trợ sạc không dây.

Ngoài loạt iPhone mới, sự kiện đặc biệt sắp tới cũng được cho là dịp để Apple trình làng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 thế hệ mới, bộ đôi máy tính bảng iPad Pro màn hình 11-inch và 12,9-inch; cùng với chiếc laptop MacBook Pro thế hệ mới.

Ngoài việc ra mắt các thiết bị phần cứng mới, đây cũng là sự kiện để Apple chính thức trình làng nền tảng di động iOS 13 mới nhất của hãng mà Apple từng giới thiệu bản thử nghiệm tại sự kiện WWDC diễn ra hồi tháng 6 vừa qua.

Như vậy, thông tin về ngày ra mắt 10/9 của iPhone thế hệ mới đã đúng với những thông tin đồn đoán của giới công nghệ trước đó, điều này cho thấy nhiều khả năng các tin đồn về iPhone thế hệ mới cũng sẽ đạt độ chính xác cao. Cùng chờ đợi sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra để biết được sự thật về loạt iPhone mới.

T.Thủy